สวัสดีครับ วันนี้มีขั้นตอนการทำหมูแดดเดียว แบบฉบับบ้านๆ มาฝากกันครับ หมูแดดเดียวเป็นเมนูที่ผมชอบทานมากๆ ครั้งนี้มีโอกาศได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัด คุณแม่ของผมก็เลยทำไว้ให้มาทานครับ วิธีการทำก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลย มาดูขั้นตอนกันเลยว่าทำอย่างไร
ขั้นตอนการทำ
1.ขั้นแรกเลยให้เอาเนื้อหมูมาหั่นบางๆ เนื้อหมูควรเป็นเนื้อติดมันนิดๆ เพราะเวลาทอดแล้วจะอร่อย
2. ทำเครื่องหมักกันเลย เริ่มแรกก็เอากะเทียมที่ปอกเปลือกแล้วมาโขลกกับพริกไทยให้ละเอียด ปรุงรสด้วยเกลือ,น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือ,ซีอิ๊วขาว และผงปรุงรส คลุกให้เข้ากัน
3. เอาเครื่องหมักไปคลุกกับเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้ว เมื่อเข้ากันดีแล้วก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
4.เอาไปตากแดด อย่าลืมพลิกเนื้อหมูด้วยนะครับ สำหรับการตากไม่ควรตากนานเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อแข็ง และแห้ง หรือถ้าใครชอบทานแบบแห้งๆ ก็ตามใจท่านเลยจ้า
เสร็จแล้วครับสำหรับการทำหมูแดดเดียว เมื่อลองเอามาทอดดูหน้าตาจะเป็นประมาณนี้ครับ(ตากแดดนานไปหน่อยเลยออกมาแห้งๆอ่ะครับ)
ส่วนนี่ก็คือไฟล์วีดีโอขั้นตอนในการทำครับ ขอบคุณครับ.
มาทำหมูแดดเดียวไว้ทานกันดีกว่า
ขั้นตอนการทำ
1.ขั้นแรกเลยให้เอาเนื้อหมูมาหั่นบางๆ เนื้อหมูควรเป็นเนื้อติดมันนิดๆ เพราะเวลาทอดแล้วจะอร่อย
2. ทำเครื่องหมักกันเลย เริ่มแรกก็เอากะเทียมที่ปอกเปลือกแล้วมาโขลกกับพริกไทยให้ละเอียด ปรุงรสด้วยเกลือ,น้ำตาล,ซอสถั่วเหลือ,ซีอิ๊วขาว และผงปรุงรส คลุกให้เข้ากัน
3. เอาเครื่องหมักไปคลุกกับเนื้อหมูที่หั่นไว้แล้ว เมื่อเข้ากันดีแล้วก็หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
4.เอาไปตากแดด อย่าลืมพลิกเนื้อหมูด้วยนะครับ สำหรับการตากไม่ควรตากนานเกินไปเพราะจะทำให้เนื้อแข็ง และแห้ง หรือถ้าใครชอบทานแบบแห้งๆ ก็ตามใจท่านเลยจ้า
เสร็จแล้วครับสำหรับการทำหมูแดดเดียว เมื่อลองเอามาทอดดูหน้าตาจะเป็นประมาณนี้ครับ(ตากแดดนานไปหน่อยเลยออกมาแห้งๆอ่ะครับ)
ส่วนนี่ก็คือไฟล์วีดีโอขั้นตอนในการทำครับ ขอบคุณครับ.