++เกี๊ยวน้ำ/แห้ง ทำเอง ง่ายๆๆๆ++







สำหรับ 1 ถ้วย

1.น้ำเปล่า 1 ถ้วย ประมาณ 500 ml
2.ผักกวางตุ้งเล็ก 2 ต้น
3.แผ่นเกี๊ยว 15 แผ่น
4.หมูบะช่อ 1 ถ้วย (พอใส่เกี๊ยว 15 แผ่น) เราซื้อเป็นโล โลละ 85-
5. รากผักชีทุบ 1 ราก
6. ผักชีซอยประมาณ 3 ก้าน
7. ต้นหอมซอย 1 ต้น
8.กระเทียมเจียว กระเทียมเล็กเจียวเอง

เครื่องปรุงมีแค่อย่างเดียว
1. คนอร์ไก่ 1 ก้อน

วิธีทำ
1.ต้มน้ำ
2.ใส่คนอร์
3.ใส่รากผักชีทุบ
4.ใส่ผักชี หอมซอยลงในหมูบะช่อ ผสมให้เข้ากัน
5. ห่อหมูด้วยแผ่นเกี๊ยว ใส่ให้ห่อได้ เอาน้ำเปล่าแตะๆ 4 ด้าน ห่อแล้วบีบให้แน่น ระวังขาด
6.น้ำเดือด ใส่เกี๊ยว ต้มให้เดือด ประมาณ 5-10 นาที ให้เกี๊ยวลอยขึ้นมา ตักขึ้นใส่ถ้วย โรยกระเทียมเจียวตามชอบ โรยผักชี 5-6ใบ หรือจะโรยต้นหอมซอยก็ได้ตามชอบ
7. หั่นผักกวางตุ้งเป็น 2 ท่อน ต้มให้นิ่ม ตักใส่ถ้วย
8.เกี๊ยวน้ำเทน้ำซุปลงไป







แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่