เอาอาหารเช้ามาเสิร์ฟค่ะเผื่อจะเป็นไอเดียสำหรับคนที่อยากทานอะไรเบาๆแต่ต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการเพื่อสุขภาพ
เริ่มจากขนมปังก่อนเลยไม่โฮลวีทค่ะแต่เพื่อสุขภาพแน่นอนเริ่มจาก จขกท หุงข้าวกล้องผสม ข้าวบาเลย์ spelt และถั่วพินโตใส่กล่องใส่ตู้เย็นไว้เอาไว้ทำโจ๊กทำข้าวต้มกินไปกินมาเริ่มเบื่อจะทิ้งก็เสียดายเลยเอามาทำขนมปังซะเลยเริ่มจากเอา
ข้าวหุงผสมธัญพืช 350 กรัม
นมสด150กรัม
ไข่ 1ฟอง
น้ำมันมะกอก 50 กรัม
น้ำผึ้ง 3 ชต.
*ปั่นรวมกันแล้วเทใส่ชามก้นลึกจากนั้นเติม
แอคทีฟดรายด์ยีสต์ 1 ชต
*แล้วคนให้กันจากนั้นเติม
แป้งสาลี 150 กรัม
เกลือ10 กรัม
*แล้วคนให้เข้ากันจากนั้นแรปปิดอ่างด้วยพลาสติกใสให้แป้งขึ้นเป็นสองเท่าแล้วเทแป้งโดว์ใส่ถาดอบแลัวคลุมด่วยผ้าสะอาดๆพักขนมปังไว้ราวๆ 1 ชม.จากนั้นนำเข้าตาอบที่วอร์มได้ที่แล้ว ที่อุณหภูมิ175 องศาเซลเชียสเป็นเวลา 20-25นาที
ไข่เจียว
ตั้งกระทะแบบนอนสติ๊กแล้วสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไปจากนั้นตอกไข่ลงไปหนึ่งฟองตามด้วยไข่ขาวพาสเจอร์ไรส์อีก 200กรัมแล้วใช้ส้อมเกลี่ยไข่แดงให้ทั่วพอเริ่มสุกก็กลับข้าวรอจนสุกดีแล้วตักใส่จานเสิร์ฟคู่กับขนมปังธัญพืชและผักหรือผลไม้ตามชอบ อาหารคลีน ๆ ง่ายๆพร้อมเสิร์ฟค่ะ
อาหารเช้าคลีนๆเพื่อสุขภาพ
เริ่มจากขนมปังก่อนเลยไม่โฮลวีทค่ะแต่เพื่อสุขภาพแน่นอนเริ่มจาก จขกท หุงข้าวกล้องผสม ข้าวบาเลย์ spelt และถั่วพินโตใส่กล่องใส่ตู้เย็นไว้เอาไว้ทำโจ๊กทำข้าวต้มกินไปกินมาเริ่มเบื่อจะทิ้งก็เสียดายเลยเอามาทำขนมปังซะเลยเริ่มจากเอา
ข้าวหุงผสมธัญพืช 350 กรัม
นมสด150กรัม
ไข่ 1ฟอง
น้ำมันมะกอก 50 กรัม
น้ำผึ้ง 3 ชต.
*ปั่นรวมกันแล้วเทใส่ชามก้นลึกจากนั้นเติม
แอคทีฟดรายด์ยีสต์ 1 ชต
*แล้วคนให้กันจากนั้นเติม
แป้งสาลี 150 กรัม
เกลือ10 กรัม
*แล้วคนให้เข้ากันจากนั้นแรปปิดอ่างด้วยพลาสติกใสให้แป้งขึ้นเป็นสองเท่าแล้วเทแป้งโดว์ใส่ถาดอบแลัวคลุมด่วยผ้าสะอาดๆพักขนมปังไว้ราวๆ 1 ชม.จากนั้นนำเข้าตาอบที่วอร์มได้ที่แล้ว ที่อุณหภูมิ175 องศาเซลเชียสเป็นเวลา 20-25นาที
ไข่เจียว
ตั้งกระทะแบบนอนสติ๊กแล้วสเปรย์น้ำมันมะกอกลงไปจากนั้นตอกไข่ลงไปหนึ่งฟองตามด้วยไข่ขาวพาสเจอร์ไรส์อีก 200กรัมแล้วใช้ส้อมเกลี่ยไข่แดงให้ทั่วพอเริ่มสุกก็กลับข้าวรอจนสุกดีแล้วตักใส่จานเสิร์ฟคู่กับขนมปังธัญพืชและผักหรือผลไม้ตามชอบ อาหารคลีน ๆ ง่ายๆพร้อมเสิร์ฟค่ะ