เมื่อวันก่อนทำแกงส้มปักษ์ใต้ใส่หน่อไม้ดองและปลาแซลมอน น้ำแกงที่เหลือเก็บเข้าตู้เย็นไว้
https://m.ppantip.com/topic/39801149?
วันนี้อยากกินของแซ่บแต่เช้า
แต่ ผักสดหมดตู้เย็นไปแล้ว!
และจะยังไม่ออกนอกบ้าน มันเป็นช่วงเวลาเก็บของเก่าในตู้เย็น และของแห้งที่มีเอามาใช้
หยิบน้ำแกงส้มเหลือๆออกมา และวันนี้เลือกใช้
ผักกาดดอง และหมูสามชั้นอนามัยแช่แข็งค่ะ
น้ำแกงส้มเหลือๆจับเทลงหม้อตั้งไฟ
เทน้ำผักกาดดองลงไปผสม ส่วนเนื้อผักหั่นให้ชิ้นเล็กลง ก่อนใส่หม้อตามไป
ต้มไปใจเย็นๆให้ผักกาดดองนุ่ม ชิมน้ำแกงให้ได้รสที่ชอบ
ฮืมห์ น้ำแกงออกรสเปรี้ยวอมหวาน โดนใจมากกกก
แกงวันนี้ให้รสชาติที่แปลกไปจากถ้วยเดิมวันก่อน รู้สึกเหมือนทำแกงหม้อใหม่กันเลยทีเดียว
เมื่อน้ำแกงเดือด จับเนื้อหมูใส่ลงไป ทิ้งไว้ให้เดือดจนเนื้อหมูสุก
ข้อควรระวังของการใช้ผักกาดดองคือรสและกลิ่น
วันนี้หนอนฯใช้ผักกาดดองของโรซ่าแบบที่กินกับข้าวต้ม ก็นำมาใช้ได้เลย แต่ถ้าเป็นผักกาดดองอีกแบบ ต้องคำนึงถึงรสและกลิ่นของมันก่อน อาจต้องล้างน้ำก่อนด้วยนะคะ
ดูหน้าตากันชัดๆ
อืมห์ วันนี้ขาดไข่เจียวไม่ได้เลย
ความสุขแสนง่ายในยาม"อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ"ค่ะ
น้ำแกงส้มเหลือ จึงกลายเป็น'แกงส้มผักกาดดอง'
https://m.ppantip.com/topic/39801149?
วันนี้อยากกินของแซ่บแต่เช้า
แต่ ผักสดหมดตู้เย็นไปแล้ว!
และจะยังไม่ออกนอกบ้าน มันเป็นช่วงเวลาเก็บของเก่าในตู้เย็น และของแห้งที่มีเอามาใช้
หยิบน้ำแกงส้มเหลือๆออกมา และวันนี้เลือกใช้
ผักกาดดอง และหมูสามชั้นอนามัยแช่แข็งค่ะ
น้ำแกงส้มเหลือๆจับเทลงหม้อตั้งไฟ
เทน้ำผักกาดดองลงไปผสม ส่วนเนื้อผักหั่นให้ชิ้นเล็กลง ก่อนใส่หม้อตามไป
ต้มไปใจเย็นๆให้ผักกาดดองนุ่ม ชิมน้ำแกงให้ได้รสที่ชอบ
ฮืมห์ น้ำแกงออกรสเปรี้ยวอมหวาน โดนใจมากกกก
แกงวันนี้ให้รสชาติที่แปลกไปจากถ้วยเดิมวันก่อน รู้สึกเหมือนทำแกงหม้อใหม่กันเลยทีเดียว
เมื่อน้ำแกงเดือด จับเนื้อหมูใส่ลงไป ทิ้งไว้ให้เดือดจนเนื้อหมูสุก
ข้อควรระวังของการใช้ผักกาดดองคือรสและกลิ่น
วันนี้หนอนฯใช้ผักกาดดองของโรซ่าแบบที่กินกับข้าวต้ม ก็นำมาใช้ได้เลย แต่ถ้าเป็นผักกาดดองอีกแบบ ต้องคำนึงถึงรสและกลิ่นของมันก่อน อาจต้องล้างน้ำก่อนด้วยนะคะ
ดูหน้าตากันชัดๆ
อืมห์ วันนี้ขาดไข่เจียวไม่ได้เลย
ความสุขแสนง่ายในยาม"อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ"ค่ะ