วันก่อนไปธุระแถวสะพานควายเพื่อนชวนหม่ำเนื้อย่างร้านกูรูกิวข้างๆ ธนาคารออมสินที่เคยไปทานบุฟเฟ่ต์บ่อยๆ แต่รอบนี้ชวนไปนั่งดื่มชั้นดาดฟ้า
ผมถึงกับร้องเฮ้ย ร้านนี้มีข้างบนด้วยเหรอ ไม่มีลิฟท์ด้วย เดินขึ้น 5 ชั้นเล่นเอาหอบอยู่เหมือนกัน แสดงว่าเริ่มจะแก่ละ ร้านชื่อ บาร์กิว ครับ
บรรยากาศตอนเย็นๆ ค่ำๆ ดีเลยครับ มองเห็นรถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่านไปผ่านมา และคนบนรถไฟฟ้าก็มองเห็นเรา
น้ำลำไยดองแก้กระหายคลายร้อน
ทีแรกตั้งใจจะถ่ายอัฟ FB เฉยๆ เลยไม่ได้ถ่ายเมนูมานะครับ สั่งไปพอประมาณ รอไม่นานเตาก็มา
เนื้อรวมจานละเจ็ดร้อยกว่าบาท มีส่วนไหนบ้างลองดูกันครับ
กินบุฟเฟ่ต์มาเยอะ นานๆ จัด a la carte ทีก็ดีเหมือนกัน
ปิ้งผิวๆ พอสุกครับ
โจคารุบิวากิวไวน์ โรยเกลือบางๆ หรือจิ้มกับซอสรสอ่อนๆ ของร้านก็ดีครับ
ปลายลิ้นตุ๋น หั่นมาเป็นรูปลิ้นเลย บีบมะนาวนิดหน่อยกินง่ายอยู่
สั่งสเต็กไปอีกจำนวนนึง ระหว่างรอก็นั่งดูเชฟเผาเนื้อไปด้วยมันก็เพลินๆ ดี
มิสึจิ เนื้อใบพายสเต็ก ความสุกระดับ Medium Rare หวานนุ่มชุ่มฉ่ำ โรยเกลือพริกไทยเพิ่มนิดหน่อยอร่อยเลย กินแล้วหิวน้ำลำใยดองทันที
จานนี้ฮารามิ สเต็กจานของเพื่อน เนื้อส่วนท้องบริเวณกระบังลม ความสุก Medium มันน้อยแต่นุ่มละมุน แต่ผมชอบมิสึจิมากกว่า
จานนี้สเต็กคารุบิ สั่งมาแบ่งกันกิน สั่ง Medium ได้ Well ซะงั้น เนื้อดีแต่ย่างแข็งไปไม่ผ่านครับ ตีคืน ทางร้านก็น้อมรับอย่างดีไม่งอแง
อากาศร้อนๆ เลยสั่งหอยเย็นๆ มาเพิ่มความสดชื่น
สลับกลับมาเนื้อย่างอีกหน่อย คารุบิ หรือ ร่องซี่โครง มีเนื้อแทรกอยู่ในมันเล็กน้อย มีเอ็นนิดหน่อย อร่อยถูกใจ
เสือร้องไห้ มันไม่ค่อยเยอะ น่าจะโดนแต่งออก หนึบๆ
เต้าหู้เย็นเพิ่มความสดชื่น
วันนี้ไม่ได้กินข้าวกินแต่เนื้อ ผัก กิมจิ และเครื่องดื่มครับ
ผักยำ
เริ่มเมาแล้ว อิ่มด้วย มียำแตงกวาน้ำมันงา บริการพิเศษจากทางร้านมาแกล้ม ทุบมาบุบๆ กรุบๆ กรอบๆ
บรรยากาศดาดฟ้าสะพานควายยามค่ำคืนก็สวยไปอีกแบบ ขวาสุดเป็นตึก AIS
สรุป ซัดน้ำลำไยดองกันไป 2 คน 21 แก้ว เบียร์เย็นๆ เพลงเบาๆ นั่งคุยกันเพลินๆ หันมาดูเวลาอีกทีห้าทุ่ม
บาร์ลับๆ อยู่บนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศโรแมนติกดีเลย เหมาะสำหรับพาเพื่อนพาแฟนมานั่งกินดื่ม
คุณภาพเนื้อ a la carte มีเนื้อไทยด้วย เนื้อญี่ปุ่นด้วย ผสมๆ กันไป
