นานๆ จะได้อยู่บ้านจากเทศกาล WFH วันนี้ขอเสนอเมนูที่ทำได้ไม่ยุ่งยากนะครับ
สปาเก็ตตี้หอยลายยยยยย
ขอขอบคุณต้นฉบับจากกระทู้นี้
https://ppantip.com/topic/32828896 ขอบคุณครับ
วัตถุดิบ
1. สปาเก็ตตี้ จำนวนเท่าที่อยากกิน ของผม 5 คน ก็กะๆเอา ไม่ได้ทำอาหารฝรั่งนาน ส่วนมากตำแต่ส้มตำครับ 55
2. หอยลาย. ของผมใช้ 1 กก
3. น้ำพริกเผา จ้วงๆเอาเลยครับ ยิ่งเยอะยิ่งอร่อย
4. พริกแห้ง ราวๆสิบลูก หั่นท่อนพอประมาณ
5. กระเทียม กำๆเอาครับ ตำละเอียดทั้งเปลือก
6. หอมใหญ่ 1 ลูก หั่นหยาบเกือบละเอียด
7. เกลือ ก็กะๆเอาครับ
8. ใบโหระพา กำสองกำจากตลาดครับ
9. น้ำมันมะกอก
10. ใบมะกรูดหั่นๆเท่าที่อยากใส่
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเดือด ใส่เกลือ น้ำมัน และใส่เส้นราวๆ 8-10 นาที คอยชิมเส้นเอานะครับ เสร็จแล้วเอามาราดน้ำเย็น สะเด็ดน้ำก็ใส่น้ำมันคลุกๆ
2. อย่าเพิ่งทิ้งน้ำลวกเส้น เอาหอยลายลงไปลวก หย่อนลง และเอาขึ้นเลยนะครับ เดี๋ยวสุกเกิน
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอากระเทียม พริกแห้ง หอมใหญ่ ใบมะกรูดไปผัดให้หอม
3. ใส่หอยลาย ใส่พริกเผา คนๆ ใส่น้ำเบาๆ ใส่เกลือ ปรุงรสตามชอบ พอเดือดได้ที่ ใส่เส้น คลุกเส้นอย่าแรงมาก และใส่ใบโหระพา เสิร์ฟ
4. ENJOY!!
WORK FROM HOME วันนี้ ทำสปาเก็ตตี้หอยลายกันเถอะครับ
สปาเก็ตตี้หอยลายยยยยย
ขอขอบคุณต้นฉบับจากกระทู้นี้ https://ppantip.com/topic/32828896 ขอบคุณครับ
วัตถุดิบ
1. สปาเก็ตตี้ จำนวนเท่าที่อยากกิน ของผม 5 คน ก็กะๆเอา ไม่ได้ทำอาหารฝรั่งนาน ส่วนมากตำแต่ส้มตำครับ 55
2. หอยลาย. ของผมใช้ 1 กก
3. น้ำพริกเผา จ้วงๆเอาเลยครับ ยิ่งเยอะยิ่งอร่อย
4. พริกแห้ง ราวๆสิบลูก หั่นท่อนพอประมาณ
5. กระเทียม กำๆเอาครับ ตำละเอียดทั้งเปลือก
6. หอมใหญ่ 1 ลูก หั่นหยาบเกือบละเอียด
7. เกลือ ก็กะๆเอาครับ
8. ใบโหระพา กำสองกำจากตลาดครับ
9. น้ำมันมะกอก
10. ใบมะกรูดหั่นๆเท่าที่อยากใส่
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเดือด ใส่เกลือ น้ำมัน และใส่เส้นราวๆ 8-10 นาที คอยชิมเส้นเอานะครับ เสร็จแล้วเอามาราดน้ำเย็น สะเด็ดน้ำก็ใส่น้ำมันคลุกๆ
2. อย่าเพิ่งทิ้งน้ำลวกเส้น เอาหอยลายลงไปลวก หย่อนลง และเอาขึ้นเลยนะครับ เดี๋ยวสุกเกิน
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน เอากระเทียม พริกแห้ง หอมใหญ่ ใบมะกรูดไปผัดให้หอม
3. ใส่หอยลาย ใส่พริกเผา คนๆ ใส่น้ำเบาๆ ใส่เกลือ ปรุงรสตามชอบ พอเดือดได้ที่ ใส่เส้น คลุกเส้นอย่าแรงมาก และใส่ใบโหระพา เสิร์ฟ
4. ENJOY!!