สวัสดีท่านผู้อ่านชาวพันทิปครับ กลับมาพบกับผม The Heat กันอีกครั้ง ในวันนี้ผมได้แวะมาเยี่ยมเพื่อนเก่าแถวตลาดบางใหญ่
ขากลับเลยถือโอกาสเข้าไปหาอะไรกินห้างเซ็นทรัลเวสต์เกตสักหน่อย เข้าห้างปุ๊บก็ตรงดิ่งไปยังชั้น 3 แล้วก็เสาะหาร้านเหมาะๆที่จะทำการถล่ม
กระเพาะในวันนี้(แน่นอนต้องบุฟเฟ่ต์ตามเคย)ก็ไปสะดุดเข้ากับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งเข้า
ร้านนี้มีชื่อว่า คิน ดงบุริ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งเมนูแบบตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ สำหรับร้านนี้นั้นผมเองก็เคยมากินอยู่ครั้งหนึ่งเมื่อสมัยห้างนี้ยังเปิดใหม่ๆ
คราวนั้นกินโปรบุฟเฟ่ต์แซลมอนไปแต่จำราคาไม่ได้ มาหนนี้ทุนหนาขึ้น ก็ลองบุฟเฟ่ต์แบบ 599 ดูบ้าง
ร้านจัดได้สะอาดตา แลดูโล่งๆ แต่เชื่อไหมว่าหลังจากสั่งอาหารมาได้สักพัก พอเงยหน้าขึ้นมา คนก็แน่นร้านแล้ว
โปรโมชั่นสำหรับร้านนี้ นอกจาก 599 ที่ผมโดนไปนั้น ก็จะมีแบบ 499 และ 699 ซึ่งแต่ละเมนูก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ทุกราคารวมเครื่องดื่มแล้วทั้งหมด
จำกัดเวลากินที่ 2 ชั่วโมง มีเวลาขนาดนี้ ต้องสั่งให้หนำกินให้คุ้ม
เรียกน้ำย่อยกันด้วยจานเบาๆ อย่าง สลัดปลาไหลย่าง ผักกรอบเย็นหวานที่โคนลิ้นตัดรสเปรี้ยวมันด้วยครีมสลัด และเนื้อปลาไหล่เด้งแน่นหวานฉ่ำ
ชาชูหมูนุ่มๆ ส่วนปลายเนื้อกระด้างเล็กน้อย ส่วนมันหวานซอสละลายปาก
ชาชูเมน เส้นหมี่หนึบนุ่ม อุ้มน้ำซุป สูดซื้ดลงคล่อง ซุปมันเค็มกลมกล่อม หมูชาชูที่กินไม่หมดจานเมื่อกี้เอามากินแกล้มกับจานนี้ต่อก็ยังได้
แซลมอนดิบ เนื้อแน่นชุ่มฉ่ำ เข้มรสแซลมอน มันไม่หวานมาก ลายมันแต่ละรอบมาไม่เหมือนกัน รับความเสี่ยงเอาเองขอรับ
โชยุของที่นี่รสเข้มกลิ่นแรงพอสมควร คงไม่ถูกปากคนที่ยี๊รสจัดๆ
จะบอกว่าที่นี่มีบาร์ตักอาหารดิบ ให้เขาปรุงให้ด้วย โดยหลักการสั่งก็เหมือนกับที่ร้านโออิชิเลย คือ เอาที่คีบที่แปะด้วยซอสต่างๆที่จะให้เขาปรุง เช่น
ซีอิ๊วญี่ปุ่น ย่างเกลือ ผัดน้ำมันหอย ผัดพริกไทยดำ คีบใส่จานแล้วตักไปให้เขาทำมาให้
สำหรับเนื้อที่ผมเลือกให้ผัดมานั้นเป็น หมูผัดน้ำมันหอย รสชาติหอมหวานน้ำมันและกระเทียมปรุงเข้าเนื้อ หมูนุ่มๆได้อย่างดี เลิศเลอมาก
