พอดีตอนนี้ผมทำธุรกิจเล็กๆที่บ้านครับ คือการนำเอาเนื้อกุ้งมาทำเป็น กุ้งนึ่งสไตล์ติ่มซำ แต่ของผมจะเป็นเนื้อกุ้งล้วนๆ เลยมีชื่อเรียกว่า กุ้งจ๋าา
เรื่องมีอยู่ว่า มีลูกค้าสั่งออเดอร์ทั้งหมด 1 กิโลกรัม ซึ่งปกติผมจะทำส่งอยู่แค่ภายใน ปากน้ำ และระแวกใกล้เคียงไม่ไกลมากในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ลูกค้าล่าสุดที่สั่งนี่ พี่เค้าอยู่ ปากเกร็ด นนทบุรี ตอนแรกผมก็บอกกับพี่เค้าไปว่า พอดี บ้านอยู่สมุทรปราการ จะส่งให้แค่ระแวกใกล้เคียง พี่เค้าบอกว่า ให้ส่งแกร๊บสิ ผมก็บอกว่ามันแพงนะครับ ค่าส่ง พอเช็คราคาค่าส่ง ผลออกมา ค่าส่ง 520 บาท ก็บอกพี่เค้าไปว่า ค่าส่งมัน 520 บาทเลยนะครับ พี่เค้าบอกมาเลยว่า ให้คิดรวมกับค่ากุ้งจ๋าาของผมกับค่าส่งเลยว่าเท่าไหร่ แล้วขอเลข บช ผมเลย พี่เค้าน่ารักมากๆเลยครับ ทีนี้ประเด็นคือ ผมสงสารลูกค้าคนที่เค้าอยู่ไกล แล้วเค้าอยากจะลองกิน ลองชิม ถ้าคนที่เป็นสายกุ้งนี่ผมรับรองเลย ต้องติดใจรสชาติแน่นอน ลองนั่งเสิร์ชหาข้อมูลคร่าวๆก็ยังไม่ตรงเท่าไหร่
เลยอยากจะทราบว่า ผมต้องทำยังไงครับ ต้องแพ็ค ต้องซีล ด้วยสูญญากาศ อย่างเดียวเลยใช่ไหม แล้วอย่างของผมนี่คือ นึ่งสุกเสร็จตักออกจากซึ้งแล้ว ต้องนำไปซีลเลยทั้งร้อนๆ หรือถ้าซีลแล้ว ขั้นตอนในการส่ง ผมคงต้องใช้การขนส่งเอกชนของ Kerry มันจะอยู่ได้กี่วัน โดยที่ไมไ่ด้แช่เย็น ประมาณนี้อ่ะครับ
อยากจะให้ลูกค้าที่อยู่ไกลๆสั่งแล้ว เสียค่าส่งไม่แพงอ่ะครับ
อยากทราบว่า อาหารที่นึ่งสุกแล้วเช่นกุ้ง เราจะแพ็คยังไง ให้ส่งขายได้
เรื่องมีอยู่ว่า มีลูกค้าสั่งออเดอร์ทั้งหมด 1 กิโลกรัม ซึ่งปกติผมจะทำส่งอยู่แค่ภายใน ปากน้ำ และระแวกใกล้เคียงไม่ไกลมากในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ลูกค้าล่าสุดที่สั่งนี่ พี่เค้าอยู่ ปากเกร็ด นนทบุรี ตอนแรกผมก็บอกกับพี่เค้าไปว่า พอดี บ้านอยู่สมุทรปราการ จะส่งให้แค่ระแวกใกล้เคียง พี่เค้าบอกว่า ให้ส่งแกร๊บสิ ผมก็บอกว่ามันแพงนะครับ ค่าส่ง พอเช็คราคาค่าส่ง ผลออกมา ค่าส่ง 520 บาท ก็บอกพี่เค้าไปว่า ค่าส่งมัน 520 บาทเลยนะครับ พี่เค้าบอกมาเลยว่า ให้คิดรวมกับค่ากุ้งจ๋าาของผมกับค่าส่งเลยว่าเท่าไหร่ แล้วขอเลข บช ผมเลย พี่เค้าน่ารักมากๆเลยครับ ทีนี้ประเด็นคือ ผมสงสารลูกค้าคนที่เค้าอยู่ไกล แล้วเค้าอยากจะลองกิน ลองชิม ถ้าคนที่เป็นสายกุ้งนี่ผมรับรองเลย ต้องติดใจรสชาติแน่นอน ลองนั่งเสิร์ชหาข้อมูลคร่าวๆก็ยังไม่ตรงเท่าไหร่
เลยอยากจะทราบว่า ผมต้องทำยังไงครับ ต้องแพ็ค ต้องซีล ด้วยสูญญากาศ อย่างเดียวเลยใช่ไหม แล้วอย่างของผมนี่คือ นึ่งสุกเสร็จตักออกจากซึ้งแล้ว ต้องนำไปซีลเลยทั้งร้อนๆ หรือถ้าซีลแล้ว ขั้นตอนในการส่ง ผมคงต้องใช้การขนส่งเอกชนของ Kerry มันจะอยู่ได้กี่วัน โดยที่ไมไ่ด้แช่เย็น ประมาณนี้อ่ะครับ
อยากจะให้ลูกค้าที่อยู่ไกลๆสั่งแล้ว เสียค่าส่งไม่แพงอ่ะครับ