ส่วนประกอบ
1.กุ้งสด 10-15 ตัว
2. พริกชี้ฟ้า 8-10 เม็ด
3. กระเทียม 15-20 กลีบ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ลูก
7. กะหล่ำปลีซอย
8. ใบสาระแหน่
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่ากลางดึงเส้นหลังออก
2. นำไปนึ่ง ใช้เวลา 5-8 นาที
3. เตรียมภาชนะทำน้ำยำ ใส่พริกชี้ฟ้าซอย กระเทียม ลงไป
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว และเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5. นำกุ้งที่ได้จากการนึ่งมาจัดจาน ซอยกระหล่ำปลีใส่ และใส่ใบสาระแหน่ลงไป
6. นำน้ำยาที่ได้เตรียมไว้ มาราดลงบน กุ้งที่นึ่งไว้
7. เสร็จพร้อมเสริฟ
กุ้งนึ่งมะนาว ทำได้เองง่ายๆ ! l กับแกล้มอย่างดีช่วงกักตัว l
ส่วนประกอบ
1.กุ้งสด 10-15 ตัว
2. พริกชี้ฟ้า 8-10 เม็ด
3. กระเทียม 15-20 กลีบ
4. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
6. มะนาว 1 ลูก
7. กะหล่ำปลีซอย
8. ใบสาระแหน่
ขั้นตอนการทำ
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่ากลางดึงเส้นหลังออก
2. นำไปนึ่ง ใช้เวลา 5-8 นาที
3. เตรียมภาชนะทำน้ำยำ ใส่พริกชี้ฟ้าซอย กระเทียม ลงไป
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะนาว และเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
5. นำกุ้งที่ได้จากการนึ่งมาจัดจาน ซอยกระหล่ำปลีใส่ และใส่ใบสาระแหน่ลงไป
6. นำน้ำยาที่ได้เตรียมไว้ มาราดลงบน กุ้งที่นึ่งไว้
7. เสร็จพร้อมเสริฟ