แซลมอนซอสลาวา โรลปลาแซลมอนหนาๆเน้นๆ โปะด้วยเนื้อปลาสับคลุกซอสเผ็ดๆเปรี้ยวๆ แต่ข้าวปรุงอ่อนไป
หนักท้องกันต่อด้วย ข้าวแกงกะหรี่ แกงออกเปรี้ยวหอมเครื่องแกง หมูทอดเนื้อแน่น แป้งทอดหอมหวลในปาก เด็ดไม่แพ้ร้านข้าวแกงกะหรี่เจ้าดังๆเลย
ต่อเนื่องด้วยข้าวปั้นหลากหน้า สั่งแต่อันที่แปลกๆไม่เคยได้กิน ไล่จากฝั่งซ้ายไปขวา
แซลมอนวากิวไข่หอยเม่น ปลาชิ้นใหญ่และนิ่ม วากิวเฉยๆ หอยเป็นก้อนลื่นๆ รสชาติแบบหอยสดทั่วไป รสหอยกลบเนื้อหมด
แซลมอนบุริสองสไตล์ ชิ้นขวาเป็นแบบมายองเนส เนื้อปลานิ่มหอมควันไฟ ซอสเปรี้ยวหวานมัน เผ็ดน้อยๆในคอ อร่อยปาก
ส่วนชิ้นซ้ายเป็นแบบชีส รสชาติเหมือนมาโย แต่มันเข้มอร่อยกว่า
แซลมอนปลาไหลไข่หอยเม่น ปลาแซลมอนย่างไม่เข้าที่ ยังดิบแต่ก็หอมควัน ปลาไหลนิ่มหวาน อร่อยมาก ส่วนไข่หอยที่โป๊ะมานั้น
ก็คาวๆลื่นๆ โดยรวมผมว่า ไม่เข้ากันหน้าอื่นๆนะ ไข่หอยเนี่ย
ข้าวปั้นหน้าปลาไหลของโปรด เนื้อปลานุ่มร่วน หอมหวาน สาหร่ายก็สดและชูรสปลาให้เด่น เข้มข้น
ชิ้นเดี่ยวๆอีกชิ้นเป็นหน้าท้องแซลมอนเบิร์น เบิร์นมาซะแห้งเลยอันนี้ รสชาติไม่ต่างจาก ลาวา แค่ไม่มีซอส
โรลทูน่าไข่ปลาแซลมอน เนื้อปลานุ่มหวาน แทบไม่มีรสคาวของทูน่าเลย จิ้มกับซีอิ๊วเข้มๆยิ่งเด็ด แถมมีรสชาติเค็มอมเปรี้ยวของไข่ปลาเพิ่มมาอีก
โดนใจเต็มๆ
ปลาชิ้นอย่างยาววววว และใหญ่ม๊ากกก อร่อยเต็มคำ
มากินร้านแนวๆนี้ ไม่สั่งกุ้งเทมปุระ ไม่ได้เลยจริงๆ!! แป้งทอดของที่นี่กรอบแบบผงละเอียด ไม่เเข็งดั่งตา กุ้งก้หอมมาก ส่วนน้ำจิ้มไม่เข้มเท่าไหร่
สั่งเทปันเสียบไม้มานั่งแทะเล่นๆก่อนจะปิดด้วยของหวาน มีทั้ง ไก่ย่างซอส ไก่เนื้อนุ่มฉ่ำซอสและน้ำมันมาก หนังกรอบแจ่ม
กับ หมูย่างมิโสะ นุ่มและหนา หวานหอมซอสมิโสะแต่ไม่ค่อยเข้าเนื้อหมูเท่าไหร่เลย
ปิดจบด้วยเพนนาคอตต้า รสชาติละมุนลิ้นละลายในปาก เข้มข้นรสนม สะใจมาก ซัดไปห้าถ้วยแหนะ
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
พวกข้าวปั้นและปลาดิบสดอร่อยมาก ครั้งก่อนประทับใจยังไงก็ยังเหมือนเดิม เทปันตามสั่งทำได้ดีเยี่ยม หมูเนื้อนุ่มสุดยอด ข้าวและราเม็งอร่อยเกรด
เดียวกับร้านเจ้าดังอื่นๆ มีส่วนติบ้างตรงความไม่เข้ากันของรสชาติในบางจาน อย่างข้าวปั้นปลาดิบกับไข่หอยเม่นเนี่ยแหละ กินแล้วแสยงปากพิกล
อร่อยมากสุด : โรลทูน่าไข่ปลาแซลมอน
