ทำกาแฟครีมนุ่มนมสดยอดฮิตและลองทำโกโก้ครีมนมสด

กาแฟครีมตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของคนเกาหลีมากค่ะอาจคิดว่าทำยากแต่เปล่าเลยทำง่ายมากใช้ส่วนผสมแค่3อย่างค่ะ ใช้ในอัตรา1:1:1ค่ะ คือมีกาแฟน้ำตาลและน้ำค่ะ ถ้าใครอยากทำกาแฟครีมในปริมาณที่มากกว่านี้ก็แค่เพิ่มส่วนผสมทั้งสามในอัตราที่เท่ากันค่ะ ใช้ตะกร้อมือก็ได้นะคะแต่จะใช้เวลานานและเมื่อยมือหน่อยแต่ผลลัพธ์ความอร่อยที่ได้ถือว่าคุ้มค่ะ กินดับร้อนเย็นชื่นใจมากค่ะ ส่วนตัวโกโก้คิดลองทำดูใช้วิธีทำและอัตรส่วนเหมือนกาแฟเลยค่ะ ไปดูกันค่ะว่าโกโก้จะเป็นครีมไหม



เป็นคลิปลิ้งค์นี้นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอวิธีทำ
ใช้ส่วนผสมแค่3อย่างในอัตรา1:1:1 ค่ะ ผงกาแฟสำเร็จรูปแบบไม่ผสมครีมเทียม2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ ใช้น้ำตาลทรายแดงหรือขาวก็ได้
น้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ ควรใช้น้ำที่ร้อนมากๆเพราะจะทำให้เกิดฟองครีมได้เร็ว


ใช้ตะกร้อมือคนผสม เนื่องจากส่วนผสมมีน้อยจึงต้องเอียงชามในการคน คนจนส่วนผสมเข้ากันและมีฟองหยาบๆ


ใช้เครื่องมิกเซอร์มือตีเริ่มด้วยความเร็วต่ำ ตีนานสัก 1นาที แล้วปรับเพิ่มความเร็ว   ใช้ตะกร้อมือตีก็ได้นะแต่จะใช้เวลานานและเมื่อยมือได้ค่ะ


ตีไปเรื่อยๆจนได้เป็นครีมกาแฟตั้งยอดแบบนี้ ใช้เวลา2 นาที


นำแก้วใส่น้ำแข็ง ใส่นมจืด 150 มิลลิลิตร ตักครีมกาแฟที่ได้โปะลงไป แค่นี้เป็นอันเสร็จกินดับร้อนหวานละมุนชื่นใจมาก อร่อยมากค่ะแก้วเดียวไม่พอ ใครเปิดร้านกาแฟแนะนำให้ทำขายเลยค่ะ ขายดีแน่


ลองทำกับผงโกโก้ด้วยอัตราส่วนผสมและวิธีทำเดียวกันกับกาแฟ พบว่ามันไม่เป็นครีมค่ะได้โกโก้เหลวๆ ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม 555


นำโกโก้ที่ได้มาผสมกับนม พอผสมกันแล้วพบว่ามันอร่อยมากเช่นกันค่ะ เหมือนดื่มนมช็อกโกแลตเลย อร่อยทั้ง2แก้วเลยค่ะอยากให้ลอง


ยังไงก็ฝากแชร์คลิปและกดติดตามด้วยนะคะ^๑๑^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่