ด้วยความอยากกิน พอเหมาะน้องชายน้ำพริกน้ำเงี้ยวมาให้จากจังหวัดเชียงราย เราเองก็ไม่เคยทำซ่ะด้วย สูตรตำหรับชาวเหนือ เราเองก็ไม่ถนัดซ่ะด้วย.... มาลองกันครับว่าน่ากิน พอได้ไหมครับ (แบ่งปันประสบการณ์)
แรกเริ่มเขาว่าให้ผัดพริกแกงก่อนให้แตกมัน พอดีผมมี ครึ่งกิโลกรัมเลยจัดหมดเลยครับ
ต่อมาก็ต้มน้ำเดือน ใส่กระดูกหมู ตีนไก่ จัดหนักเลยครับ (คนโน้นจะกินกระดูกหมู คนนี้จะกินตีนไก่)
ไ้อ้มืดจัดให้เต็ม 2 อย่างเลย
น้ำเดือดก็ใส่เลยครับ....ซ้อนฟองให้หมดครับ
แนะนิดนึง ผมรอให้หมดฟอง ผมถึงใส่เครื่องต่างๆลงไปครับ ไม่งั้นเราก็ต้องซ้อนน้ำมันพริกแกงออกด้วย
..... บรรเลงใส่โลดครับ
ดอกงิ้ว
พริกแกงผัด
มะเขือเทศ 1.5 ก.ก
เกลือนิดๆ
หมูสับซักครึ่ง ก.ก. น้ำจะได้ค้นๆครับ
เปิดไฟอ่อนๆ.. เคี้ยวไปเรื่องๆ
ใส่เลือดไ่ซัก 2 ก้อน
เท่านี้ก็คิดว่า... น่ากินแล้วครับ อร่อยตามฉบับ
#ครัวไอ้มืด
ใครมีสูตรดีๆ มาแบ่งปันกันได้ครับ ขอบคุณครับ
[CR] ขนมจีนน้ำเงี้ยว.. ด้วยความอยากกิน ครัวไอ้มืด ก็จัดเอง ง่ายๆ
ด้วยความอยากกิน พอเหมาะน้องชายน้ำพริกน้ำเงี้ยวมาให้จากจังหวัดเชียงราย เราเองก็ไม่เคยทำซ่ะด้วย สูตรตำหรับชาวเหนือ เราเองก็ไม่ถนัดซ่ะด้วย.... มาลองกันครับว่าน่ากิน พอได้ไหมครับ (แบ่งปันประสบการณ์)
แรกเริ่มเขาว่าให้ผัดพริกแกงก่อนให้แตกมัน พอดีผมมี ครึ่งกิโลกรัมเลยจัดหมดเลยครับ
ต่อมาก็ต้มน้ำเดือน ใส่กระดูกหมู ตีนไก่ จัดหนักเลยครับ (คนโน้นจะกินกระดูกหมู คนนี้จะกินตีนไก่)
ไ้อ้มืดจัดให้เต็ม 2 อย่างเลย
น้ำเดือดก็ใส่เลยครับ....ซ้อนฟองให้หมดครับ
แนะนิดนึง ผมรอให้หมดฟอง ผมถึงใส่เครื่องต่างๆลงไปครับ ไม่งั้นเราก็ต้องซ้อนน้ำมันพริกแกงออกด้วย
..... บรรเลงใส่โลดครับ
ดอกงิ้ว
พริกแกงผัด
มะเขือเทศ 1.5 ก.ก
เกลือนิดๆ
หมูสับซักครึ่ง ก.ก. น้ำจะได้ค้นๆครับ
เปิดไฟอ่อนๆ.. เคี้ยวไปเรื่องๆ
ใส่เลือดไ่ซัก 2 ก้อน
เท่านี้ก็คิดว่า... น่ากินแล้วครับ อร่อยตามฉบับ
#ครัวไอ้มืด
ใครมีสูตรดีๆ มาแบ่งปันกันได้ครับ ขอบคุณครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้