MIHARA TOFUTEN
BKK
- Tofu Omakase -
วันนี้ เราจะพาไปทัวร์กินที่ร้าน “MIHARA TOFUTEN BKK” เอาใจคนชอบกินเต้าหู้ ลิ้มลองและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆกับ Tofu Omakase
ที่จัดสรรทุกเมนูให้มีส่วนผสมของเต้าหู้ญี่ปุ่น ผสมผสานออกมาเป็นเมนูต่างๆออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ
มีความละมุน กลมกล่อม ลงตัว เป็นที่สุด
ใครที่ชอบทานเต้าหู้อยุ่แล้วจะอินและฟินจนตัวแทบลอย
ส่วนใครที่ไม่ชอบหรือเฉยๆกับเต้าหู้
บอกเลยว่าการเปิดใจครั้งนี้ ไม่มีเสียเปล่า !
ความรู้สึกของคุณที่มีต่อเต้าหู้จะเปลี่ยนไป
เพราะได้สัมภาษณ์คนที่ไม่ชอบเต้าหู้มาแล้วจร้าาาาา กล้าการันตี คิคิ
ว่าแล้วก็จัดไปกับ
.
.
" Tofu Lunch Course "
เป็นcourse อาหารกลางวันรวมมีทั้งหมด 6 courses ประกอบไปด้วย
> Appetizer
> Tofu Bento
> Shaba Shaun
> Chirashi
> Dessert
> + Somen (add on)
*****************************************
ราคา :
1,750 baht +10% service charge + 7% VAT
(+250 baht ADD ON)
*****************************************
พิกัด :
ดูตามแผนที่ข้างล่างนี้ สามารถเข้าได้จากเส้นถนนสาทร ซ.7 หรือ เข้าเส้นถนนนราธิวาสฯ ซ.5 ก็ได้จร้า
(สามรถจอดรถได้ที่ด้านหลังของอาคาร Asia Tower ปั๊มบัตรจอดรถที่ร้านจะไม่เสียค่าที่จอดรถค่ะ)
บรรยากาศร้านจะเป็นอย่างไร ?
เมนูมีอะไรบ้าง ?
แต่ละเมนูจะหน้าตาน่าลองขนาดไหน ?
ไปดูกัน !
v
v
v
เรามาตั้งแต่ร้านเปิด รอบกลางวันจะเปิดเวลา 11.30-13.30
มาคนแรกๆมันก็จะโล่งแบบนี้ อิอิ
แต่คือก่อนจะมา ต้องโทรมาจากก่อนนะจ๊ะ เพราะเค้ามีแค่15ที่นั่งต่อรอบ
ยิ่งถ้าเป็น Dinner course ด้วยแล้ว บอกเลยว่าจองล่วงหน้าเกือบเดือนจร้าาาาา
โต๊ะเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์ หันหน้าเข้าหาเชฟที่จะทำสดๆ ก่อนที่จะนำมาเสริฟให้เราเดี๋ยวนั้น
จัดเตรียมอาวุธพร้อม
เริ่มกันที่จานแรก
1. Appetizer ~ Yuki tofu with nori sauce
เป็นเต้าหู้แท้ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ราดด้วยซอสโนริสาหร่าย
จานแรกก็กรีดร้องงงงงงงง ละมุนมากแม่!
ส่วนตัวคือชอบมากกกกกกก เป็นการเริ่มต้นที่เกินคาดและอยากจะลองจานต่อๆไปแล้วให้ตายสิ
(จากความรู้สิกคนชอบเต้าหู้และสาหร่ายอยู่แล้ว)
2. Tofu Bento
มาเป็นกล่องเบนโต๊ะเล็กๆ ซ้อนกัน น่ารัก สะมะล่องก๊องแก๊งมากค่า
ประกอบไปด้วย 3 เมนู:
- white fish with nanban salad
- Katsuo yuba harumaki
- okarani and tamago unagi maki
กางออกมาจะเป็นแบบนี้จร้า
- white fish with nanban salad
เป็นปลาขาวชุบแป้งบางๆแล้วเอาไปทอด
วางบนสลัดที่มีส่วนผสมอะไรบางอย่างของเต้าหู้ อร่อยไม่เลี่ยนเลย
- Katsuo yuba harumaki
เป็นปลาดิบพันด้วยฟองเต้าหู้ อันนี้สำหรับเราเฉยๆ รู้สึกคล้ายๆที่กินก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
- okarani and tamago unagi maki
เป็นเต้าหู้บดก้บถัทวและธัญพืชอะไรบางอย่าง(ฟังตอนเค้าอธิบายไม่ทัน)
แต่รสชาติคือแปลกใหม่ดีใช้ได้เลยนะ ทานคู่กับไข่หวานห่อปลาไหลย่างหรือunagi
3. Shabu Shabu
Wagyu A5, fresh homemade kinu tofu and Japanese seasonal vegetables
จานนี้มาเป็นเซทชาบูเนื้อวากิว เอ5 ที่นุ่มละลายในปาก (แต่แอบแร่บางไปหน่อย ฮ่าๆ)
ส่วนในน้ำชุปชาบู ทางเชฟจะเดินมาและตักเต้าหู้ที่เป็นสูตรเฉพาะทางร้านทำเอง เค้าเคลมว่าทำสดใหม่ทุกวัน
