กล้วยทอดโมเลน หรือ กล้วยทอดอินโด ทำง่ายมากๆ ทำกินทำขายได้เลย

วันนี้พักเบเกอรี่มาทำกล้วยทอดกันบ้างค่ะ กับเมนู "กล้วยทอดโมเลน หรือกล้วยทอดอินโด" 
ซึ่งน่าจะเป็นเมนูโปรดของหลายๆท่านนะคะ แต่ตอนนี้หากินยากแล้ว 
ไม่ค่อยมีร้านทำขาย ราคาก็แพงเหมือกัน 
จริงๆแล้วส่วนผสมและวิธีทำง่ายมากๆค่ะ ทำกิน ทำขายได้เลย ไปดูส่วนผสมกันค่ะ

 
ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 750 กรัม
กล้วยสุกงอม 2 หวี
น้ำตาลทราย 90 กรัม
เนยสดหรือมาการีน 240 กรัม
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
งาดำ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 240 กรัม
น้ำมันสำหรับทอด


ชมคลิปวิธีทำ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

วิธีทำ

1. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และเนย คลุกเคล้าให้เข้ากัน

2. หลังจากเข้ากันดีแล้ว ใส่งาดำ และทยอยใส่น้ำสลับกับการคลุกเคล้าให้เข้ากัน



3. เมื่อเข้ากันดีแล้วให้ใช้พลาสติกคลุมปิดแป้งไว้ และพักแป้งไว้ซักครู่

4. ปอกเปลือกกล้วย แล้วผ่าแบ่งตามยาวเป็น 4 ส่วน


5. ปั้นแป้งขึ้นมา 1 ก้อน ขนาดพอประมาณ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป แล้วคลึงแป้งให้แบนเป็นแผ่นบาง
6. ตัดแป้งเป็นเส้น กว้างประมาณ 1 นิ้ว


7. ใช้แป้งที่ตัดเป็นเส้นไว้ มาพันรอบชิ้นกล้วย


8. นำน้ำมันใส่กะทะตั้งไฟปานกลาง แล้วใส่กล้วยลงไปทอด หมั่นกลับบ่อยๆ เพื่อให้เหลืองสม่ำเสมอ 


9. ทอดจนกล้วยเหลืองกรอบ หลังจากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน แล้วตักเสิร์ฟพร้อมชากาแฟค่ะ


<< ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมสูตรนะคะ ผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ด้วยค่ะ >>
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่