วันนี้แม่ผึ้งมีเมนูอร่อยทำง่ายๆ ทำทานได้ตลอดไม่มีเบื่อ บำรุงสุขภาพด้วย
“ผัดดอกกุยช่าย-ดอกไม้กวาด ผัดตับนุ่มๆ”
ดอกกุยช่ายหวานๆ กับตับอร่อยหอมเด้ง เข้ากันมากๆค่ะ เมนูนี้ถูกใจทุกคนในบ้าน
มาเตรียมเครื่องปรุง "ผัดดอกกุยช่าย ใส่ตับนุ่มๆ กันเลยค่ะ
ตับหมูหั่นเป็นชิ้น 200 กรัม
ดอกกุ่ยช่าย ตัดส่วนที่แข็งออก หั่นเป็นท่อน 200-300กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1\4ช้อนชา
เกลือ 1\4 ช้อนชา
ซีอิ๋วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
เลือกตับที่สีสวยเสมอกัน ไม่มีใยสีขาว หั่นเป็นชิ้นพอดีไม่บางเกินไป ผัดแล้วจะเด้งมาก
ดอกกุ่ยช่าย ตัดส่วนที่แข็งออก หั่นเป็นท่อนพอดีคำ
ปรุงรสตับแบบง่ายๆ ด้วยเกลือและซีอิ๊วขาว ตับจะสีสวยรสอร่อย
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเจียวกระเทียมให้หอมฟุ้ง
นำตับลงไปผัด ใช้ไฟกลาง ถ้าไฟแรงตับจะแข็งไม่อร่อย
ใส่ผักลงไปผัด
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาล ชิมรสตามชอบ พอสุกก็ตักเสิร์ฟได้เลยค่ะ
เสร็จเรียบร้อยเมนูง่ายๆ อร่อยมาก“ผัดดอกกุยช่าย-ดอกไม้กวาด ผัดตับนุ่มๆ”
รับรองว่าทานแล้วฟิน ผักหวานๆ ตับนุ่มๆเด้งๆ หอมนัวร์อร่อยมาก
สามารถรับชมเมนูอาหารหลากหลาย แบบทำง่าย อร่อยชัวร์ จากครัว bee happy kitchen ตามลิงค์ได้คะ
ขอบพระคุณมากคะ
ปรุงน้อย - อร่อยมากต้องเมนูนี้ “ผัดดอกกุยช่าย-ดอกไม้กวาด ผัดตับนุ่มๆ” อร่อยสุขภาพดี|ครัวแม่ผึ้งbee happy kitchen