เนื้อปลาชิ้นใหญ่ยาวสะใจ แถมนุ่มอร่อย ไม่คาวเลย นานๆทีจะรู้สึกติดใจในปลาทูน่านะเนี่ย
อร่อยน้อยสุด : หมูย่างมิโสะ
อาหารอร่อยหมดเกือบทุกจานนะ แต่อันนี้ซอสปรุงได้ไม่เข้าเนื้อ หมูก็นุ่มแต่จืดชืด ไม่ค่อยปลื้มนัก
บรรยากาศในร้าน : *****
ร้านจัดได้สะอาดตา น่านั่งกินข้าวอร่อยๆ บรรยากาศเย็นสบาย แถมเดินได้สะดวกดีด้วย
การบริการ : *****
พนักงานบริการดีเยี่ยมเลย ต้อนรับเร็ว เสิร์ฟครบ ไม่มีอะไรจะติ
ความหลากหลาย : ****
อาหารอื่นๆมีไม่มากเท่าไหร่ จะเน้นพวกข้าวปั้นกับเทปันเสียส่วนมาก
ราคา : ***
ด้านราคาจัดว่าสูงมากนะ บวกเสร็จสรรพแล้วมากถึง 658 บาทเลย
ความคุ้มค่า : *****
แม้จะต้องจ่ายหนัก แต่รสชาติอาหาร คุณภาพ การบริการ ดีขนาดนี้ ยอมเขาไปเถอะครับ อร่อยจริงร้านนี้ โดยเฉพาะพวกปลาดิบ แนะนำให้มาโดนครับ
ภาพรวม : *****
และนั่นก็คือการรีวิวร้านอาหาร "Kin Donburi" สาขา เซ็นทรัลเวสต์เกตครับ ท่านผู้อ่านท่านไหนมีข้อคิดเห็นเกี่ยวกับร้าน รสชาติ หรือการรีวิว
ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้เหมือนเช่นเคย แล้วพบกันใหม่ในร้านต่อไปที่ผมจะไปกินแหลกกันต่อ สำหรับวันนี้ ลาไปก่อนนะครับ
[CR] BufFeast Review :"Kin Donburi" เรื่องปลาดิบ ขอให้ไว้ใจร้านนี้ @เซ็นทรัลเวสต์เกต
ขากลับเลยถือโอกาสเข้าไปหาอะไรกินห้างเซ็นทรัลเวสต์เกตสักหน่อย เข้าห้างปุ๊บก็ตรงดิ่งไปยังชั้น 3 แล้วก็เสาะหาร้านเหมาะๆที่จะทำการถล่ม
กระเพาะในวันนี้(แน่นอนต้องบุฟเฟ่ต์ตามเคย)ก็ไปสะดุดเข้ากับร้านอาหารญี่ปุ่นร้านหนึ่งเข้า
ร้านนี้มีชื่อว่า คิน ดงบุริ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีทั้งเมนูแบบตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ สำหรับร้านนี้นั้นผมเองก็เคยมากินอยู่ครั้งหนึ่งเมื่อสมัยห้างนี้ยังเปิดใหม่ๆ
คราวนั้นกินโปรบุฟเฟ่ต์แซลมอนไปแต่จำราคาไม่ได้ มาหนนี้ทุนหนาขึ้น ก็ลองบุฟเฟ่ต์แบบ 599 ดูบ้าง
ร้านจัดได้สะอาดตา แลดูโล่งๆ แต่เชื่อไหมว่าหลังจากสั่งอาหารมาได้สักพัก พอเงยหน้าขึ้นมา คนก็แน่นร้านแล้ว
โปรโมชั่นสำหรับร้านนี้ นอกจาก 599 ที่ผมโดนไปนั้น ก็จะมีแบบ 499 และ 699 ซึ่งแต่ละเมนูก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ทุกราคารวมเครื่องดื่มแล้วทั้งหมด
จำกัดเวลากินที่ 2 ชั่วโมง มีเวลาขนาดนี้ ต้องสั่งให้หนำกินให้คุ้ม
