กุ้งกุลาดำ ปอกเปลือก ม้วนให้หางสอดมาในลำตัว นำไปนึ่งพอให้เนื้อกุ้งสุก (นึ่งนานเนื้อกุ้งจะแข็ง) ราดด้วยน้ำปรุงรส ที่มี รสเปรี้ยวจากมะนาวนำ ตามด้วยรสเผ็ด รสกระเทียม และ รสหวานจากน้ำกระเทียมดอง โรยด้วยสะระแหน่
กุ้งกุลาดำ ปอกเปลือก ม้วนให้หางสอดมาในลำตัว ใส่ถ้วย นำไปนึ่ง วิธีนี้จะได้น้ำหวานกุ้งในถ้วย
นึ่งพอให้เนื้อกุ้งสุก (นึ่งนานเนื้อกุ้งจะแข็ง)
น้ำปรุงรส ที่มี รสเปรี้ยวจากมะนาวนำ ตามด้วยรสเผ็ดจากพริกขี้หนูสด รสกระเทียมสด และ รสหวานจากน้ำกระเทียมดอง ใส่เกลือนิดหน่อย
จัดกุ้งเรียงใส่จาน ตักน้ำปรุงรสราด โรยด้วยใบสาระแหน่
เป็นกับแกล้มเบียร์ชั้นเลิศ
สวัสดี
กุ้งนึ่งมะนาว
กุ้งกุลาดำ ปอกเปลือก ม้วนให้หางสอดมาในลำตัว นำไปนึ่งพอให้เนื้อกุ้งสุก (นึ่งนานเนื้อกุ้งจะแข็ง) ราดด้วยน้ำปรุงรส ที่มี รสเปรี้ยวจากมะนาวนำ ตามด้วยรสเผ็ด รสกระเทียม และ รสหวานจากน้ำกระเทียมดอง โรยด้วยสะระแหน่
กุ้งกุลาดำ ปอกเปลือก ม้วนให้หางสอดมาในลำตัว ใส่ถ้วย นำไปนึ่ง วิธีนี้จะได้น้ำหวานกุ้งในถ้วย
นึ่งพอให้เนื้อกุ้งสุก (นึ่งนานเนื้อกุ้งจะแข็ง)
น้ำปรุงรส ที่มี รสเปรี้ยวจากมะนาวนำ ตามด้วยรสเผ็ดจากพริกขี้หนูสด รสกระเทียมสด และ รสหวานจากน้ำกระเทียมดอง ใส่เกลือนิดหน่อย
จัดกุ้งเรียงใส่จาน ตักน้ำปรุงรสราด โรยด้วยใบสาระแหน่
เป็นกับแกล้มเบียร์ชั้นเลิศ
สวัสดี