มาทำไข่เจียวปูกันค่ะ ครั้งแรกก็โอเคอยู่นะ

กระทู้สนทนา
วันนี้มาทำไข่เจียวปูกันค่ะ สืบเนื่องมาจากมีปูนึ่งเหนือจากเมื่อวาน ไม่มีใครสนใจจะกินต่อ จึงเกิดเป็นเมนูใหม่ค่ะ แปลงร่างมาเป็นไข่เจียวปู  อันนี้ขอข้ามขั้นตอนการแกะปูนะคะ มาทำกันเลยค่ะ

ดูคลิปแบบเต็มที่นี่นะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มาดูส่วนผสมกันค่ะ (ตามความชอบเลยนะคะ)
1. เนื้อปู
2. ไข่ 2 ฟอง (เพื่อเจียวกับปูค่ะ)
3. ไข่1 ฟอง (เพื่อคอยหยอดเติมช่องว่างของไข่เจียวค่ะ)
4. ซอสปรุงรสนิดหน่อย
5. พริกไทย
6. ผักชีหรือต้นหอมตามชอบ หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ

วิธีทำ
1. เตรียมไข่ 2ฟองเติมซอสปรุงรสกับพริกไทย เจียวพอเข้ากัน พยายามอย่าให้เนื้อแตกนะคะให้เป็นก้อนเข้าไว้

2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันเปิดไฟ แล้วใส่ไข่ลงไปเลยค่ะ ตอนที่น้ำมันยังไม่ร้อนนี่แหละค่ะ  ใช้ไฟกลางไปเรื่อยๆ นะคะ

3. พอเริ่มเหลืองก็เริ่มพับม้วนไข่เจียวให้เป็นแท่งค่ะ แล้วค่อยๆเติมไข่อีก1ฟองลงไป ตรงที่มีช่องว่างค่ะ เติมทีละนิดนะคะจน ไข่เจียวเหลืองสวยก็ตักขึ้นค่ะ

เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆ น่ากินที่สุด จากกับข้าวเมื่อวานแปลงร่างเป็นเมนูใหม่


เพื่อนๆสามารถติดตามคลิปอื่นๆ ได้ที่นี่นะคะ. https://www.youtube.com/channel/UCreS-zk1oAUY2JLb837BoLg
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่