เรื่องเนื้อร้านนี้ถือว่าเก่งเหมือนชื่อร้าน จัดไป 9 เต็ม 10 สบายๆ ครับ หัก 1 คะแนน บาร์อยู่ชั้น 5 บันไดสูงไปหน่อย เริ่มแก่ขึ้นมาแล้วชักไม่อยากลง 555
ร้านปิดดึกใช้ได้เลยครับ การเดินทางมากินถ้ารถส่วนตัวจอดในซอยข้างๆ
ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีสะพานควายแล้วเดินข้ามแยก ผ่านธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
ค่าเสียหายตามบิลครับ ช่วงนี้มีโปรลด 20% ด้วย ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมในเพจร้านดูนะครับ
ปล. คุณภาพอาหาร ราคา อาจเปลี่ยนไปตามนโยบายเจ้าของร้านและเชฟ
มาตรฐานการบริการอาจเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของพนักงานซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับปุถุชน
ผมเขียนรีวิวตรงๆ จากประสบการณ์ที่ได้รับ ณ วันที่ไปใช้บริการ รสชาติเป็นความเห็นส่วนบุคคล
หากท่านใดไปหม่ำตามลายแทงแล้ว ได้รับสิ่งที่ต่างกรรมต่างวาระ
ผู้รีวิวไม่มีหน้าที่รับผิดชอบแทนร้านอาหารครับ
ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ขอความอาหย่อยจงอยู่กับท่าน
[CR] << YuMmY OuTinG >> ข้าวมาหม่ำ เนื้อย่างพรีเมี่ยมชั้นดาดฟ้าบรรยากาศโรแมนติก กลางสะพานควายกันครับ << Bar Gyuu Roof Top >>
ผมถึงกับร้องเฮ้ย ร้านนี้มีข้างบนด้วยเหรอ ไม่มีลิฟท์ด้วย เดินขึ้น 5 ชั้นเล่นเอาหอบอยู่เหมือนกัน แสดงว่าเริ่มจะแก่ละ ร้านชื่อ บาร์กิว ครับ
บรรยากาศตอนเย็นๆ ค่ำๆ ดีเลยครับ มองเห็นรถไฟฟ้า BTS วิ่งผ่านไปผ่านมา และคนบนรถไฟฟ้าก็มองเห็นเรา
น้ำลำไยดองแก้กระหายคลายร้อน
ทีแรกตั้งใจจะถ่ายอัฟ FB เฉยๆ เลยไม่ได้ถ่ายเมนูมานะครับ สั่งไปพอประมาณ รอไม่นานเตาก็มา
เนื้อรวมจานละเจ็ดร้อยกว่าบาท มีส่วนไหนบ้างลองดูกันครับ
กินบุฟเฟ่ต์มาเยอะ นานๆ จัด a la carte ทีก็ดีเหมือนกัน
ปิ้งผิวๆ พอสุกครับ
โจคารุบิวากิวไวน์ โรยเกลือบางๆ หรือจิ้มกับซอสรสอ่อนๆ ของร้านก็ดีครับ
ปลายลิ้นตุ๋น หั่นมาเป็นรูปลิ้นเลย บีบมะนาวนิดหน่อยกินง่ายอยู่
สั่งสเต็กไปอีกจำนวนนึง ระหว่างรอก็นั่งดูเชฟเผาเนื้อไปด้วยมันก็เพลินๆ ดี
มิสึจิ เนื้อใบพายสเต็ก ความสุกระดับ Medium Rare หวานนุ่มชุ่มฉ่ำ โรยเกลือพริกไทยเพิ่มนิดหน่อยอร่อยเลย กินแล้วหิวน้ำลำใยดองทันที
