ช่วงนี้ เชื่อว่าใครๆ ก็ต้องเบื่อในช่วงกักตัว
แล้วก็มีจะคำถามเหมือนๆกันว่า
วันนี้ทำไรดี
มีอะไรกินบ้าง?
กินไรดี?
วันนี้เราลองทำเมนู
"ข้ า ว ผั ด กิ ม จิ ป ล า ทู น่ า"
เลยอยากมาแชร์ เผื่อเพื่อนๆจะได้ลองทำกันดูเพราะว่ามัน
ง่ายม๊ากกกกก !
หาไรได้ในตู้เย็นก็ใส่ๆไปได้เลยจ้า
หน้าตาก็จะประมาณนี้
ถ้าท้องร้องแล้ว ไปเริ่มกันเล้ย
V
V
ส่วนผสมหลัก :
1. กระเทียม
2. ปลาทูน่ากระป๋อง (สูตรในน้ำแร่)
3. เห็ดเข็มทอง
4. กิมจิ
5. โคชูจัง
6. น้ำมันงา
7. ต้นหอมซอย
8. ข้าว
9. ไข่ไก่
ขั้นตอนการทำ :
1) ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันนิดหน่อยแล้วใส่กระเทียมลงไปผัด
2) ใส่ทูน่าลงไป (หมดกระป๋องไปเลยจร้า)
3) ใส่เห็ดเข็มทอง ละถ้าใครมีหรืออยากใส่ผักอะไร ก็สามารถใส่ไปได้ตามชอบเลยจ้า
4) ตามด้วยกิมจิ แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
5) เพิ่มรสชาติด้วยโคชูจัง อันนี้แล้วแต่ชอบเหมือนกัน ใครชอบรสจัดก็ใส่เยอะหน่อยได้เลย
6) คลุกเคล้าให้เข้ากัน
7) ใส่ข้าวลงไปผัด ถ้าใครมีข้าวเกาหลีก็แจ่มเลย มันก็จะเม็ดใหญ่ๆ หนึบๆ ให้พอเหมือนกินที่ร้านหน่อย
ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ข้าวหอมมะลิบ้านเรานี่แหละ จัดไปโลด
8) ใส่น้ำมันงา เพิ่มความหอมยั่วน้ำลาย
9) ต้นหอมซอย (ใครมีก็ใส่ ไม่มีก็ไม่ใส่ก็ได้จร้า)
10) ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ้วขาว (ใครมีโชยุก็ใส่โชยุ จะเด็ดมาก) แล้วผัดให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามที่ชอบ
ละอย่างเรา ชอบให้ข้าวไหม้ๆติดก้นกระทะ เวลาเคี้ยวก็จะได้กรึบๆ ก็ทิ้งไว้แพบนึงแล้วค่อยตักใส่จาน
11) ทอดไข่ดาว แล้วก็โปะหน้าข้าวผัด ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เย้ !
(แอบจิ้มไข่ไปหน่อย มันก้จะเละๆนิดนุง อิอิ)
ทาดาาาาาา ! ! !
จิงๆ เมนูนี้ไม่ต้องปรุงอะไรมาก เพราะทั้งกิมจิและโคชูจังก็ให้รสชาติดีอยู่แล้ว เพิ่มน้ำตาลนิด ซิอิ้ว(โชยุ) หน่อยก็ใช้ได้ละจ้า
เห็นมั้ย
มันง่ายมากเลยใช่มั้ย 555
เราทำได้ทุกคนก็ทำได้นะ
ว่างๆ ก้ลองปลุกความเป็นพ่อบ้านแม่บ้านของเราขึ้นมากันค่า
ถือเป็นกิจกรรม ให้พอได้ขยับเขยื้อนร่างกายตอนอยู่บ้านกันบ้าง
ละถ้าเราได้ลองทำอะไรใหม่ๆ
จะมาชวนทำกันอีกหนาคะ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวีดัด สวัสดีค่ะ
: ))
[CR] มาทำ "ข้าวผัดกิมจิปลาทูน่า" ในช่วงกักตัวกันเถอะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้