ใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกทีแล้ว วันนี้ป้าขอเสนอเมนู “ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี่” เค้กที่เต็มไปด้วยความรัก
จะทำให้ครอบครัว บอกรักแฟน หรือมอบให้เพื่อนในเทศกาลวันแห่งความรักนี้ก็ได้หมดค่ะ
เมนูนี้ใครไม่มีพื้นฐานการทำขนมมาก่อนก็สามารถทำได้สบายๆ มาเริ่มลงมือทำกันเลยค้า
ส่วนผสมที่ใช้
พิมพ์เค้กรูปหัวใจขนาด 3 ปอนด์
1.Osterberg ฟรุตทอปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งสตรอว์เบอร์รี่
(OSTERBERG CANNED STRAWBERRY FRUIT TOPPING & FILLING)
2.แป้งเค้กสำเร็จรูป Betty Crocker Super Moist Cake Mix Devil’s Food 1 กล่อง
3.ครีมตกแต่งหน้าเค้ก Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting 1 กระปุก
4.ไข่ไก่ 3 ฟอง
5.น้ำ 1+1/4 ถ้วยตวง
6.น้ำมันพืชหรือเนยละลาย ½ ถ้วยตวง (ป้าใช้เนยละลายเพื่อให้เค้กมีความหอมและเซตตัวได้ดีและแน่นกว่า เวลายกเค้กมาแต่งหน้าจะได้ไม่หักง่ายๆ)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เริ่มต้น เตาอบที่อุณหภูมิ 350 ํ F หรือประมาณ 180ํ C ประมาณ 15 นาที
ร่อนแป้งเค้กสำเร็จรูป Betty Crocker Super Moist Cake Mix Devil’s Food
2. ใส่ส่วนผสม 3 อย่างคือ น้ำ (สามารถปรับเป็นนมแทนได้) และเนยละลายลงไปในชามแป้งเค้ก (แป้งเค้กนี้ตามจริงใช้น้ำมันพืช แต่วันนี้เราเลือกใส่เป็นเนยเพื่อให้หอมขึ้นค่ะ)
3.ใส่สีแดงลงไปเพิ่มเติม จะได้เค้กเรดเวลเวทดูสวยงามไปอีก (ถ้าไม่ชอบใส่สี ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
4.เทแบทเทอร์เค้กลงในพิมพ์รูปหัวใจ เคาะไล่ฟองอากาศเล็กน้อย นำเข้าเตาอบ อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 50 นาที พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็นลงในพิมพ์ประมาณ 10-15 นาที ก่อนนำเค้กออกจากพิมพ์
5.นำเค้กออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษไขออก และพักเค้กบนตะแกรงให้เย็นสนิท จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เค้กเซตตัวอีก 1 ช.ม.
6.พอเค้กเซตตัวแล้ว แบ่งเค้กให้ได้ 3 ชั้น (ป้าใช้ แค่ 2 ชั้น)
7.นำพิมพ์กดรูปหัวใจ กดฉลุเค้กตรงกลางให้เป็นช่องว่าง
8.จากนั้นนำครีมตกแต่งหน้าเค้ก Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting ใส่ลงไปในถุงบีบ
9.บีบเป็นให้ทั่วเค้กชั้นแรก จากนั้นนำเค้กชั้นที่ 2 มาวางประกบ แล้วบีบครีมให้ทั่ว แลัวพักในตู้เย็นให้ครีมเซตตัวประมาณ 15 นาที
10.ตกแต่งหน้าเค้กด้วย Osterberg ฟรุตท๊อปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งสตรอว์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ ป้าชอบตรงที่ไม่มีน้ำเชื่อม ไม่แต่งกลิ่นผลไม้ ทำให้ได้รสชาติความเป็นผลไม้แท้ๆ ที่สำคัญปราศจากไขมันทรานส์และไร้สารกันบูด สะดวกกับการใช้งานมากๆ จากนั้นสามารถตกแต่งด้วยดอกไม้หรือของตกแต่งอื่นๆ ตามชอบค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ กับ”เค้กช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี่” ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก คนไม่เคยทำเค้กก็สามารถทำออกมาสวยงามได้อย่างกับมืออาชีพ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