จานนี้ฮารามิ สเต็กจานของเพื่อน เนื้อส่วนท้องบริเวณกระบังลม ความสุก Medium มันน้อยแต่นุ่มละมุน แต่ผมชอบมิสึจิมากกว่า
จานนี้สเต็กคารุบิ สั่งมาแบ่งกันกิน สั่ง Medium ได้ Well ซะงั้น เนื้อดีแต่ย่างแข็งไปไม่ผ่านครับ ตีคืน ทางร้านก็น้อมรับอย่างดีไม่งอแง
อากาศร้อนๆ เลยสั่งหอยเย็นๆ มาเพิ่มความสดชื่น
สลับกลับมาเนื้อย่างอีกหน่อย คารุบิ หรือ ร่องซี่โครง มีเนื้อแทรกอยู่ในมันเล็กน้อย มีเอ็นนิดหน่อย อร่อยถูกใจ
เสือร้องไห้ มันไม่ค่อยเยอะ น่าจะโดนแต่งออก หนึบๆ
เต้าหู้เย็นเพิ่มความสดชื่น
วันนี้ไม่ได้กินข้าวกินแต่เนื้อ ผัก กิมจิ และเครื่องดื่มครับ
ผักยำ
เริ่มเมาแล้ว อิ่มด้วย มียำแตงกวาน้ำมันงา บริการพิเศษจากทางร้านมาแกล้ม ทุบมาบุบๆ กรุบๆ กรอบๆ
บรรยากาศดาดฟ้าสะพานควายยามค่ำคืนก็สวยไปอีกแบบ ขวาสุดเป็นตึก AIS
สรุป ซัดน้ำลำไยดองกันไป 2 คน 21 แก้ว เบียร์เย็นๆ เพลงเบาๆ นั่งคุยกันเพลินๆ หันมาดูเวลาอีกทีห้าทุ่ม
บาร์ลับๆ อยู่บนชั้นดาดฟ้า บรรยากาศโรแมนติกดีเลย เหมาะสำหรับพาเพื่อนพาแฟนมานั่งกินดื่ม
คุณภาพเนื้อ a la carte มีเนื้อไทยด้วย เนื้อญี่ปุ่นด้วย ผสมๆ กันไป
เรื่องเนื้อร้านนี้ถือว่าเก่งเหมือนชื่อร้าน จัดไป 9 เต็ม 10 สบายๆ ครับ หัก 1 คะแนน บาร์อยู่ชั้น 5 บันไดสูงไปหน่อย เริ่มแก่ขึ้นมาแล้วชักไม่อยากลง 555
ร้านปิดดึกใช้ได้เลยครับ การเดินทางมากินถ้ารถส่วนตัวจอดในซอยข้างๆ
ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีสะพานควายแล้วเดินข้ามแยก ผ่านธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ร้านจะอยู่ซ้ายมือ
ค่าเสียหายตามบิลครับ ช่วงนี้มีโปรลด 20% ด้วย ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมในเพจร้านดูนะครับ
ปล. คุณภาพอาหาร ราคา อาจเปลี่ยนไปตามนโยบายเจ้าของร้านและเชฟ
มาตรฐานการบริการอาจเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของพนักงานซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา สำหรับปุถุชน
ผมเขียนรีวิวตรงๆ จากประสบการณ์ที่ได้รับ ณ วันที่ไปใช้บริการ รสชาติเป็นความเห็นส่วนบุคคล
หากท่านใดไปหม่ำตามลายแทงแล้ว ได้รับสิ่งที่ต่างกรรมต่างวาระ
ผู้รีวิวไม่มีหน้าที่รับผิดชอบแทนร้านอาหารครับ
ขอจบรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม ขอความอาหย่อยจงอยู่กับท่าน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น