[SR] เที่ยววัดสาขลา หัดทำกุ้งเหยียด พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ แวะร้านครัวโพธิ์ทะเล


" กุ้งเหยียด " ภูมิปัญญาความอร่อยแห่งบ้านสาขลา

กุ้งเหยียด หมายถึง กุ้งสดต้มให้สุกเพื่อรับประทานกับข้าวต้ม หรือข้าวสวย เป็นอาหารประจำของคนทั่วไป โดยเฉพาะชาวบ้านสาขลา ตำบลนาเกลือ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นภูมิปัญญา หรือนวัตกรรมในแนวความคิด จากาการรับประทานอาหารประเภทกุ้ง เรียกว่ากุ้งน้ำเค็ม ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติ อาศัยอยู่ตามน้ำชายฝั่งทะเล แหล่งน้ำคูคลอง ลำธาร เพื่อทำนาเกลือ ต่อมาชาวบ้านปรับเปลี่ยนอาชีพทำนาเกลือ มาทำนากุ้ง หรือเรียกว่าวังกุ้ง ด้วยการเลี้ยงกุ้งตามะรรมชาติ กับเลี้ยงกุ้งโดยการนำพันธุ์กุ้งมาเลี้ยงในวัง




  วัดสาขลา ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ



แล้วไปกินข้าวเที่ยงที่ร้าน ครัวโพธิ์ทะเล 0827936656
พิกัด  13,33.5833N  100,32.5167E  



ขอบคุณ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ
พื้นที่รับผิดชอบ: กรุงเทพมหานคร,ปทุมธานี,นนทบุรี,สมุทรปราการ,ฉะเชิงเทราที่อยู่ : อาคาร D2 ชั้น 8 โครงการปรีชา คอมเพลกซ์ เลขที่ 48/11 ถ.รัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310
โทรศัพท์. 0 2276 2720
โทรสาร. 0 2276 2722 อีเมล : tatbangkok@tat.or.th

เว็บไซต์: http://www.tourismthailand.org
ชื่อสินค้า:   สาขลา
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่