ตามความเข้าใจของเดี๊ยนคือต้องกก ต้องสับ ให้มันเปิดออกก่อน ซึ่งบางทีก็มีเศษแตก ๆ ต้มนาน ๆ ให้น้ำเข้าไปล้างข้างในออกมา
ส่วนก้างปลา เห็นบางร้านบอกว่าใช้เพื่อทำน้ำซุป สำหรับเมนูปลา แนว ๆ ข้าวต้มปลา เดี๊ยนสงสัยว่าสันหลังปลานี่มันเล็กนี้ดดดดด เดียว มันเอารสของทั้งหม้ออยู่ได้ไงอะคะ
น้ำต้มโครงไก่ ก้างปลา เพื่อความหวาน จำเป็นไหม ที่จะต้องทำให้กระดูกเปิดก่อนอะคะ
ส่วนก้างปลา เห็นบางร้านบอกว่าใช้เพื่อทำน้ำซุป สำหรับเมนูปลา แนว ๆ ข้าวต้มปลา เดี๊ยนสงสัยว่าสันหลังปลานี่มันเล็กนี้ดดดดด เดียว มันเอารสของทั้งหม้ออยู่ได้ไงอะคะ