หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมักหมูด้วยไข่ไก่ ข้ามคืน วันรุ่งขึ้นนำหมูมาทอด หมูจะเสียมั๊ยคะ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
เมนูทอด
วัตถุดิบทำอาหาร
หมักหมูด้วยไข่ไก่ ข้ามคืน
เอาใส่ช่องฟิตไว้
วันรุ่งขึ้นนำหมูมาทอด หมูจะเสียมั๊ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอนทำกระเจี๊ยบยัดไส้หมู🫛[ยัดใส้หมูจุกๆ,สูตรหมักหมูแบบอร่อยกรุบ,ทำง่ายเเละอร่อย]🐷
วัตถุดิบ🥫 -กระเจี๊ยบ🫛 -หมูสับ สูตรหมักหมู🐷👇 -หมูบด 1/2 กิโล -ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ -สามเกลอ 2 ช้อนโต๊ะ -ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ -ไข่ไก่ 1 ฟอง -แป้งมัน 2
สมาชิกหมายเลข 7258028
[อาหารทำเอง] อาหารเย็นนี้ ไข่เจียว ผัดผักบุ้ง และต้มจืด
ขออนุญาตฝากเมนูทำเอง ไว้เป็นแรงบันดาลใจ เพื่อไม่รู้จะกินอะไรดี สำหรับวันนี้ ขอเสนอมื้อเย็น ด้วยเมนู "ไข่เจียว ผัดผักบุ้ง และต้มจืด" ลุยกันเลยอาจจะไม่มีปริมาณเครื่องปรุงแจ้ง เพราะปกติเห
armzadtt
หมูทอด หมักยังไงให้นิ่มค่ะ
ขอวิธีหมักหมูทอดให้นิ่มหน่อยค่ะ ปกติชอบกินหมูทอด ซื้อเค้ากินนิ่มอร่อย พอทอดเองทีไรหมูแข็งทุกทีเลยค่ะ ถ้าจะให้นิ่มต้องเปลี่ยนเป็นผัด แต่อยากกินทอดอ่าค่า🙏😋
Rinniya663624
ทำไมหมูกรอบที่ทำผ่านหม้อทอดไร้น้ำมัน หนังกรอบแต่แข็ง ไม่ฟูกรอบแบบที่ร้านดังๆทำ
ทำไมหมูกรอบที่ทำผ่านหม้ออบลมร้อน หนังกรอบแต่แข็ง ไม่ฟูกรอบแบบที่ร้านดังๆทำ ทั้งที่จิ้มรูพรุนทาน้ำส้มสายชู หมักแช่น้ำส้มสายชู15นาทีก็แล้ว ผึ่งจนแห้งข้ามคืนมาทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันก็แข็งกรอบ
ชิตชิม
บันทึกความผิดพลาดครั้งที่ 1 = จะให้เขาหั่นขาหมูแบบไม่มีกระดูกต้องสั่งยังไงครับ
แบบที่เขาเอาไปทำพะโล้กันนะครับ พอดีไปซื้อแล้วได้แบบติดกระดูกกลับมา โดนด่าเลย 55555 ถ้าอยากได้แบบนั้นต้องสั่งอย่างไรครับ หรือบอกไปเลยว่าเอาแบบไปทำพะโล้ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 8570059
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
สอบถามเรื่องการทำหมูแดดเดียวหน่อยค่ะ
พอดีตากหมูเสร็จไปแล้ว 2 กิโล ตากจนแห้งแล้ว พอแบ่งเอามาทอดจานนึง ลองชิมแล้วรู้สึก ยังเค็มไม่เข้าเนื้อเลยค่ะ อยากรู้ว่า เราจะหมักเพิ่มทั้งที่หมูตากแห้งไปแล้วได้ไหมคะ มันจะทำให้หมูเสียเร็วไหม
สมาชิกหมายเลข 5341259
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
เมนูทอด
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมักหมูด้วยไข่ไก่ ข้ามคืน วันรุ่งขึ้นนำหมูมาทอด หมูจะเสียมั๊ยคะ
เอาใส่ช่องฟิตไว้
วันรุ่งขึ้นนำหมูมาทอด หมูจะเสียมั๊ยคะ