ร้าน 24 STEAKHOUSE AND BAR
เป็นร้านสเต็กหน้าใหม่ย่านนนทบุรี เคยเห็นจากเพจรีวิวคนรวยและตาม facebook จากที่ดูรีวิวมาร้านดูน่าสนใจดี ประวัติของเจ้าของเป็นหมอที่รักในการทำอาหารและคลั่งไคล้เนื้อมากๆ เลยมาเปิดร้านสเต็ก วันนี้ได้ลอง 6 เมนูค่ะ เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำเองเลย ยกเว้นสปาเก็ตตี้นั่นอยากกินเอง 5555
เมนูแรก
Lobster Soup
ซุปล็อบสเตอร์ กลิ่นหอม รสชาติซุปกลมกล่อมหวานมันกำลังดี มีเนื้อกุ้งในซุปชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ แนะนำสำหรับคนที่ชอบทานล็อบเตอร์เป็นตัวเรียกน้ำย่อยที่ดีมาก
12-Hour Smoked Duck Breast Salad
สลัดอกเป็ดรมควันด้วยไม้โอ๊คนาน 12 ชม. แล้วนำมาสไลซ์บางเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับซอสมิ้น,บัลซามิคและสลัด เมื่อทานพร้อมกับซอสที่เสิร์ฟมาด้วยกันแล้วลงตัวมาก หอมกลิ่นอกเป็ดที่นำไปรมควัน มีรสหวานของซอสบัลซามิคกำลังดีและซอสมิ้นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ทำให้รู้สึกพร้อมที่จะไปต่อกับจานต่อไปแล้ว
เมนูที่สาม
BBQ 12-Hour Smoked Pork Ribs
ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรมควันด้วยไม้โอ๊คนาน 12 ชม. เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลายอย่าง เนื้อซี่โครงหมูพอกัดเข้าไปแล้วมีกลิ่นหอมรมควัน ต่างจากที่อื่นๆ ที่เคยทานมาค่ะ มันจะไม่เหมือนซี่โครงหมูหมักน้ำผึ้งนะคะจานนี้ แต่ส่วนตัวยังไม่ว้าวเท่าไหร่ จะติดเค็มไปนิดนึง
เมนูต่อมา เมนูที่สี่
Spaghetti Olio Bacon
เมนูพาสต้าจานนี้ ชอบที่สุดเลยคือเชฟลวกเส้นมาได้อย่างพอดีมากกก Aldante ที่แท้เลย เส้นนุ่มและกรุบตรงกลางสู้ฟันมาก แต่กลิ่นพวก พริกแห้ง ใบเบซิลและรสชาติอาจจะรู้สึกว่าเบาบางไปนิด โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจานที่โอเคเลยสำหรับคนที่ชอบทานสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง
เมนูที่ห้า
Truffled Milk-Fed Veal Wellington
เวลลิงตันเนื้อลูกวัวอายุ 4 เดือน เป็นลูกวัวที่ถูกเลี้ยงโดยให้ทานนมเพียงอย่างเดียว เนื้อลูกวัวเวลลิงตันนั้นมีเห็ดทรัฟเฟิลที่นำมาพันห่อเนื้อลูกวัวเอาไว้ก่อนจะคลุมด้วยแผ่นแป้งที่นำมาห่อทำเป็นเวลลิงตัน เมนูนี้ประทับใจมากกก โดยเฉพาะคนชอบทานเนื้อและเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อลูกวัวทางร้านเนื้อแน่นและนุ่มมาก เนื้อสีชมพู เมื่อทานเป็นคำทั้งหมด กลิ่นทรัฟเฟิลหอมมากก มัน นวลไปหมด และเข้ากันได้ดีกับเนื้อมากกก
เมนูที่หก เมนูนี้เป็นโปรโมชั่นของทางร้านในช่วงนี้พอดีเลย นั่นก็คือ
Lobster Thermidor
กุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ กุ้งตัวเป็นๆ ว่ายน้ำอยู่ในตู้หน้าร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับชีส ละมุนมาก ตัวชีสและล็อบเตอร์เข้ากันได้ดี เนื้อล็อบเตอร์เด้งและสดและหวานมาก เมนูนี้ลดเหลือ 790 บาท แต่ถ้าเป็นล็อบสเตอร์ย่างเห็นว่ามีโปร 490 บาทอยู่ค่ะแต่ไม่ได้สั่ง
เมนูไฮไลท์ทีสุดและเป็นเมนูสุดท้ายของเราในวันนี้ นั่นก็คือ..
