เมื่อตอนเย็นทำราดหน้าทานกันที่บ้าน ชวนมาดูต้นทุนร้านขายราดหน้ากัน

เส้นใหญ่ โลละ 28 ทำราดหน้าได้ หก จาน
ยอดคะน้า เด่วนี้กำเล็กลงหน่อย กำละสิบยาท สามกำ 25 วันนี้ใช้สองกำ ขี้เกียดเคี้ยว
หมูหมัก ขี้เกียดหมัก เลยใช้หมูนุ่มในห้างดัง โลละ 120 แบบแช่แข็งละลาย สะดวกมาก หมูเยอะมาก ไม่ต้องทำเอง 

ค่าเครื่องปรุง โดยละเอียด อิ้วดำ ผัดเส้น กระเทียม เต้าเจี้ยว ซีอิ้ว น้ำตาล แป้งมัน เกลือ น่าจะประมาณนี้ คิดเป็นเงิน 165 บาท
ค่าแก้ส ค่าแรงตัวเอง ค่ารถไปซื้อของ ค่าเสื่อมรถไปซื้อของ ค่าประกันรถไปซื้อขอ (ชั้นหนึ่งซ่อมห้าง สินมั่นคง)ค่าแรงแม่ช่วยทำช่วยล้าง 
ค่าแรงที่ต้องล้างห้องน้ำ เพราะกินเสดแล้วต้องขี้ ถ้าอยากประหยัดให้กินขึ้ไปอีกรอบ ค่าแรงที่ต้องมานั่งคิดใช้สมองว่าต้องกินอะไร ค่าเน็ตบ้าน เน็ดแพคมือถือมารีวิวพันทิป
ค่าทิ้งขยะ เผื่อว่ากินไม่หมด ต้องทิ้ง เกิดเป็นต้นทุนที่กินไม่หมด และค่าใช้จ่ายในการทำราดหน้ากินเองอื่นๆ รวมเฉลี่ย 8,455 บาท

ไม่ได้คิดค่าบวกเลข รบกวนช่วยบวก คิดแล้วออกไปซื้อมากินคุ้มกว่ามาก กินน้อย ที่บ้านสี่คน ทำเองไม่คุ้มเลยแหะ

ผิดพลาดส่วนไหน ขออภัยด้วยน้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่