ตอนในนี้บ้านเราเริ่มมีร้าน Sushi ระดับ premium เปิดเพิ่มเรื่อย ๆ และหลายร้านก็เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ลิ้มลองประสบการณ์การทานอาหารแบบ chef table ในรูปแบบของซูชิ ที่เรียกว่า Omakase course คือ การกินซูชิคอร์สที่เชฟเป็นผู้เลือกสรรวัตถุดิบตามฤดูกาล หรืออาหารที่เป็น signature ของร้านนั้นๆให้ลูกค้าได้ลิ้มรสอย่างเต็มอิ่ม ผมเคยทำรีวิวของ Omakase ไว้ 2 ร้าน คือ Sukiyabashi Jiro กับ Yashin by Tenyu (ที่จริงแล้วยังดองรีวิว Kyubei @Ginza, Tokyo ไว้อีกร้านนึง ว่าจะแปะแล้วไม่ได้เอามาลงซะที)
Dream of Jiro's sushi - すきやばし次郎 (Sukiyabashi Jiro) - 3 Michelin stars sushi
http://ppantip.com/topic/31253901
ครั้งแรกกับประสบการณ์ลองกิน Omakase Sushi Course ในประเทศไทย @Yashin by Tenyu
http://ppantip.com/topic/31697783
รีวิวฉบับนี้จะพาไปชม Omakase course ของหนึ่งในร้าน Sushi ระดับ premium ที่ได้ชื่อว่า authentic เหมือนกินที่ญี่ปุ่น ชื่อว่าร้าน 寿司神田 (Sushi Kanda) อยู่ที่โครงการ NO.88 ในทองหล่อซอย 9 ร้านนี้ position ตัวเองเป็น Edomae Sushi (คือซูชิแบบดั้งเดิมนั่นเอง) เจ้าของร้าน Sushi Kanda ลงทุนบินไปกลับกรุงเทพฯ – โตเกียวทุกอาทิตย์ เพื่อไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดปลา Tsukiji ด้วยตัวเอง แล้วหิ้ววัตถุดิบบินกลับมากรุงเทพฯเพื่อทำเป็นซูชิขายที่ร้าน เรียกว่าทุ่มเทเพื่อวัตถุดิบมากๆ ผม follow ทั้ง FB และ IG ของทางร้านอยู่ เห็นทั้งรูปตอนทางร้านกำลังจ่ายตลาดบ้าง รูปกุ้งหอยปูปลาสารพัดที่หิ้วกลับมาทำอาหารบ้าง แต่ละอย่างมีจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วก็บินไปซื้อมาใหม่ ซูชิแต่ละอย่างที่ทำก็เป็นแบบต้นตำรับแท้ ๆ มีพวกวัตถุดิบที่ไม่ค่อยเห็นร้านซูชิระดับ premium ร้านอื่นๆในไทยมีขาย เช่น ปลา Kawahagi หรือ หน่อต้นหอมอ่อน เห็นรูปของทางร้านหลาย ๆ รอบเข้า ก็เกิดกิเลสครอบงำ เลยไปจัดมาให้หายอยากเสียที
Omakase course ของร้าน Sushi Kanda มี 3 แบบ ได้แก่
雪(Yuki) 3,000บาท / 月(Tsuki) 5,000บาท / 花(Hana) 7,000บาท
ทั้ง 3 แบบประกอบด้วยซูชิ 8 คำ และอาหารอื่น ๆ เช่น ซาชิมิ หรือ ปลาย่าง ในรีวิวฉบับนี้ผมลองทานแบบ 月(Tsuki) ครับ ให้สรุปผลลัพธ์แบบสั้นๆก็คือ ประทับใจมากกก ประทับใจแค่ไหน ... ก็แค่กลับไปกินอีกแทบจะทันทีอีก 2 รอบ... สิริรวมเป็น 3 ครั้ง ในรอบ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา (ครั้งหลัง ๆ ผมไม่ได้ทานเป็น Omakase นะครับ ทานเป็น Sushi Set เล็ก ๆ แล้วสั่งเพิ่มเอา)
