หมูแดดเดียว เมนูถนอมอาหาร เก็บไว้ทอดกินได้หลายวันค่ะ


วันนี้มาชวนเพื่อนๆทำเมนูถนอมอาหารไว้กินนานๆกันค่ะ
 กับเมนู "หมูแดดเดียว" ช่วงนี้บ้านเรามีแดดเหลือเฟือ แป๊บเดียวก็แห้งแล้ว  
ทำกินก็อร่อย ทำขายก็ขายดีค่ะ ไปดูส่วนผสมกัน

ส่วนผสม
หมูสันนอก 500 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 3/4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
งาขาว ตามชอบ
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ


ชมคลิปวิธีทำ หมูพวง

ชมคลิปวิธีทำ หมูแดดเดียว

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
1. นำหมูไปล้างให้สะอาด หลังจากนั้นนำมาแล่เป็นแผ่น แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆตามยาว แล้วพักไว้


2. นำซอสหมัก โดยนำน้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส นมสด ลงผสมกัน คนให้น้ำตาลละลาย หลังจากนั้นนำหมูลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นวดจนน้ำซอสซึมเข้าเนื้อหมู


3. ใส่งาลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน  หลังจากนั้นนำแช่ตู้เย็น


4. หลังจากนั้นนำออกมาเรียงใส่กระด้ง หรือตะแกรง ตากแดดประมาณ 3-4 ชั่วโมง สังเกตุไม่ให้หมูแห้งเกินไป


5. หลังจากตากแดดได้ที่แล้ว ให้นำลงกระทะทอด ไฟปานกลาง เสร็จพร้อมเสิร์ฟค่ะ


<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >> 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหาร ร้านอาหาร ทำอาหาร เมนูอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่