ผมได้ไปมีส่วนร่วมในการจัดคัดแยก ของพวกนี้
เห็นข้าวสารคละแบบ ข้าวขาว ข้าวแดง ข้าวถุงสำเร็จ ข้าวถุงแบ่งเองเล็กๆ เท่ากำปั้นเด็ก หลากหลายสายพันธ์ ฯลฯ
พอรู้มาบ้างว่า การหุงข้าวแต่ละแบบ มีวิธีการที่แตกต่างกัน ข้าวเก่า ข้าวใหม่ ข้าวแดง จะใช้วิธีการเติมน้ำที่ต่างกัน
หุงมาแล้ว ก็ให้เนื้อสัมผัส รสชาติกลิ่นที่ต่างกัน หากเป็นถุงใหญ่ระดับ 1 กก. ขึ้นไป พอจะแบ่งหุงได้ชนิดเดียวกันเป็นรอบๆไป
มีข้อสงสัยครับ พวก ข้าวสารถุงเล็ก นี้ เอาไปหุงอย่างไรครับ
แล้วพระ,คน ที่ฉัน กินข้าวจากพวกนี้ แต่ละวัน เขาก็จะได้ข้าวที่หลากหลายเลยใช่มั้ย
* สงสัยอยากรู้ และถามเผื่อว่า เอาไปใช้เป็นอาหารคนไม่ได้ ใครที่ผ่านมาเห็นกระทู้นี้ จะได้เปลี่ยนวิธี ไปทำบุญด้วยวิธีอื่น ไม่ให้เสียของ
ข้าวสารคละแบบ ที่ได้จากการทำบุญ การบริจาค หุงอย่างไร ครับ
เห็นข้าวสารคละแบบ ข้าวขาว ข้าวแดง ข้าวถุงสำเร็จ ข้าวถุงแบ่งเองเล็กๆ เท่ากำปั้นเด็ก หลากหลายสายพันธ์ ฯลฯ
พอรู้มาบ้างว่า การหุงข้าวแต่ละแบบ มีวิธีการที่แตกต่างกัน ข้าวเก่า ข้าวใหม่ ข้าวแดง จะใช้วิธีการเติมน้ำที่ต่างกัน
หุงมาแล้ว ก็ให้เนื้อสัมผัส รสชาติกลิ่นที่ต่างกัน หากเป็นถุงใหญ่ระดับ 1 กก. ขึ้นไป พอจะแบ่งหุงได้ชนิดเดียวกันเป็นรอบๆไป
มีข้อสงสัยครับ พวก ข้าวสารถุงเล็ก นี้ เอาไปหุงอย่างไรครับ
แล้วพระ,คน ที่ฉัน กินข้าวจากพวกนี้ แต่ละวัน เขาก็จะได้ข้าวที่หลากหลายเลยใช่มั้ย
* สงสัยอยากรู้ และถามเผื่อว่า เอาไปใช้เป็นอาหารคนไม่ได้ ใครที่ผ่านมาเห็นกระทู้นี้ จะได้เปลี่ยนวิธี ไปทำบุญด้วยวิธีอื่น ไม่ให้เสียของ