ข้าวหอมมะลิเก่านำมาหุงกับเนื้อสดใส่หอมใหญ่และขิง หุงให้ข้าวนิ่มน้ำแห้ง ได้เป็นข้าวต้มแห้ง
ขิงซอย และ หอมใหญ่ซอย นำไปผัดกับน้ำมัน
ซื้อเนื้อสด มาจากเขียงเนื้อตลาดสด หั่นเนื้อสดเป็นชิ้นเล็ก ใส่เนื้อลงไปผัด
ผัดเนื้อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ตอนนี้น้ำเนื้อจะออกมาเล็กน้อย เติมน้ำเพิ่มลงไปอีก 1/2 ถ้วย ต้มด้วยความดัน 5 นาที เพื่อให้เนื้อเปื่อยประมาณ 50% เพราะเนื้อที่ซื้อมาค่อนข้างจะเหนียว แต่ไม่ได้เหนียวมาก
ต้มใต้ความดัน 5 นาที เนื้อเริ่มจะเปื่อย ใส่ข้าวลงไป
เติมน้ำลงไปปริมาตร 2 เท่าของข้าว ต้มใต้ความดัน
ต้มภายใต้ความดัน 5 นาที ข้าวสุก น้ำแห้ง เนื้อข้าวนิ่ม
ตักข้าวต้มแห้งเนื้อสดใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
ข้าวต้มแห้ง เป็นเม็ดข้าวที่ยังไม่บานแบบข้าวต้ม เนื้อข้าวนิ่ม ไม่เละ ชูรสด้วยเนื้อสด
สวัสดี
ข้าวต้มแห้งเนื้อสด
ข้าวหอมมะลิเก่านำมาหุงกับเนื้อสดใส่หอมใหญ่และขิง หุงให้ข้าวนิ่มน้ำแห้ง ได้เป็นข้าวต้มแห้ง
ขิงซอย และ หอมใหญ่ซอย นำไปผัดกับน้ำมัน
ซื้อเนื้อสด มาจากเขียงเนื้อตลาดสด หั่นเนื้อสดเป็นชิ้นเล็ก ใส่เนื้อลงไปผัด
ผัดเนื้อให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ตอนนี้น้ำเนื้อจะออกมาเล็กน้อย เติมน้ำเพิ่มลงไปอีก 1/2 ถ้วย ต้มด้วยความดัน 5 นาที เพื่อให้เนื้อเปื่อยประมาณ 50% เพราะเนื้อที่ซื้อมาค่อนข้างจะเหนียว แต่ไม่ได้เหนียวมาก
ต้มใต้ความดัน 5 นาที เนื้อเริ่มจะเปื่อย ใส่ข้าวลงไป
เติมน้ำลงไปปริมาตร 2 เท่าของข้าว ต้มใต้ความดัน
ต้มภายใต้ความดัน 5 นาที ข้าวสุก น้ำแห้ง เนื้อข้าวนิ่ม
ตักข้าวต้มแห้งเนื้อสดใส่จานโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
ข้าวต้มแห้ง เป็นเม็ดข้าวที่ยังไม่บานแบบข้าวต้ม เนื้อข้าวนิ่ม ไม่เละ ชูรสด้วยเนื้อสด
สวัสดี