ชวนทำ “แกงคั่วปลาดุกใบชะพลู” สูตรไมโครเวฟ เมนูอร่อย ทำง่าย ได้ด้วยไมโครเวฟเครื่องเดียว

สวัสดีค่ะวันนี้ก็กลับมาพบกันเหมือนเดิม หลังจากที่ห่างหายไป 3 วัน วันนี้พัชก็กลับมาแบ่งปันเมนูไมโครเวฟกันเหมือนเดิมค่ะ กับเมนู

“แกงคั่วปลาดุกใบชะพลูไมโครเวฟ”

ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม

ปลาดุก (หั่นเป็นชิ้น)
ใบชะพลู (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
กะทิ 
น้ำเปล่า
พริกแกงเผ็ด
ใบโหระพา
พริกสด
น้ำปลา
น้ำตาลมะพร้าว
ผงปรุงรสเล็กน้อย

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เริ่มจากนำพริกแกงเผ็ดใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟ ตามด้วยกะทิ (ใส่ประมาณครึ่งถ้วย) ใส่น้ำตาลมะพร้าว
 แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 3 นาที
เมื่อครบ 3 นาทีแล้วให้เติมกะทิที่เหลือลงไป ตามด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงปรุงรส คนคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วชิมรสชาติตามชอบ 
แล้วใส่ปลาดุกลงไป (ขั้นตอนนี้ห้ามคนนะคะ) นำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เมื่อครบ 5 นาทีก็ให้นำออกมาใส่ใบชะพลู พริกสด และใบโหระพา คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันแล้วนำไปเข้าไมโครเวฟต่อที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เพียงเท่านี้ก็เป็นอันว่าเรียบร้อยค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่