“ถั่วดำต้มน้ำตาลไมโครเวฟ” เมนูขนมหวานง่าย ๆ หวาน อร่อย ชื่นใจ

เราว่าหลายคนอาจจะเบื่อเวลาที่ต้องทำเมนูถั่วดำ ที่ต้องเสียเวลาเคี่ยวนาน ต้องค่อยเฝ้าหน้าเตา กว่าถั่วจะสุก วันนี้พัชเลยจะมาแบ่งปันเมนู

 “ถั่วดำต้มน้ำตาลไมโครเวฟ”

สูตรนี้บอกเลยว่าไม่ต้องคอยเฝ้าหน้าเตา ให้ร้อน เพราะเราจะทำกันในไมโครเวฟ บอกเลยว่าง่าย 
ไม่รอช้าเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ
ส่วนผสม 

ถั่วดำ (แช่น้ำไว้ 1 คืน)
น้ำเปล่า
น้ำตาล

วิธีทำ
เพื่อน ๆ สามารถดูขั้นตอนอย่างละเอียดได้ทาง YouTube ช่อง Sara-Pat Diary ได้อีกทางนะคะ มีเมนูไมโครเวฟอัพเดรดทุกวันค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ขั้นตอนแรกเราจะทำการต้มถั่วดำให้สุกก่อนนะคะ โดยให้นำถั่วดำที่แช่น้ำแล้ว 1 คืน ใส่ภาชะนที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมถั่ว แล้วนำเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 20 นาทีค่ะ (แนะนำว่าให้เข้าทีละ 10 นาที นะคะ เพื่อที่เราจะได้นำออกมาดูน้ำว่าลดลงหรือไม่ ถ้าน้ำลดลงเราก็เติมน้ำเพิ่มไปค่ะ)

พอครบ 20 นาที เราก็นำถั่วดำออกจากน้ำแล้วพักทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำค่ะ
เตรียมทำให้ส่วนน้ำเชื่อม โดยให้นำน้ำเปล่าใส่ภาชะนที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ใส่น้ำตาลลงไป คนให้น้ำตาลละลาย แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟที่ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
เมื่อครบเวลาก็นำออกมาใส่ถั่วดำ แล้วนำเข้าไมโครเวฟต่อที่ไฟแรงปานกลาง 5 นาที
เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ เพิ่มความอร่อย ด้วยการนำไปแช่เย็น ก็ฟินไปอีกแบบค่ะ
 
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่