ยำแซ่บ!! วิธีทำยำขนมจีนอินเตอร์ - ยำขนมจีนถาด เส้นไม่เละ

เพี้ยนสวัสดีสวัสดีจร้า วันนี้เราจะมาทำยำขนมจีนกันนะคะ
ยำขนมจีน เป็นเมนูง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก เครื่องปรุงไม่ซับซ้อน ขั้นตอนและวิธีการทำก็ง่ายๆ สูตรนี้เป็นสูตรยำขนมจีน ใส่โบโลน่า & ไส้กรอก เราจึงขอสรุปเอาเองด้วยการตั้งชื่อเมนูนี้ว่า "ยำขนมจีนอินเตอร์" ยำขนมจีนที่เราทำกันนี้เมื่อทำเสร็จแล้วเส้นไม่เละ พร้อมจัดใส่ถาดทำให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น แซ่บอย่าบอกใคร ^__^ สำหรับขึ้นตอนและวีธีการทำโดยละเอียดนั้น รับชมได้จากในคลิปเลยจร้า..
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สำหรับส่วนผสมก็จะมี
- เส้นขนมจีน ใช้เป็นเส้นขนมจีนสด อันนี้ขาดไม่ได้เลยนะ เพราะเราจะทำยำขนมจีน 555+
- โบโลน่า & ไส้กรอก
- หอมหัวใหญ่
- ต้นหอม
- พริกซอย
- ผักชี เอาไว้โรยหน้าจะได้สวยๆ
- พริกโขลกกับกระเทียม
- ผงปรุงรส
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- น้ำกระเทียมดอง
- ถั่วลิสงผสมปลาอบกรอบ ใช้สำหรับจัดจานให้ดูน่ากินมากยิ่งขึ้น
สำหรับขั้นตอนทำก็ไม่ยากนะคะ
1. เริ่มจากทำน้ำยำด้วยการนำพริกที่โขลกกับกระเทียม + ผงปรุงรส + น้ำตาลปี๊บ + น้ำปลา + น้ำมะนาว + น้ำกระเทียมดอง ที่เราเตรียมไว้ ใส่ลงไปในหม้อหรือชามคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามชอบเลยนะคะ ชอบเปรี้ยว ชอบหวาน ชอบเค็ม จัดกันได้ตามสะดวก
2. เมื่อทำน้ำยำเสร็จแล้ว เราก็ใส่ โบโลน่า & ไส้กรอก ที่ลวกหรืออุ่นในไมโครเวฟและหั่นเสร็จแล้ว ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ
3. ตามด้วยใส่ ต้นหอม หอมใหญ่ซอย และพริกซอย ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันด้วย
4. เมื่อคลุกเคล้าได้ที่แล้ว เราก็นำเส้นขนมจีน ใส่ตามลงไปคะ ค่อยๆ คลุกให้เข้ากัน สาเหตุที่ใส่เส้นขนมจีนเป็นอย่างสุดท้าย เพราะจะได้ยำขนมจีนเส้นสวยๆ เส้นไม่เละนะคะ
5. จัดใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟค่ะ
6. ลงมือหม่ำความอร่อยกันได้เลย แซ่บอย่าบอกใคร ^__^
สำหรับขึ้นตอนและวีธีการทำโดยละเอียดนั้น รับชมได้จากในคลิปเลยจร้า..
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพี้ยนกินมาม่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่