ทำวุ้นแบบง่ายๆ ส่งให้คนที่เรารักช่วงปีใหม่


           สวัสดีค่ะ  วันนี้ ไม่ได้มาบอกสูตรอะไรนะคะ
      เพราะคิดว่า วุ้นเป็นขนมที่ทำง่ายมาก ไม่มี
      เคล็ดลับอะไรมากมาย แต่วุ้นสวยๆที่ตามร้าน
       ทำขายทุกวันนี้ จะใช้พิมพ์ที่สวยงามเป็นรูปทรง
       ต่างๆ ซื่งต้องซื้อหาราคาก็ค่อนข้างสูง 
             วันนี้ จึงนำภาพวุ้นที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว
        มาให้ดู ว่าเราสามารถนำอุปกรณ์ที่มีในบ้าน
        มาประยุกต์ใช้ได้ค่ะ
ส่วนผสมที่นำมาใช้ในวันนี้
         ผงวุ้น นมพาสเจอร์ไรส์ หรือกะทิ น้ำตาลทราย 
         สีผสมอาหาร ผลไม้ที่ในตู้เย็น น้ำหวาน
         หรือแยม ได้หมดค่ะ
อัตราส่วน แบบง่ายๆ
         ผงวุ้น 1 ช้อนชา ครึ่ง
         น้ำเปล่า    250 ML
         นมจืด       250 ML
         น้ำตาล    1 ถ้วยครึ่ง (เพิ่ม หรือ ลด แล้วแต่ชอบ)
         
  วิธีทำ
          -ละลายผงวุ้นกับน้ำเปล่า แล้วแช่ทิ้งไว้ 10 นาที
          -ใส่น้ำตาล นม หรือ น้ำหวาน หรือ กะทิลงไป
          - ตั้งไฟอ่อนๆ คนตลอดเวลา จนเดือด ปิดไฟ
          ง่ายๆแค่นี้ค่ะ จะแบ่งผสมสี ก็แล้วแต่ชอบ
 มาดูอุปกรณ์ ที่มีในครัวกันค่ะ
       ถ้วยตวงใบเดียว ใช้ได้ทุกสูตร ทั้งแป้งทั้งน้ำ

    พิมพ์วุ้น ที่หาซื้อได้ตามร้าน 20 บาท

    ถ้วยใส่ไอศครีม ที่ล้างเก็บไว้

   กล่องข้าวลูก ได้ทรงสี่เหลี่ยม
   ในการจัดวาง การสลับสี แล้วแต่จินตนาการ
ของแต่ละคนนะคะ แนะนำนิดนึงว่า ระหว่างเรา
รอให้วุ้นชั้นแรกเซ็ตตัว วุ้นที่เราทำไว้จะแข็งตัว
ตามไปด้วย ให้นำขึ้นตั้งไฟให้ร้อนก่อนนำลงเท
เป็นชั้นถัดไป วุ้นจะเชื่อมต่อติดกันได้ดี ไม่ร่อน
ไม่หลุดแยกชั้น เมื่อเราหั่นหรือตัดออกมา
<
   
นี่คือผลงานที่ได้จาก กล่องใส่ไอศครีมค่ะ


     ส่วนอันนี้ ได้จากพิมพ์วุ้นที่ซื้อมา

    นี่ได้จาก กล่องข้าวไปโรงเรียนของลูกค่ะ

    อีกหนึ่งความภูมิใจ ที่ได้ลงมือทำ และประสบผล
สำเร็จดังตั้งใจ นำไปแจกจ่ายให้คนที่เรารักและ
ปรารถนาดีกับเขา ในช่วงเทศกาลปีใหม่
ทำเองกับมือ มีความสุขมากกว่าไปซื้อแล้ว
ติดโบว์ไปเป็นของฝาก เหมือนทุกๆปีที่ผ่านมาค่ะ
😊😊😊😊😊😊
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่