คุ้กกี้ธัญพืชสูตรกรอบ...สามารถปรับเปลี่ยนชนิดถั่วและเมล็ดธัญพืชได้ตามสะดวก
ตามสูตรเราเน้นถั่วที่ให้ไขมันดีและธัญพืชชนิดที่ไฟเบอร์สูงเพื่อให้อยู่ท้องและให้มี net carb น้อยที่สุด
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
อัลมอนสไลด์ 70 กรัม
เมล็ดเจีย 30 กรัม
วอลนัทสับ 50 กรัม
แมคาเดเมียสับ 100 กรัม
เมล็ดทานตะวัน 50 กรัม
แฟล็กซีด 100 กรัม
มะพร้าวแห้งป่น 50 กรัม
เมล็ดสน 50 กรัม
ไข่ขาว 4ฟอง
สตีเวีย 1 ช้อนโต๊ะ
แซนทันกัม 1 ช้อนชา
เกลือ
วิธีทำ
เริ่มจากผสมไข่ขาว สตีเวีย เกลือ แซนทันกัมให้เข้ากัน
จากนั้นเมส่วนผสมของถั่วและธัญพืชลงไปคลุกให้เข้ากัน
กรุลงพิมพ์ให้เป็นแผ่นบางๆ
กดให้แน่น เราใช้แก้วกดๆให้แน่น ถ้าติดมือให้ใช้น้ำทามือแล้วกดคะ
นำไปอบ 150c 15 นาที จนขอบเริ่มมีสีน้ำตาลเกรียม กลิ่นมะพร้าวจะหอมมมมมมมฟุ้งเลยคะ
พักให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่องสูญากาศ ก็จะได้ไขมันดีไว้ทานง่ายๆคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
คุ้กกี้ธัญพืชสูตรคีโต
ตามสูตรเราเน้นถั่วที่ให้ไขมันดีและธัญพืชชนิดที่ไฟเบอร์สูงเพื่อให้อยู่ท้องและให้มี net carb น้อยที่สุด
วิธีทำแบบวีดีโอ
ส่วนผสม
อัลมอนสไลด์ 70 กรัม
เมล็ดเจีย 30 กรัม
วอลนัทสับ 50 กรัม
แมคาเดเมียสับ 100 กรัม
เมล็ดทานตะวัน 50 กรัม
แฟล็กซีด 100 กรัม
มะพร้าวแห้งป่น 50 กรัม
เมล็ดสน 50 กรัม
ไข่ขาว 4ฟอง
สตีเวีย 1 ช้อนโต๊ะ
แซนทันกัม 1 ช้อนชา
เกลือ
วิธีทำ
เริ่มจากผสมไข่ขาว สตีเวีย เกลือ แซนทันกัมให้เข้ากัน
จากนั้นเมส่วนผสมของถั่วและธัญพืชลงไปคลุกให้เข้ากัน
กรุลงพิมพ์ให้เป็นแผ่นบางๆ
กดให้แน่น เราใช้แก้วกดๆให้แน่น ถ้าติดมือให้ใช้น้ำทามือแล้วกดคะ
นำไปอบ 150c 15 นาที จนขอบเริ่มมีสีน้ำตาลเกรียม กลิ่นมะพร้าวจะหอมมมมมมมฟุ้งเลยคะ
พักให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่องสูญากาศ ก็จะได้ไขมันดีไว้ทานง่ายๆคะ
สามารถติดตามเมนูอาหารคีโต โลคาร์บ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาลอื่นๆสำหรับผู้ควบคุมน้ำหนักที่ช่อง Thai Nitrition ติดตามเมนูใหม่ๆได้นะคะ
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