[SR] ใกล้วันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที ป้าเลยทำขนมที่เต็มไปด้วยความรักอย่าง “ช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี่” มามอบให้กับทุกคนค้า
จะทำให้ครอบครัว บอกรักแฟน หรือมอบให้เพื่อนในเทศกาลวันแห่งความรักนี้ก็ได้หมดค่ะ
เมนูนี้ใครไม่มีพื้นฐานการทำขนมมาก่อนก็สามารถทำได้สบายๆ มาเริ่มลงมือทำกันเลยค้า
ส่วนผสมที่ใช้
พิมพ์เค้กรูปหัวใจขนาด 3 ปอนด์
1.Osterberg ฟรุตทอปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งสตรอว์เบอร์รี่
(OSTERBERG CANNED STRAWBERRY FRUIT TOPPING & FILLING)
2.แป้งเค้กสำเร็จรูป Betty Crocker Super Moist Cake Mix Devil’s Food 1 กล่อง
3.ครีมตกแต่งหน้าเค้ก Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting 1 กระปุก
4.ไข่ไก่ 3 ฟอง
5.น้ำ 1+1/4 ถ้วยตวง
6.น้ำมันพืชหรือเนยละลาย ½ ถ้วยตวง (ป้าใช้เนยละลายเพื่อให้เค้กมีความหอมและเซตตัวได้ดีและแน่นกว่า เวลายกเค้กมาแต่งหน้าจะได้ไม่หักง่ายๆ)
ลิ้งคลิปวิธีทำ
วิธีทำ
1.เริ่มต้น เตาอบที่อุณหภูมิ 350 ํ F หรือประมาณ 180ํ C ประมาณ 15 นาที
ร่อนแป้งเค้กสำเร็จรูป Betty Crocker Super Moist Cake Mix Devil’s Food
2. ใส่ส่วนผสม 3 อย่างคือ น้ำ (สามารถปรับเป็นนมแทนได้) และเนยละลายลงไปในชามแป้งเค้ก (แป้งเค้กนี้ตามจริงใช้น้ำมันพืช แต่วันนี้เราเลือกใส่เป็นเนยเพื่อให้หอมขึ้นค่ะ)
3.ใส่สีแดงลงไปเพิ่มเติม จะได้เค้กเรดเวลเวทดูสวยงามไปอีก (ถ้าไม่ชอบใส่สี ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
4.เทแบทเทอร์เค้กลงในพิมพ์รูปหัวใจ เคาะไล่ฟองอากาศเล็กน้อย นำเข้าเตาอบ อบอุณหภูมิ 180 ํ C เป็นเวลา 50 นาที พออบเสร็จแล้ว พักให้เย็นลงในพิมพ์ประมาณ 10-15 นาที ก่อนนำเค้กออกจากพิมพ์
5.นำเค้กออกจากพิมพ์ ลอกกระดาษไขออก และพักเค้กบนตะแกรงให้เย็นสนิท จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นให้เค้กเซตตัวอีก 1 ช.ม.
6.พอเค้กเซตตัวแล้ว แบ่งเค้กให้ได้ 3 ชั้น (ป้าใช้ แค่ 2 ชั้น)
7.นำพิมพ์กดรูปหัวใจ กดฉลุเค้กตรงกลางให้เป็นช่องว่าง
8.จากนั้นนำครีมตกแต่งหน้าเค้ก Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting ใส่ลงไปในถุงบีบ
9.บีบเป็นให้ทั่วเค้กชั้นแรก จากนั้นนำเค้กชั้นที่ 2 มาวางประกบ แล้วบีบครีมให้ทั่ว แลัวพักในตู้เย็นให้ครีมเซตตัวประมาณ 15 นาที
10.ตกแต่งหน้าเค้กด้วย Osterberg ฟรุตท๊อปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งสตรอว์เบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ ป้าชอบตรงที่ไม่มีน้ำเชื่อม ไม่แต่งกลิ่นผลไม้ ทำให้ได้รสชาติความเป็นผลไม้แท้ๆ ที่สำคัญปราศจากไขมันทรานส์และไร้สารกันบูด สะดวกกับการใช้งานมากๆ จากนั้นสามารถตกแต่งด้วยดอกไม้หรือของตกแต่งอื่นๆ ตามชอบค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ กับ”เค้กช็อกโกแลตสตรอว์เบอร์รี่” ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก คนไม่เคยทำเค้กก็สามารถทำออกมาสวยงามได้อย่างกับมืออาชีพ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้