วันนี้เอาสูตรคุกกี้เชดดาร์ชีส ( Cheddar Cheese Cookies)มาฝากค่ะ หลังจากที่คราวก่อนนำสูตรชูชีสมาลงไปเเล้ว ขอบอกว่าคุกกี้สูตรนี้ทานเพลินมากค่ะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานชีสสุดๆ ลองทำดูนะคะ ทำง่ายมากๆเลยค่ะ มีส่วนผสมเเค่ไม่กี่อย่างด้วยค่ะ
ส่วนประกอบ
30 กรัม เชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese),ขูด
50 กรัม เนยจืด ,อุณหภูมิห้อง
10 กรัม ไข่เเดง
75 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 นำเนยจืด เเละไข่เเดง ใส่ลงในอ่างผสม เเล้วผสมให้เข้ากันดีค่ะ
2 นำเเป้งอเนกประสงค์ เเละเชดดาร์ชีสขูด ใส่ลงไป เเล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3 นำเเป้งคุ้กกี้มาปั้นเป็นทรงกระบอก โดยมีความกว้างของก้อนเเป้ง 3เซนติเมตร ใช้พลาสติกเเรปหรือกระดาษอบห่อคุ้กกี้ เเช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกระทั่งคุ้กกี้เเข็งจนสามารถตัดได้
4 นำคุ้กกี้มาตัดให้มีความหนา 0.5 เซนติเมตร ต่อชิ้น เเล้วนำไปวางเรียงบนถาดที่มีกระดาษรองอบ
5 อบที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 15 นาที หรือจนสีเหลืองทอง เเละจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ชวนมาทำคุกกี้เชสเดลชีสกันค่ะ
ส่วนประกอบ
30 กรัม เชดดาร์ชีส (Cheddar Cheese),ขูด
50 กรัม เนยจืด ,อุณหภูมิห้อง
10 กรัม ไข่เเดง
75 กรัม เเป้งอเนกประสงค์
วิธีทำ
1 นำเนยจืด เเละไข่เเดง ใส่ลงในอ่างผสม เเล้วผสมให้เข้ากันดีค่ะ
2 นำเเป้งอเนกประสงค์ เเละเชดดาร์ชีสขูด ใส่ลงไป เเล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3 นำเเป้งคุ้กกี้มาปั้นเป็นทรงกระบอก โดยมีความกว้างของก้อนเเป้ง 3เซนติเมตร ใช้พลาสติกเเรปหรือกระดาษอบห่อคุ้กกี้ เเช่ในตู้เย็น ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจนกระทั่งคุ้กกี้เเข็งจนสามารถตัดได้
4 นำคุ้กกี้มาตัดให้มีความหนา 0.5 เซนติเมตร ต่อชิ้น เเล้วนำไปวางเรียงบนถาดที่มีกระดาษรองอบ
5 อบที่เตาอบอุณหภูมิ 175 องศา ประมาณ 15 นาที หรือจนสีเหลืองทอง เเละจัดเสิร์ฟได้ค่ะ
ฝากกดติดตามช่องด้วยนะคะ จะพยายามนำสูตรขนมอร่อยๆ มานำเสนอตลอดค่ะ
ขอบคุณค่ะ