หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องการทำหมูแดดเดียวหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เมนูอาหาร
พอดีตากหมูเสร็จไปแล้ว 2 กิโล ตากจนแห้งแล้ว พอแบ่งเอามาทอดจานนึง ลองชิมแล้วรู้สึก ยังเค็มไม่เข้าเนื้อเลยค่ะ อยากรู้ว่า เราจะหมักเพิ่มทั้งที่หมูตากแห้งไปแล้วได้ไหมคะ มันจะทำให้หมูเสียเร็วไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แบ่งปันสูตรหมูแดดเดียวนุ่มๆ หอมฉ่ำ สูตรเด็ดทำทาน ทำขาย ใครทำก็อร่อย!!|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง มาแบ่งปันวิธีการจัดเตรียมตุนเสบียงอาหารให้เก็บได้นาน ทำทานง่ายๆ วิธีทำหมูแดดเดียวตากแห้ง หมูเค็มสูตรนุ่มฉ่ำ หอมอร่อย เป็นการถนอมอาหารให้เก็บไว้ได้นาน วิธีทอดห
beemyhoney
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
ทำไมปลาหมึกแห้งเค็มจัง ล้างนำ้หลายรอบแลัวจึงเอามาทอดก็ยังเค็ม เขาหมักกันยังใง?
สมาชิกหมายเลข 8335428
หมูหมักนุ่มหนึ่งกิโลจริงหรอ
เราอยากรู้ว่าหมูหมักนุ่มแบบถุงหนึ่งกิโลคือหมูหนึ่งกิโลหรือว่ารวมกับน้ำเราอยากรู้ว่าหมูหมักนุ่มแบบถุงหนึ่งกิโลคือหมูหนึ่งกิโลหรือว่ารวมกับน้ำหมูเป็นหนึ่งกิโล เพราะเรารู้สึกว่ามันหมดเร็วมากแค่ถามเฉยเฉยน
สมาชิกหมายเลข 8529587
ยุคโควิดต้องเซฟ มาทำหมูแดดเดียวกินเองดีกว่า
โควิดเป็นเหตุสังเกตุได้ ไปไหนก็กลัวนะตอนนี้จะไปหาไรกินยังกลัวเลย วันหยุดว่างๆ เลยหาอะไรทำดีกว่า คิดไรไม่ออกนอกจากเรื่องกิน 55 สถานะการณ์แบบนี้ทำไรดีนะง่ายๆและประหยัด เราว่าอาหา
สมาชิกหมายเลข 5527586
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
มาทำหมูแดดเดียวไว้ทานกันดีกว่า
สวัสดีครับ วันนี้มีขั้นตอนการทำหมูแดดเดียว แบบฉบับบ้านๆ มาฝากกันครับ หมูแดดเดียวเป็นเมนูที่ผมชอบทานมากๆ ครั้งนี้มีโอกาศได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัด คุณแม่ของผมก็เลยทำไว้ให้มาทานครับ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยาก
หล่อจุงเบย
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
ไก่แดดเดียวววว
ถ้าเบื่อนก เบื่อหนู เบื่อหมูแดดเดียว ก็ลองไก่แดดเดียวมั่งสิคะ รสชาติดีมาก แบบไม่น่าเชื่อ ถ้าใครอยากทำบ้าง ซื้อที่ตากในเนต พิมว่าคอนโดสำหรับตาก ใช้ง่าย สะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่อง แมลงวัน แนะนำ
สมาชิกหมายเลข 929079
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
เมนูอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องการทำหมูแดดเดียวหน่อยค่ะ