หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวคั่ว
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
หม้อหุงข้าว
อาหารไทย
ข้าวสาร
ธัญพืช
การทำข้าวคั่วควรใช้ข้าวเหนียวพันธ์ไหนดีกว่ากัน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ใครตั้งชื่อรุ่นหม้อหุงข้าว
หัวหน้าฝ่ายผลิต กรรมการบริหาร ?????? ออกรุ่นแต่ละที ใครตั้ง ต้องปรึกษาทีม หรือยังไง ยาวอยู่นะแต่ละรุ่น TX500MD2951WEY ไรเทือกนี้
สมาชิกหมายเลข 7875950
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
วิธีทำ ข้าวอบธัญพืช ง่าย ๆ ในหม้อหุงข้าวหม้อเดียว SGE & เชฟเจิน
ข้าวอบธัญพืช (Thai Baked Rice) เจินจะอบข้าวง่าย ๆ ด้วยหม้อหุงข้าวใบเดียวนะคะ เป็นเมนูที่เหมาะกับทำกินเองได้ง่ายๆ และยังมีคุณค่าทางอาหารด้วยธัญพืชหลากหลายชนิด เป็นเมนูที่มีประโยชน์ รสชาติอร่อย ข้าวนุ่ม
Spring Green Evolution
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
วิธีทำข้าวเหนียว(มูนจากหม้อหุงข้าว)กะทิถั่วดำ รีบลงก่อนที่จะลืม >_<"
ตอนแรกอยากทานข้าวเหนียวถั่วดำ เลยซื้อแต่ถั่วดำกะจะมาต้มเองแล้วค่อยซื้อข้าวเหนียวมูนมาใส่ทีหลัง คิดไปคิดมา ข้าวเหนียวยังหุงหม้อหุงข้าวได้เลย แล้วทำไมจะมูนข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไม่ได้น๊า ปฏิบัติการลอ
gismonoy
ข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดู หุงทีไรก็แฉะ TT
ช่วยด้วยค่า เป็นแม่บ้านมือใหม่ ซื้อข้าวหอมมะลิใหม่ต้นฤดูอันนี้มา แต่หุงกี่ครั้งก็แฉะค่ะ (แต่ตรงก้นๆหม้อเหมือนข้าวเหนียวยังไงไม่รู้ รู้สึกเหมือนมันหนึบๆ) ใส่น้ำเกินข้าวมา1ข้อนิ้วแล้วนะคะ เปลี่ยนหม้อ
สมาชิกหมายเลข 2696423
ข้าวสารคละแบบ ที่ได้จากการทำบุญ การบริจาค หุงอย่างไร ครับ
ผมได้ไปมีส่วนร่วมในการจัดคัดแยก ของพวกนี้ เห็นข้าวสารคละแบบ ข้าวขาว ข้าวแดง ข้าวถุงสำเร็จ ข้าวถุงแบ่งเองเล็กๆ เท่ากำปั้นเด็ก หลากหลายสายพันธ์ ฯลฯ พอรู้มาบ้างว่า การหุงข้าวแต่ละ
ห้าแต้ม
วิธีแก้ปัญหา"หุงข้าวใกล้จะสุกแต่หม้อหุงข้าวดันพังซะก่อน"
พอดีแม่ผมจะหุงข้าวเพื่อทำของขายในวันรุ่งขึ้นแต่พอแกหุงข้าวพอใกล้จะสุกหม้อหุงก็ดันพังซะก่อนจะซ้อมก็ดึกแล้วมีวิธีอื่นที่ทำให้ข้าวสุกแบบเต็ม 100% มั้ยครับ??
สมาชิกหมายเลข 4264025
นึ่งข้าวเหนียว แล้วอยู่ๆ กลายเป็นสีแดง มันเป็นหรอคะ
ตามหัวข้อเลยคะ คือคุณแม่นึ่งข้าวเหนียวตามปกติ พอนึ่งเสร็จ ข้าวมันก็กลายเป็นสีแดงอ่ะคะ น้ำที่ใช้นึ่งก็เป็นน้ำปกติ ข้าวเหนียวก็เป็นข้าวปกติ อ่ะคะ อยากทราบว่ามันเป็นไรหรอคะ คืออยู่ๆมันก็เป็นอ่ะคะ
สมาชิกหมายเลข 4860027
หม้อหุงข้าวดิจิตอล หุงแล้วข้าวแฉะ แก้ไขยังไงได้บ้างคะ?
เนื่องจากที่บ้านทานข้าวคนละชนิดกันค่ะ จึงต้องหุงข้าวแยกกัน จขกท.หุงข้าวสองรอบ ติดต่อกัน ไม่ได้พักหม้อ ล่าสุดข้าวที่หุงสุกแต่แฉะค่ะ ทั้งๆที่ใช้ข้าวยี่ห้อเดิม ใส่น้ำปริมาณเท่าเดิม คาดเดาหม้อจ้าวน่าจะพั
สมาชิกหมายเลข 2751993
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
หม้อหุงข้าว
อาหารไทย
ข้าวสาร
ธัญพืช
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวคั่ว