และก้จิงงสัมผัสได้ของความสดใหม่ แล้ววเมื่อซดพร้อมกับน้ำซุปชาบูด้วยแล้ว ชุ่มคอดีเหลือเกินจ้า
ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อ หรือไม่อยากทานก็ไม่ต้องกลัว
แจ้งเค้าได้ตอนโทรมาจองได้ ทางร้านก็จะเปลี่ยนเป็นปลาเหลืองให้ ก็ฟินได้เหมือนกัน
4. Chirashi
Japanese rice with chef’s selection seafood and yuba-toro
จานนี้ดูคุ้นหน้าคุ้นตาถ้าไปตามร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป เป็นข้าวหน้าปลาดิบและซีฟู๊ด เช่นเนื้อปู ไข่ปลาแซลม่อน เป็นต้น
แต่ๆๆๆๆ
พิเศษตรงที่มีเต้าหู้ตุ๋นราดไว้ด้วยนี่สิ กลมมากจ้าแม่จ๋า
ระหว่างกินไป ก็ดูเชฟเตรียมจานต่อไปไปด้วย เพลินๆ
5. Somen (ADD ON)
Cold noodles in Mihara’s signature tofu milk dashi with Japanese mushroom, egg yolk tempura and ginkgo nuts
เป็นเมนูเส้นราเมงที่เล็ก นุ่ม อร่อยมากๆ เมนูนี้เป็นเมนูที่เราชอบมากสุด
ด้วยความที่ชอบกินไรเส้นอยู่ละด้วยมั้ง น้ำซุปเป็นน้ำเต้าหู้สูตรพิเศษของทางร้าน
คือดีย์อะแกร ถ้าใครอยากให้พอมีรสชาติ ก็ใส่พริกเขียวๆในถ้วยเล็กๆนั้นได้ ไม่เผ็ดมาก แต่ใส่แล้วได้กลิ่มหอมของพริก ก็อร่อยไปอีกสเต็ปนึง
แต่ใครจะกินแบบออริจินัลเลยก็อร่อยไม่แพ้กัน กินกับเทมปุระเห็นหอม ไข่แดง มะเขือม่วงญี่ปุ่น ที่แป้งเทมปุระคือดีย์ ไม่หนา มีรสเค็มๆนิดๆ ตัดๆกันดี
ดีใจที่ได้ Add on เมนูนี้มาด้วย ถูกใจเดี๊ยนมากค่ะ
แต่ถ้าใครกละวกินไม่หมด สามารถสั่งแล้วมาแชร์กันก็ได้นะ เค้าไม่บังคับว่จะต้องสั่งคนละชุด
เอาจิง เห็นแต่ละ course มาเป็นportion เล็กๆ แต่ก็อิ่มเอาเรื่องอยุ่นะ
นี่ก็เริ่มแน่นละ ฮ่าๆๆๆ
จานนี้ไม่รู้จะบอกยังไงให้รับรู้รสชาติได้ บอกได้แค่ว่า มันอร่อยจิงๆ ต้องลองค่ะ
6. Dessert
Chestnut soy milk gelato with goma tofu served with iced hojicha tea OR cold brew coffee
เป็นเหมือนพุดดิ้งเกาลัดนมถั่วเหลือไรประมาณนั้น มาพร้อมกับโฮจิฉะเย็นหรือกาแฟcold brewให้เลือกเอาอย่างใดอย่างหนึ่ง
เมนูของหวานตบท้ายนี้ ก้โอเคแต่สำหรับเราเฉยๆ ยังไม่ได้ว้าวมากกับรสชาติมากนัก หรือว่าอิ่มแล้วไม่แน่ใจนาจา
อันนี้เป็นบรรยากาศวิวสวนหย่อมหน้าร้าน สไตล์จี้ปุ่งจิงๆงะ ก็ร้านอาหารญี่ปุ่นนินา
สรุปว่า...
ถ้าใครชอบกินเต้าหู้อยู่แล้ว เราแนะนำให้มาลอง หาไม่ได้ง่ายๆทั่วไปนะกับเมนูที่สรรสร้างออกมาได้แบบนี้
เข้ากันได้ดีเหลือเกิน ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ทางด้านการกินอีกรูปแบบหนึ่ง
ส่วนถ้าใครปกติก้ไม่ได้ชอบเต้าหู้มาก หรือไม่ชอบเลยแล้วอยากเปิดใจ
มาเริ่มเปิดใจที่นี่ได้เลย เต้าหู้เค้าดี ไม่มีกลิ่นที่เป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆคนไม่ชอบกินเจ้าเต้าหู้นะจิบอก
ลองๆๆ เต้าหู้ดีต่อสุขภาพหนาคะ
จบมื้อนี้คือรู้สึกร่างกายเฮลตี้ขึ้นมาอย่างไงอย่างงั้นเลยหนาคะ ฮิฮิ
นี่ขนาดแค่ lunch course ก็อิ่มมากแล้วหนา
กำลังคิดว่า ถ้าครั้งหน้ามีโอกาสได้มาลอง Dinner course ที่มีเป็นสิบ course จะขนาดไหน
แต่ที่แน่ๆ แค่คิดก็อยากมาลองอีก และคิดว่ามันต้องน่าตาตื่นใจกว่านี้มากแน่
มีโอกาส ไว้เจอกันใหม่ ;)
ซาโยนาระ
*****
[CR] เปิดประสบการณ์ลิ้มลอง Tofu Omakase ที่ร้าน Mihara Tofuten Bangkok
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น