มีใครชอบกิน ปลาร้าหลน ใหมครับ? (วันนี้ตั้งใจทำเองเลยนะ)

ปลาร้าหลนกะทิ (ใส่ปลาดุก ) 
- น้ำปลาร้าสำเร็จจากในห้างสรรพสินค้า 
- น้ำปลา 
- น้ำตาลปี๊ป 
- น้ำมะขามเปียก 
- ข่า 
- ตะใคร้ 
- ใบมะกรูด หั่นฝอย 
- ปลาดุกหั่นเป็นชิ้น ทำความสะอาดเรียบร้อย 
- พริกป่น 
- พริกสด 
- ผักต่างๆ(ไว้กินกับปลาร้าหลน) 
- พริกหยวกหั่น 
- กะทิ 
- หุงข้าวสวยร้อนๆไว้นะ 
วิธีทำ 
ตั้งหม้อใส่น้ำปลาร้าลงไป เปิดไฟอย่าแรงพอไฟพอเดือดใส่กะทิ  ใส่ ข่าทุบ+ตะใคร้ทุบหั่นเป็นชิ้น ใส่กะทิลงไปพอเดือด เติมน้ำเปล่านิดหน่อย ต้มไปสักพัก ตักข่าทุบ+ตะใคร้ ออกมา จากนั้น ใส่ปลาดุกหั่นชิ้นลงไป ตามด้วย ตะใคร้หั่นฝอย ข่าหั่นฝอย ใบมะกรูดหั่นฝอย พริกสดหั่นฝอย หรือ มีพริกขี้หนูจะใส่เป็นเม็ดก็ได้ ตามด้วยพริกหยวกหั่นชิ้นไม่ใหญ่ไม่เล็ก เติมน้ำมะขามเปียกลงไป ตามด้วยน้ำตาลปี๊ป และ น้ำปลา เมื่อชิมรสว่าพอดี เติมพริกป่นลงไป ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย กินกับผักสด และ ข้าวสวยร้อนๆ มามะ มากินด้วยกัน.
**ทำทานเองที่บ้านสูตรอาจไม่เหมือนใคร ผิดถูกอย่างไร ขออภัยด้วยครับ**

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่