วันนี้เอาเมนู Pancake มาฝากกันค่ะ
เชื่อว่าเป็น เมนู Breakfast ที่หลายๆ คนชอบบบบ
แต่ส่วนมากจะติดที่ว่ามันอ้วน !
เนย นม ไข่ เน้นๆ ราดด้วย ไซรัป บีบวิปครีม โรย choc chip จานเดียวบางที ปาเข้าไป 700-800 kcal !
ไม่เหลือแคลเผื่อเมื่ออื่นเลยยยย T T
นี่ค่ะให้ดูหน้าตากันก่อน
อันนี้เป็นครั้งแรกนะคะ
ใช้วัตุดิบ และ อุปกรณ์เท่าที่มีเลยค่ะ
อุปกรณ์ที่ไม่ครบเท่าไหร่ หาช้อนตวงไม่เจอ ถ้วยตวงก็ไม่มี ใช้ถ้วยตวงข้าวที่แถมมากับหม้อละกัน 55555
เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเล้ย !
วัตถุดิบที่ใช้นะคะ
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย
- นมอัลมอนด์ 3/4 ถ้วย
- ไข่ 1 ฟอง
- กล้วยหอม 1/2 ลูก
- เกลือ หยิบมือ
- Baking powder 1 ช้อนชา
ที่บ้านหวานมีเป็นโอ๊ตแบบหยาบนะคะ เลยปั่นก่อนแปบนึง ไม่เอาละเอียดมากค่ะ
ชอบแบบเวลากินมี texture ความเป็นข้าวโอ๊ตอยู่
แล้วแต่ชอบนะคะ ถ้าชอบเนียนๆ ก็ปั่นละเอียดไปเลยค่ะ
จากนั้นก็ผสม ทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ
คนให้เข้ากันค่ะ
ลองดูนะคะ อย่าให้ส่วนผสมเหลวเกินไป ถ้าเหลวเกินไป เพิ่มกล้วย ไม่ก็ ข้าวโอ๊ตค่ะ
ส่วนผสมสามารถเพิ่มลดได้ ตามชอบนะคะ ลองดู เพราะที่ตวงหวานก็ไม่ได้เป๊ะมาก อย่างที่บอก 5555
ทีนี้พอพร้อมแล้ว เอาลงกะทะได้เล้ย
หวานฉีดสเปรย์น้ำมันนะคะ ใช้ไฟอ่อนค่ะ
เริ่มจาก หยอดลงไป 1 แผ่น
พอเริ่มสุก คือมันเซตตัว ก็พลิกค่ะ จากนั้นก็หยอดเพิ่ม
หลักๆ คือหิวแหละ อยากกินละ เพื่อความไว พร้อมกัน 3 อันโลด ^^"
พอทำไปครึ่งนึง ทีนี้อยากให้สีสันสวยงามค่ะ
เลยใส่ผงโกโก้ลงไปในส่วนผสมที่เหลือ อันนี้กะๆ เอานะคะ
แล้วก็เอาลงกะทะเล้ย
สีสวยเน้ออออ
ทีนี้เอามาเรียงสลับกับสีขาวค่ะ
ได้มาเป็นหน้าตาแบบนี้
จากนั้น ท็อปปิ้งตามใจชอบเลยค่ะ
หวานราดน้ำผึ้ง โปะโยเกิร์ต และ วางสตรอเบอรรีไว้บนสุดค่ะ
ช็อตนี้จริงๆ เอาผงโกโก้มาโรยด้วย จะงามมากค่ะ
พลาด ลืม 5555
มัวแต่กังวลกับโยเกิร์ตค่ะ
เพราะโยเกิร์ตพอเจอแพนเค้กร้อนๆ เหลวเลยค่ะ ไม่สวยเท่าไหร่
แต่รสชาดดีค่ะ กินด้วยกัน เข้ากันดีค่ะ
ตัดให้ดูเนื้อค่ะ
เนื้อไม่เละ ไม่แข็งค่ะ มี texture ความเป็นโอ๊ต หนึบหนับ กรึบๆ อร่อยค่ะ
จานนี้ 285 kcal ค่ะ ไม่รวม ท็อปปิ้งนะ อันนี้ตัวแพนเค้กอย่างเดียวค่ะ ใครเลือกใส่ topping อะไร คำนวนแคลเพิ่มดูนะคะ
285 kcal ถือว่าไม่ต่ำมาก แต่บอกเลยว่าประโยชน์เน้นๆ อิ่มท้องด้วยค่ะ <3
ส่วนอันนี้ เป็นเศษส่วนผสมค่ะ ได้ไม่เต็มแผ่น
เอามาห่อ โยเกิร์ต ฟินอีกแบบค่ะ
ใครมีสูตรแพนเค้ก สูตรเครป มาแชร์กันได้นะคะ
ชอบลองทำเมนูใหม่ๆ เรื่อยๆค่ะ สนุกดี
ติดตามกันได้ใน
IG: fatdiary
และ FB: Wan Chanya นะคะ <3
Pancake ไร้แป้ง แคลต่ำ ทำง่าย
เชื่อว่าเป็น เมนู Breakfast ที่หลายๆ คนชอบบบบ
แต่ส่วนมากจะติดที่ว่ามันอ้วน !