Australian Wagyu Prime Ribs
(Dry Aged 45 Days)
เนื้อออสเตรเลียนวากิว Prime Ribs ที่นำไปบ่มเหล้า Blue Label และ Dry Aged 45 วัน
ถ้าเป็นคนที่ชอบทานเนื้ออยู่แล้วคงมีความสุขมาก เพราะเนื้อมีกลิ่นเนื้อชัด หอมมากจากการที่นำไปทำการ Dry Aged มา และเมื่อกินเข้าไปตัวเนื้อก็มีกลิ่นเหล้าบางๆ ที่ผ่านจากการหมักติดมาอยู่ในตัวเนื้อมาคู่กับซอสเกรวีและน้ำจิ้มแจ่วเสิร์ฟ และ side dish เป็น mash potato กับ french fires โดยส่วนตัวชอบทานแบบไม่ใส่ซอสมากกว่าเพราะตัวเนื้อของที่ร้านเองรสชาติดีอยู่แล้ว แค่โรยเกลือนิดหน่อยก็อร่อย ความสุกของเนื้อกำลังดี medium rare สีสวย เนื้อไม่เหนียวไม่แข็ง ถือว่าทำออกมาได้ดีมากค่ะ
[CR] 24 STEAKHOUSE AND BAR ร้านเนื้อของคนรักเนื้อ
เป็นร้านสเต็กหน้าใหม่ย่านนนทบุรี เคยเห็นจากเพจรีวิวคนรวยและตาม facebook จากที่ดูรีวิวมาร้านดูน่าสนใจดี ประวัติของเจ้าของเป็นหมอที่รักในการทำอาหารและคลั่งไคล้เนื้อมากๆ เลยมาเปิดร้านสเต็ก วันนี้ได้ลอง 6 เมนูค่ะ เป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำเองเลย ยกเว้นสปาเก็ตตี้นั่นอยากกินเอง 5555
เมนูแรก
Lobster Soup
ซุปล็อบสเตอร์ กลิ่นหอม รสชาติซุปกลมกล่อมหวานมันกำลังดี มีเนื้อกุ้งในซุปชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบ แนะนำสำหรับคนที่ชอบทานล็อบเตอร์เป็นตัวเรียกน้ำย่อยที่ดีมาก
12-Hour Smoked Duck Breast Salad
BBQ 12-Hour Smoked Pork Ribs
ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรมควันด้วยไม้โอ๊คนาน 12 ชม. เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลายอย่าง เนื้อซี่โครงหมูพอกัดเข้าไปแล้วมีกลิ่นหอมรมควัน ต่างจากที่อื่นๆ ที่เคยทานมาค่ะ มันจะไม่เหมือนซี่โครงหมูหมักน้ำผึ้งนะคะจานนี้ แต่ส่วนตัวยังไม่ว้าวเท่าไหร่ จะติดเค็มไปนิดนึง
เมนูต่อมา เมนูที่สี่
Spaghetti Olio Bacon
เมนูพาสต้าจานนี้ ชอบที่สุดเลยคือเชฟลวกเส้นมาได้อย่างพอดีมากกก Aldante ที่แท้เลย เส้นนุ่มและกรุบตรงกลางสู้ฟันมาก แต่กลิ่นพวก พริกแห้ง ใบเบซิลและรสชาติอาจจะรู้สึกว่าเบาบางไปนิด โดยรวมแล้วถือว่าเป็นจานที่โอเคเลยสำหรับคนที่ชอบทานสปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง
เมนูที่ห้า
Truffled Milk-Fed Veal Wellington
เวลลิงตันเนื้อลูกวัวอายุ 4 เดือน เป็นลูกวัวที่ถูกเลี้ยงโดยให้ทานนมเพียงอย่างเดียว เนื้อลูกวัวเวลลิงตันนั้นมีเห็ดทรัฟเฟิลที่นำมาพันห่อเนื้อลูกวัวเอาไว้ก่อนจะคลุมด้วยแผ่นแป้งที่นำมาห่อทำเป็นเวลลิงตัน เมนูนี้ประทับใจมากกก โดยเฉพาะคนชอบทานเนื้อและเห็ดทรัฟเฟิล เนื้อลูกวัวทางร้านเนื้อแน่นและนุ่มมาก เนื้อสีชมพู เมื่อทานเป็นคำทั้งหมด กลิ่นทรัฟเฟิลหอมมากก มัน นวลไปหมด และเข้ากันได้ดีกับเนื้อมากกก
เมนูที่หก เมนูนี้เป็นโปรโมชั่นของทางร้านในช่วงนี้พอดีเลย นั่นก็คือ
Lobster Thermidor
กุ้งล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ กุ้งตัวเป็นๆ ว่ายน้ำอยู่ในตู้หน้าร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับชีส ละมุนมาก ตัวชีสและล็อบเตอร์เข้ากันได้ดี เนื้อล็อบเตอร์เด้งและสดและหวานมาก เมนูนี้ลดเหลือ 790 บาท แต่ถ้าเป็นล็อบสเตอร์ย่างเห็นว่ามีโปร 490 บาทอยู่ค่ะแต่ไม่ได้สั่ง
Australian Wagyu Prime Ribs
(Dry Aged 45 Days)
ถ้าเป็นคนที่ชอบทานเนื้ออยู่แล้วคงมีความสุขมาก เพราะเนื้อมีกลิ่นเนื้อชัด หอมมากจากการที่นำไปทำการ Dry Aged มา และเมื่อกินเข้าไปตัวเนื้อก็มีกลิ่นเหล้าบางๆ ที่ผ่านจากการหมักติดมาอยู่ในตัวเนื้อมาคู่กับซอสเกรวีและน้ำจิ้มแจ่วเสิร์ฟ และ side dish เป็น mash potato กับ french fires โดยส่วนตัวชอบทานแบบไม่ใส่ซอสมากกว่าเพราะตัวเนื้อของที่ร้านเองรสชาติดีอยู่แล้ว แค่โรยเกลือนิดหน่อยก็อร่อย ความสุกของเนื้อกำลังดี medium rare สีสวย เนื้อไม่เหนียวไม่แข็ง ถือว่าทำออกมาได้ดีมากค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้