วันนี้ได้นำสูตรคุ้กกี้ไดมอนด์มาฝากกันค่ะ ตัวคุ้กกี้จะเป็นคุ้กกี้ฝรั่งเศสค่ะ โดยเนื้อของคุ้กกี้สูตรนี้จะเเห้งๆหน่อยค่ะ ซึ่งเหมาะสำหรับทานคู่กับกาเเฟ หรือนํ้าชายามบ่ายได้ดีเลยค่ะ รับรองว่าทานคู่กันจะฟินสุดๆไปเลยค่ะ
ส่วนผสมค่ะ
80 กรัม เนยจืด
35 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
1 ฟอง ไข่เเดง ( ไข่ไก่เบอร์ 1)
20 กรัม ผงอัลมอนด์
110 กรัม เเป้งเค้ก
* 1 ฟอง ไข่ขาว
* นํ้าตาลทรายขาว
วิธีทำ
1 นำเนย เเละนํ้าตาลไอซิ่งมาผสมให้เข้ากัน
2 นำไข่เเดงมาใส่ในส่วนของเนย เเล้วผสมให้เข้ากันดี
3 ใส่ผงอัลมอนด์ เเล้วเเป้งเค้กลงไปผสมกับส่วนของเนย ค่อยๆคนผสมให้เข้ากัน จนเเป้งสามารถปั้นเป็นก้อนได้ เเล้วเเบ่งเเป้งเป็น 2 ก้อนเท่าๆกัน
4 นำเเป้งคุ้กกี้มาปั้นเป็นทรงกระบอก โดยมีความกว้างของก้อนเเป้ง 1 เซนติเมตร ใช้กระดาษอบห่อคุ้กกี้ เเล้วนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือจนกระทั่งคุ้กกี้เเข็งจนสามารถตัดได้
5 นำคุ้กกี้มาทาด้วยไข่ขาว เเล้วโรยนํ้าตาลทรายขาวให้ทั่ว
6 ตัดคุ้กกี้ให้มีความหนา 2 เซนติเมตร ต่อชิ้น เเล้วนำไปวางเรียงบนถาดที่มีกระดาษรองอบ
7 อบที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 13-15 นาที หรือจนสุก หลังจากนำออกมาจากเตาอบพักคุ้กกี้ไว้ ประมาณ 5 นาที เเล้วนำไปเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำคุ้กกี้ไดมอนด์ หรือคุ้กกี้ฝรั่งเศสกันค่ะ
ส่วนผสมค่ะ
80 กรัม เนยจืด
35 กรัม นํ้าตาลไอซิ่ง
1 ฟอง ไข่เเดง ( ไข่ไก่เบอร์ 1)
20 กรัม ผงอัลมอนด์
110 กรัม เเป้งเค้ก
* 1 ฟอง ไข่ขาว
* นํ้าตาลทรายขาว
วิธีทำ
1 นำเนย เเละนํ้าตาลไอซิ่งมาผสมให้เข้ากัน
2 นำไข่เเดงมาใส่ในส่วนของเนย เเล้วผสมให้เข้ากันดี
3 ใส่ผงอัลมอนด์ เเล้วเเป้งเค้กลงไปผสมกับส่วนของเนย ค่อยๆคนผสมให้เข้ากัน จนเเป้งสามารถปั้นเป็นก้อนได้ เเล้วเเบ่งเเป้งเป็น 2 ก้อนเท่าๆกัน
4 นำเเป้งคุ้กกี้มาปั้นเป็นทรงกระบอก โดยมีความกว้างของก้อนเเป้ง 1 เซนติเมตร ใช้กระดาษอบห่อคุ้กกี้ เเล้วนำไปเเช่ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย หรือจนกระทั่งคุ้กกี้เเข็งจนสามารถตัดได้
5 นำคุ้กกี้มาทาด้วยไข่ขาว เเล้วโรยนํ้าตาลทรายขาวให้ทั่ว
6 ตัดคุ้กกี้ให้มีความหนา 2 เซนติเมตร ต่อชิ้น เเล้วนำไปวางเรียงบนถาดที่มีกระดาษรองอบ
7 อบที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 13-15 นาที หรือจนสุก หลังจากนำออกมาจากเตาอบพักคุ้กกี้ไว้ ประมาณ 5 นาที เเล้วนำไปเสิร์ฟได้
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