เนย นม ไข่ เน้นๆ ราดด้วย ไซรัป บีบวิปครีม โรย choc chip จานเดียวบางที ปาเข้าไป 700-800 kcal !
ไม่เหลือแคลเผื่อเมื่ออื่นเลยยยย T T
นี่ค่ะให้ดูหน้าตากันก่อน
อันนี้เป็นครั้งแรกนะคะ
ใช้วัตุดิบ และ อุปกรณ์เท่าที่มีเลยค่ะ
อุปกรณ์ที่ไม่ครบเท่าไหร่ หาช้อนตวงไม่เจอ ถ้วยตวงก็ไม่มี ใช้ถ้วยตวงข้าวที่แถมมากับหม้อละกัน 55555
เอาเป็นว่ามาเริ่มกันเล้ย !
วัตถุดิบที่ใช้นะคะ
- ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วย
- นมอัลมอนด์ 3/4 ถ้วย
- ไข่ 1 ฟอง
- กล้วยหอม 1/2 ลูก
- เกลือ หยิบมือ
- Baking powder 1 ช้อนชา
ที่บ้านหวานมีเป็นโอ๊ตแบบหยาบนะคะ เลยปั่นก่อนแปบนึง ไม่เอาละเอียดมากค่ะ
ชอบแบบเวลากินมี texture ความเป็นข้าวโอ๊ตอยู่
แล้วแต่ชอบนะคะ ถ้าชอบเนียนๆ ก็ปั่นละเอียดไปเลยค่ะ
จากนั้นก็ผสม ทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ
คนให้เข้ากันค่ะ
ลองดูนะคะ อย่าให้ส่วนผสมเหลวเกินไป ถ้าเหลวเกินไป เพิ่มกล้วย ไม่ก็ ข้าวโอ๊ตค่ะ
ส่วนผสมสามารถเพิ่มลดได้ ตามชอบนะคะ ลองดู เพราะที่ตวงหวานก็ไม่ได้เป๊ะมาก อย่างที่บอก 5555
ทีนี้พอพร้อมแล้ว เอาลงกะทะได้เล้ย
หวานฉีดสเปรย์น้ำมันนะคะ ใช้ไฟอ่อนค่ะ
เริ่มจาก หยอดลงไป 1 แผ่น
พอเริ่มสุก คือมันเซตตัว ก็พลิกค่ะ จากนั้นก็หยอดเพิ่ม
หลักๆ คือหิวแหละ อยากกินละ เพื่อความไว พร้อมกัน 3 อันโลด ^^"
พอทำไปครึ่งนึง ทีนี้อยากให้สีสันสวยงามค่ะ
เลยใส่ผงโกโก้ลงไปในส่วนผสมที่เหลือ อันนี้กะๆ เอานะคะ
แล้วก็เอาลงกะทะเล้ย
สีสวยเน้ออออ
ทีนี้เอามาเรียงสลับกับสีขาวค่ะ
ได้มาเป็นหน้าตาแบบนี้
จากนั้น ท็อปปิ้งตามใจชอบเลยค่ะ
หวานราดน้ำผึ้ง โปะโยเกิร์ต และ วางสตรอเบอรรีไว้บนสุดค่ะ
ช็อตนี้จริงๆ เอาผงโกโก้มาโรยด้วย จะงามมากค่ะ
พลาด ลืม 5555
มัวแต่กังวลกับโยเกิร์ตค่ะ
เพราะโยเกิร์ตพอเจอแพนเค้กร้อนๆ เหลวเลยค่ะ ไม่สวยเท่าไหร่
แต่รสชาดดีค่ะ กินด้วยกัน เข้ากันดีค่ะ
ตัดให้ดูเนื้อค่ะ
เนื้อไม่เละ ไม่แข็งค่ะ มี texture ความเป็นโอ๊ต หนึบหนับ กรึบๆ อร่อยค่ะ
จานนี้ 285 kcal ค่ะ ไม่รวม ท็อปปิ้งนะ อันนี้ตัวแพนเค้กอย่างเดียวค่ะ ใครเลือกใส่ topping อะไร คำนวนแคลเพิ่มดูนะคะ
285 kcal ถือว่าไม่ต่ำมาก แต่บอกเลยว่าประโยชน์เน้นๆ อิ่มท้องด้วยค่ะ <3
ส่วนอันนี้ เป็นเศษส่วนผสมค่ะ ได้ไม่เต็มแผ่น
เอามาห่อ โยเกิร์ต ฟินอีกแบบค่ะ
ใครมีสูตรแพนเค้ก สูตรเครป มาแชร์กันได้นะคะ
ชอบลองทำเมนูใหม่ๆ เรื่อยๆค่ะ สนุกดี
ติดตามกันได้ใน
IG: fatdiary
และ FB: Wan Chanya นะคะ <3