เกริ่นมาซะนาน ขอเข้าเรื่องซะที ในรีวิวฉบับนี้จะขอลงภาพของคอร์ส Omakase เป็นหลักก่อน แล้วแถมท้ายรูปจากมื้ออื่นๆตอนท้ายรีวิวครับ รูปรวมๆของ Omakase ร้าน Sushi Kanda ครับ
[CR] 寿司神田 Sushi Kanda : Omakase Sushi course ระดับ premium ด้วยวัตถุดิบคัดสรรจากตลาดปลา Tsukiji
Dream of Jiro's sushi - すきやばし次郎 (Sukiyabashi Jiro) - 3 Michelin stars sushi
http://ppantip.com/topic/31253901
ครั้งแรกกับประสบการณ์ลองกิน Omakase Sushi Course ในประเทศไทย @Yashin by Tenyu
http://ppantip.com/topic/31697783
รีวิวฉบับนี้จะพาไปชม Omakase course ของหนึ่งในร้าน Sushi ระดับ premium ที่ได้ชื่อว่า authentic เหมือนกินที่ญี่ปุ่น ชื่อว่าร้าน 寿司神田 (Sushi Kanda) อยู่ที่โครงการ NO.88 ในทองหล่อซอย 9 ร้านนี้ position ตัวเองเป็น Edomae Sushi (คือซูชิแบบดั้งเดิมนั่นเอง) เจ้าของร้าน Sushi Kanda ลงทุนบินไปกลับกรุงเทพฯ – โตเกียวทุกอาทิตย์ เพื่อไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดปลา Tsukiji ด้วยตัวเอง แล้วหิ้ววัตถุดิบบินกลับมากรุงเทพฯเพื่อทำเป็นซูชิขายที่ร้าน เรียกว่าทุ่มเทเพื่อวัตถุดิบมากๆ ผม follow ทั้ง FB และ IG ของทางร้านอยู่ เห็นทั้งรูปตอนทางร้านกำลังจ่ายตลาดบ้าง รูปกุ้งหอยปูปลาสารพัดที่หิ้วกลับมาทำอาหารบ้าง แต่ละอย่างมีจำนวนจำกัด ขายหมดแล้วก็บินไปซื้อมาใหม่ ซูชิแต่ละอย่างที่ทำก็เป็นแบบต้นตำรับแท้ ๆ มีพวกวัตถุดิบที่ไม่ค่อยเห็นร้านซูชิระดับ premium ร้านอื่นๆในไทยมีขาย เช่น ปลา Kawahagi หรือ หน่อต้นหอมอ่อน เห็นรูปของทางร้านหลาย ๆ รอบเข้า ก็เกิดกิเลสครอบงำ เลยไปจัดมาให้หายอยากเสียที
Omakase course ของร้าน Sushi Kanda มี 3 แบบ ได้แก่
雪(Yuki) 3,000บาท / 月(Tsuki) 5,000บาท / 花(Hana) 7,000บาท
ทั้ง 3 แบบประกอบด้วยซูชิ 8 คำ และอาหารอื่น ๆ เช่น ซาชิมิ หรือ ปลาย่าง ในรีวิวฉบับนี้ผมลองทานแบบ 月(Tsuki) ครับ ให้สรุปผลลัพธ์แบบสั้นๆก็คือ ประทับใจมากกก ประทับใจแค่ไหน ... ก็แค่กลับไปกินอีกแทบจะทันทีอีก 2 รอบ... สิริรวมเป็น 3 ครั้ง ในรอบ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา (ครั้งหลัง ๆ ผมไม่ได้ทานเป็น Omakase นะครับ ทานเป็น Sushi Set เล็ก ๆ แล้วสั่งเพิ่มเอา)
เกริ่นมาซะนาน ขอเข้าเรื่องซะที ในรีวิวฉบับนี้จะขอลงภาพของคอร์ส Omakase เป็นหลักก่อน แล้วแถมท้ายรูปจากมื้ออื่นๆตอนท้ายรีวิวครับ รูปรวมๆของ Omakase ร้าน Sushi Kanda ครับ