เรียกน้ำย่อยกันด้วยจานเบาๆ อย่าง สลัดปลาไหลย่าง ผักกรอบเย็นหวานที่โคนลิ้นตัดรสเปรี้ยวมันด้วยครีมสลัด และเนื้อปลาไหล่เด้งแน่นหวานฉ่ำ
ชาชูหมูนุ่มๆ ส่วนปลายเนื้อกระด้างเล็กน้อย ส่วนมันหวานซอสละลายปาก
ชาชูเมน เส้นหมี่หนึบนุ่ม อุ้มน้ำซุป สูดซื้ดลงคล่อง ซุปมันเค็มกลมกล่อม หมูชาชูที่กินไม่หมดจานเมื่อกี้เอามากินแกล้มกับจานนี้ต่อก็ยังได้
แซลมอนดิบ เนื้อแน่นชุ่มฉ่ำ เข้มรสแซลมอน มันไม่หวานมาก ลายมันแต่ละรอบมาไม่เหมือนกัน รับความเสี่ยงเอาเองขอรับ
โชยุของที่นี่รสเข้มกลิ่นแรงพอสมควร คงไม่ถูกปากคนที่ยี๊รสจัดๆ
จะบอกว่าที่นี่มีบาร์ตักอาหารดิบ ให้เขาปรุงให้ด้วย โดยหลักการสั่งก็เหมือนกับที่ร้านโออิชิเลย คือ เอาที่คีบที่แปะด้วยซอสต่างๆที่จะให้เขาปรุง เช่น
ซีอิ๊วญี่ปุ่น ย่างเกลือ ผัดน้ำมันหอย ผัดพริกไทยดำ คีบใส่จานแล้วตักไปให้เขาทำมาให้
สำหรับเนื้อที่ผมเลือกให้ผัดมานั้นเป็น หมูผัดน้ำมันหอย รสชาติหอมหวานน้ำมันและกระเทียมปรุงเข้าเนื้อ หมูนุ่มๆได้อย่างดี เลิศเลอมาก
แซลมอนซอสลาวา โรลปลาแซลมอนหนาๆเน้นๆ โปะด้วยเนื้อปลาสับคลุกซอสเผ็ดๆเปรี้ยวๆ แต่ข้าวปรุงอ่อนไป
หนักท้องกันต่อด้วย ข้าวแกงกะหรี่ แกงออกเปรี้ยวหอมเครื่องแกง หมูทอดเนื้อแน่น แป้งทอดหอมหวลในปาก เด็ดไม่แพ้ร้านข้าวแกงกะหรี่เจ้าดังๆเลย
ต่อเนื่องด้วยข้าวปั้นหลากหน้า สั่งแต่อันที่แปลกๆไม่เคยได้กิน ไล่จากฝั่งซ้ายไปขวา
แซลมอนวากิวไข่หอยเม่น ปลาชิ้นใหญ่และนิ่ม วากิวเฉยๆ หอยเป็นก้อนลื่นๆ รสชาติแบบหอยสดทั่วไป รสหอยกลบเนื้อหมด
แซลมอนบุริสองสไตล์ ชิ้นขวาเป็นแบบมายองเนส เนื้อปลานิ่มหอมควันไฟ ซอสเปรี้ยวหวานมัน เผ็ดน้อยๆในคอ อร่อยปาก
ส่วนชิ้นซ้ายเป็นแบบชีส รสชาติเหมือนมาโย แต่มันเข้มอร่อยกว่า
แซลมอนปลาไหลไข่หอยเม่น ปลาแซลมอนย่างไม่เข้าที่ ยังดิบแต่ก็หอมควัน ปลาไหลนิ่มหวาน อร่อยมาก ส่วนไข่หอยที่โป๊ะมานั้น
ก็คาวๆลื่นๆ โดยรวมผมว่า ไม่เข้ากันหน้าอื่นๆนะ ไข่หอยเนี่ย
ข้าวปั้นหน้าปลาไหลของโปรด เนื้อปลานุ่มร่วน หอมหวาน สาหร่ายก็สดและชูรสปลาให้เด่น เข้มข้น
ชิ้นเดี่ยวๆอีกชิ้นเป็นหน้าท้องแซลมอนเบิร์น เบิร์นมาซะแห้งเลยอันนี้ รสชาติไม่ต่างจาก ลาวา แค่ไม่มีซอส
โรลทูน่าไข่ปลาแซลมอน เนื้อปลานุ่มหวาน แทบไม่มีรสคาวของทูน่าเลย จิ้มกับซีอิ๊วเข้มๆยิ่งเด็ด แถมมีรสชาติเค็มอมเปรี้ยวของไข่ปลาเพิ่มมาอีก
