กาแฟฟองเกาหลี(ตีมือ) ด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง
อร่อยนุ่ม ละมุนมากลืมอ้วนอีกแล้ว ค่อนข้างจะมีรสเข้มกินแต่น้อยๆ พอน๊าาาทุกคน
Ingredients/วัตถุดิบ
Coffee 5 tbsp กาแฟ
Sugar 5 tbsp น้ำตาล
Hot water 5 tbsp น้ำร้อน
Milk 2/3 นมสด
สูตรนี้ทำได้ 5 แก้ว ไม่ต้องชงเยอะเหมือนแขมรก็ได้ค่า
เริ่มต้นด้วยการชงกาแฟด้วยสัดส่วนน้ำตาลและน้ำร้อนที่เท่าๆ กันค่า
วันนี้แขมรตีด้วยตะกร้อมือและจับเวลาเพื่อทดสอบดูว่าจะทำได้ไหม แต่มีแอบพักกล้ามแขนด้วยน๊าาา อิอิ
ตีจนกระทั่งเขาตั้งเป็นยอดอ่อนเป็นอันใช้ได้ค่า
เทนมลงไปสัดส่วน 2/3 วันนี้ใช้แก้วเล็ก ขนาดกำลังดีเพราะกาแฟรสชาติเข้มข้น บีบฟองกาแฟตกแต่งตามชอบ
รสชาตินุ่ม ละมุนมาก แต่รสเข้มข้นด้วยเช่นกัน เผื่อท่านไหนที่มีปัญหาใจสั่น กินแต่น้อยๆ น๊าาา
มีเพื่อนๆ สอบถามว่าฟองกาแฟเก็บได้กี่วัน จะเอาไปทำขาย แขมรแนะนำว่าเก็บได้ 1-2 วันในตู้เย็นค่า
ชวนทำกาแฟฟองเกาหลี(ตีมือ) ด้วยวัตถุดิบ 3 อย่าง