วันนี้ป้ามีเมนูสำหรับเทศกาลวาเลนไทน์มาฝากทุกท่านค่ะ เมนู “วาเลนไทน์ช็อคโกแลตคัพเค้ก” เอาใจคนชอบช็อคโกแลต และคนที่กำลังมีความรัก อยากมอบสิ่งดีๆที่แทนความรักนอกจากดอกไม้แล้ว เค้กอร่อยๆก็เพิ่มความหวานได้นะคะ
วาเลนไทน์ช็อคโกแลตคัพเค้ก
ส่วนผสมที่ใช้
1.OSTERBERG CANNED CHERRY FRUIT TOPPING & FILLING 35% 620G
2.แป้งเค้กสำเร็จรูป BETTY CROCKER CAKE MIX - TRIPLE CHOCOLATE FUDGE 432G 1 กล่อง
3.ครีมตกแต่งหน้าเค้ก BETTY CROCKER RICH AND CREAMY FROSTING - CHOCOLATE 453G 1 กระปุก
4.ไข่ไก่ 3 ฟอง
5.นมข้นจืด 1+1/4 ถ้วยตวง
6.น้ำมันรำข้าวหรือเนยละลาย ½ ถ้วยตวง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.แป้งเค้กสำเร็จรูป BETTY CROCKER CAKE MIX ลงไปในชามผสมใส่ไข่ไก่ นมข้นจืดและน้ำมันรำข้าวลงไปจากนั้นตีด้วยความเร็วกลางจนเข้ากันค่ะ
2.ใส่พิมพ์คัพเค้ก หยอดใส่ถ้วยประมาณ 1/2 ถ้วยค่ะ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 15-20 นาที ไฟ บน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วพักขนมบนตะแกรงจนเย็นสนิท
3..จากนั้นตกแต่งคัพเค้กช็อกโกแลตด้วยครีมตกแต่งหน้าเค้ก BETTY CROCKER RICH AND CREAMY FROSTING ป้านำไปแช่ตู้เย็นให้ครีมเซตตัวประมาณ 1 ช.ม. ก่อนนำมาแต่งหน้า จะได้บีบขึ้นรูปได้ง่ายค่ะ จากนั้นตกแต่งด้วยน้ำตาลตกแต่งรูปหัวใจ วางลงไปด้านบนเค้ก และเพิ่มรสชาติเค้กด้วย OSTERBERG CANNED CHERRY FRUIT TOPPING จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ค่ะ ครีมจะได้ไม่ไหลนะคะ
4.หรือถ้าไม่แช่ครีมก่อนนำมาตกแต่ง ครีมก็จะไหลประมาณนี้ค่ะ บีบครีมบางๆแล้วเคาะให้ไหลเคลือบด้านหน้าคัพเค้ก จากนั้นตกแต่งให้สวยงามค่ะ
เสร็จแล้วจ้า ทำง่ายมากๆเลยค่ะ
[SR] ในเดือนแห่งความรัก ป้ามีเมนูอร่อย “วาเลนไทน์ช็อคโกแลตคัพเค้ก”มามอบแทนความรักเพิ่มความหวานฉ่ำให้กับทุกคนจ้า
วาเลนไทน์ช็อคโกแลตคัพเค้ก
ส่วนผสมที่ใช้
1.OSTERBERG CANNED CHERRY FRUIT TOPPING & FILLING 35% 620G
2.แป้งเค้กสำเร็จรูป BETTY CROCKER CAKE MIX - TRIPLE CHOCOLATE FUDGE 432G 1 กล่อง
3.ครีมตกแต่งหน้าเค้ก BETTY CROCKER RICH AND CREAMY FROSTING - CHOCOLATE 453G 1 กระปุก
4.ไข่ไก่ 3 ฟอง
5.นมข้นจืด 1+1/4 ถ้วยตวง
6.น้ำมันรำข้าวหรือเนยละลาย ½ ถ้วยตวง
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.แป้งเค้กสำเร็จรูป BETTY CROCKER CAKE MIX ลงไปในชามผสมใส่ไข่ไก่ นมข้นจืดและน้ำมันรำข้าวลงไปจากนั้นตีด้วยความเร็วกลางจนเข้ากันค่ะ
2.ใส่พิมพ์คัพเค้ก หยอดใส่ถ้วยประมาณ 1/2 ถ้วยค่ะ อบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 15-20 นาที ไฟ บน-ล่าง ปิดพัดลม พออบเสร็จแล้วพักขนมบนตะแกรงจนเย็นสนิท
3..จากนั้นตกแต่งคัพเค้กช็อกโกแลตด้วยครีมตกแต่งหน้าเค้ก BETTY CROCKER RICH AND CREAMY FROSTING ป้านำไปแช่ตู้เย็นให้ครีมเซตตัวประมาณ 1 ช.ม. ก่อนนำมาแต่งหน้า จะได้บีบขึ้นรูปได้ง่ายค่ะ จากนั้นตกแต่งด้วยน้ำตาลตกแต่งรูปหัวใจ วางลงไปด้านบนเค้ก และเพิ่มรสชาติเค้กด้วย OSTERBERG CANNED CHERRY FRUIT TOPPING จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นไว้ค่ะ ครีมจะได้ไม่ไหลนะคะ
4.หรือถ้าไม่แช่ครีมก่อนนำมาตกแต่ง ครีมก็จะไหลประมาณนี้ค่ะ บีบครีมบางๆแล้วเคาะให้ไหลเคลือบด้านหน้าคัพเค้ก จากนั้นตกแต่งให้สวยงามค่ะ
เสร็จแล้วจ้า ทำง่ายมากๆเลยค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้