โดนใจเต็มๆ
ปลาชิ้นอย่างยาววววว และใหญ่ม๊ากกก อร่อยเต็มคำ
มากินร้านแนวๆนี้ ไม่สั่งกุ้งเทมปุระ ไม่ได้เลยจริงๆ!! แป้งทอดของที่นี่กรอบแบบผงละเอียด ไม่เเข็งดั่งตา กุ้งก้หอมมาก ส่วนน้ำจิ้มไม่เข้มเท่าไหร่
สั่งเทปันเสียบไม้มานั่งแทะเล่นๆก่อนจะปิดด้วยของหวาน มีทั้ง ไก่ย่างซอส ไก่เนื้อนุ่มฉ่ำซอสและน้ำมันมาก หนังกรอบแจ่ม
กับ หมูย่างมิโสะ นุ่มและหนา หวานหอมซอสมิโสะแต่ไม่ค่อยเข้าเนื้อหมูเท่าไหร่เลย
ปิดจบด้วยเพนนาคอตต้า รสชาติละมุนลิ้นละลายในปาก เข้มข้นรสนม สะใจมาก ซัดไปห้าถ้วยแหนะ
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : *****
พวกข้าวปั้นและปลาดิบสดอร่อยมาก ครั้งก่อนประทับใจยังไงก็ยังเหมือนเดิม เทปันตามสั่งทำได้ดีเยี่ยม หมูเนื้อนุ่มสุดยอด ข้าวและราเม็งอร่อยเกรด
เดียวกับร้านเจ้าดังอื่นๆ มีส่วนติบ้างตรงความไม่เข้ากันของรสชาติในบางจาน อย่างข้าวปั้นปลาดิบกับไข่หอยเม่นเนี่ยแหละ กินแล้วแสยงปากพิกล
อร่อยมากสุด : โรลทูน่าไข่ปลาแซลมอน
เนื้อปลาชิ้นใหญ่ยาวสะใจ แถมนุ่มอร่อย ไม่คาวเลย นานๆทีจะรู้สึกติดใจในปลาทูน่านะเนี่ย
อร่อยน้อยสุด : หมูย่างมิโสะ
อาหารอร่อยหมดเกือบทุกจานนะ แต่อันนี้ซอสปรุงได้ไม่เข้าเนื้อ หมูก็นุ่มแต่จืดชืด ไม่ค่อยปลื้มนัก
บรรยากาศในร้าน : *****
ร้านจัดได้สะอาดตา น่านั่งกินข้าวอร่อยๆ บรรยากาศเย็นสบาย แถมเดินได้สะดวกดีด้วย
การบริการ : *****
พนักงานบริการดีเยี่ยมเลย ต้อนรับเร็ว เสิร์ฟครบ ไม่มีอะไรจะติ
ความหลากหลาย : ****
อาหารอื่นๆมีไม่มากเท่าไหร่ จะเน้นพวกข้าวปั้นกับเทปันเสียส่วนมาก
ราคา : ***
ด้านราคาจัดว่าสูงมากนะ บวกเสร็จสรรพแล้วมากถึง 658 บาทเลย
ความคุ้มค่า : *****
แม้จะต้องจ่ายหนัก แต่รสชาติอาหาร คุณภาพ การบริการ ดีขนาดนี้ ยอมเขาไปเถอะครับ อร่อยจริงร้านนี้ โดยเฉพาะพวกปลาดิบ แนะนำให้มาโดนครับ
ภาพรวม : *****
และนั่นก็คือการรีวิวร้านอาหาร "Kin Donburi" สาขา เซ็นทรัลเวสต์เกตครับ ท่านผู้อ่านท่านไหนมีข้อคิดเห็นเกี่ยวกับร้าน รสชาติ หรือการรีวิว
ก็สามารถแสดงความคิดเห็นกันได้เหมือนเช่นเคย แล้วพบกันใหม่ในร้านต่อไปที่ผมจะไปกินแหลกกันต่อ สำหรับวันนี้ ลาไปก่อนนะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น