หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลิ้นคนเราจะปรับรสชาติใช้เวลานานมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
สุขภาพกาย
ชีววิทยา
คือความหมายผมหมายถึงปกติเป็นคนกินรสจัดมากครับ แต่มีความรู้สึกว่าไม่ดีต่อสุขภาพ
เลยอยากทานแบบไม่ปรุงมากแต่มีความรู้สึกว่าจืดสุดๆ เลยอยากทราบว่านานแค่ไหนครับกว่าลิ้นเรายะปรับตัวให้ชิน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 25 ธ.ค. 67 ม็อกเทล Sparkling grape lemonade I เมนูยำขนมจีนปลาทูฟู
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 25 ธ.ค. 67 เป็นน้ำผลไม้และเมนูอาหารยำขนมจีนปลาทูฟูครับ ชง! ม็อกเทล Sparkling grape lemonade หวานอมเปรี้ยวเค็มปลายลิ้น |ครัวคุณต๋อย เคล
CHsoji86
... ต้มจืดมะระไม่ยัดไส้ ง่ายๆสไตล์ฉันค่ะ 🧡💛💚
เราเพิ่งกินมะระ กินผักที่มีรสขมได้ก็เมื่อไม่กี่ปีนี้เองค่ะ ไม่ใช่ว่าเคยกินมาก่อนแล้วไม่ชอบนะคะ แต่เพราะได้ยินกิตติศัพท์ว่ามันมีรสขม เราก็เลยไม่กล้ากิน ไม่ว่าจะขี้เหล็ก มะ
Ananya Amy_1994
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
คุมอาหารลดน้ำตาลในอาหาร
ผมคุมอาหารได้จะ2 อาทิตย์เเล้วครับหมายถึงไม่กินของทอดเยอะไม่กินขนม ไม่กินน้ำหวานทำกับข้าวก็ใส่น้ำตาลน้อยๆตอนปรุง ทำ IF พอวันนี้ผมลองมากินน้ำหวานกับขนมดู มันดูเลี่ยนๆเเบบไม่ชอบ ไม่รู้ร่างกายชินกับไม่หวา
สมาชิกหมายเลข 6402800
... ไส้กรอกผัดซอสมะเขือเทศ เมนูเก็บตกจากของเหลือในตู้เย็น และเป็นกระทู้การทำอาหารครั้งสุดท้ายของปีนี้ค่ะ 😊🥰😘
.. วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ไส้กรอก(เราใช้แบบหนังกรอบ เพราะคุณชายที่บ้านชอบค่ะ) - พริกหนุ่ม- แครอท - ซอสมะเขือเทศ- ซอสหอยนางรม- ซีอิ๊วขาว- ผงปรุงรส - พาสลี่ย์ป่
Ananya Amy_1994
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
มาม่าผัดแบบไม่ลวกเส่น
เมนูมาม่าผัด ใช้บะหมี่ยี่ห้อซือดะรสต้มยำกุ้ง .ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน น้ำมันร้อนใส่กับเจียวให้เหลืองหอมใส่เนื้อวัวที่หั่นล้างสะอาดแลวลงไป ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ผงปรุงรสมาม่าอย่าใส่เยอ
เหมียวเข้าครัว
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
...ความในใจของชายนักปรุง...(ธนาคารความสุข) จาก หนังสือธรรมะใกล้ตัว ฉบับที่ 141 ค่ะ โดย คุณ aston27 ค่ะ
ธนาคารความสุข จาก หนังสือธรรมะใกล้ตัว ฉบับที่ 141 ค่ะ โดย คุณ aston27 ค่ะ ความในใจของชายนักปรุง เท่าที่จำได้ ผมเริ่มทานก๋วยเตี๋ยวชามแรกตั้งแต่อยู่ป.๑ ที่รร. ซินเซิง เชียงใหม่ พูดไปคุณอาจจะส
you4lucky
ต้มจืดผักกาดขาวห่อหมูสับ ใส่เต้าหู้ น้ำซุบหอม ๆ ทานง่ายอร่อยไม่เบื่อ
ต้มจืดผักกาดขาวห่อหมูสับ ใส่เต้าหู้ ต้มจืดร้อนๆ มาแล้วจ้ะ ทานอุ่นๆ สบายท้อง เมนูต้มจืดผักกาดขาวเป็นเมนูประจำบ้านของทุกครอบครัว แต่วันนี้เสือหิวขอเพิ่มยุ่งยากเพิ่มเข้าไปนิดหนึ่ง อยากให้ต้มจืดของเร
Suaheew
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สุขภาพกาย
ชีววิทยา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 115
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลิ้นคนเราจะปรับรสชาติใช้เวลานานมั้ยครับ
เลยอยากทานแบบไม่ปรุงมากแต่มีความรู้สึกว่าจืดสุดๆ เลยอยากทราบว่านานแค่ไหนครับกว่าลิ้นเรายะปรับตัวให้ชิน