ส่วนตัวไม่เคยรู้จักวุ้นกรอบเลยจริงๆค่ะ งงๆว่าอะไรคือไอ้วุ้นกรอบเนี่ย รู้จักแต่ทับทิมกรอบ(ฮา)
วันนี้เลื่อนเฟสไปเจอมา ทีนี้สนใจจะลองทำชิมเองดูซิว่าเป็นยังไงน้อ เห็นมีขั้นตอนของการตากแดด 3-5 วัน ส่วนตัวเรางงๆว่า จะตากยังไงไม่ให้ฝุ่น/ดินที่มากับลมมาจับวุ้น สมมติถ้าเอาแร็ปมาปิดหน้าถาดมันจะทำให้เกิดไอน้ำแล้วขึ้นราแทนมั้ยคะ ? รึเราต้องหาฝาครอบใสๆ แต่แอบสงสัยถ้าไม่มีรูระบายอากาศแล้วพอเกิดความร้อนด้านในก็น่าจะขึ้นไอน้ำ+เชื้อราอีกรึเปล่า
อันนี้ไม่รู้จริงๆว่าเค้าตากกันยังไงค่ะ เผื่อมีเวลาจะทำชิมดูบ้าง จะได้รู้ว่ามีรสชาติแบบนี้ เผื่อได้เมนูใหม่ไปแจกเด็กๆด้วย
ขออนุญาตแท็กห้องทำอาหาร เผื่อมีใครมีเคล็ดลับในการตากของแห้งอื่นๆ ไอ่ครั้นจะซื้อเครื่องอบแห้งเพื่อลองเมนูเดียว(ที่ไม่รู้จะรอดมั้ย)ก็เกรงใจเงินในบัญชี
วุ้นกรอบตากแดดยังไงถึงจะสะอาดถูกสุขอนามัย?
วันนี้เลื่อนเฟสไปเจอมา ทีนี้สนใจจะลองทำชิมเองดูซิว่าเป็นยังไงน้อ เห็นมีขั้นตอนของการตากแดด 3-5 วัน ส่วนตัวเรางงๆว่า จะตากยังไงไม่ให้ฝุ่น/ดินที่มากับลมมาจับวุ้น สมมติถ้าเอาแร็ปมาปิดหน้าถาดมันจะทำให้เกิดไอน้ำแล้วขึ้นราแทนมั้ยคะ ? รึเราต้องหาฝาครอบใสๆ แต่แอบสงสัยถ้าไม่มีรูระบายอากาศแล้วพอเกิดความร้อนด้านในก็น่าจะขึ้นไอน้ำ+เชื้อราอีกรึเปล่า
อันนี้ไม่รู้จริงๆว่าเค้าตากกันยังไงค่ะ เผื่อมีเวลาจะทำชิมดูบ้าง จะได้รู้ว่ามีรสชาติแบบนี้ เผื่อได้เมนูใหม่ไปแจกเด็กๆด้วย
ขออนุญาตแท็กห้องทำอาหาร เผื่อมีใครมีเคล็ดลับในการตากของแห้งอื่นๆ ไอ่ครั้นจะซื้อเครื่องอบแห้งเพื่อลองเมนูเดียว(ที่ไม่รู้จะรอดมั้ย)ก็เกรงใจเงินในบัญชี