เมื่อใจอยากกินทั้งสองอย่าง รักพี่เสียดายน้อง แม่ผึ้งเลยเข้าครัวทำกระเพราสองใจ
"กระเพราลูกชิ้นหมูสับ+ไข่ดาวกรอบๆ"
ทำง่ายๆ หายหิวชัวร์ใครหิวตามเข้าครัวมาเลยจร้า^__^
สูตรแบบง่ายๆบ้านๆ ทานอร่อย^__^
หมูสับ 200 กรัม
ลูกชิ้น200 กรัม (หรือเพิ่มตามชอบ)
พริกขี้หนู + พริกแห้ง+กระเทียมสับ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระเพรา
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำหวาน 1/2 ช้อนชา
น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
แม่ผึ้งใช้พริกสด+พริกแห้ง+กระเทียมสับ ผัดแล้วหอมมาก
ใบกระเพราเด็ดสดๆจากต้น ผัดแล้วจะหอมฟุ้งไปทั้งซอย
ผสมหมูสับกับเครื่องปรุงเลยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล เวลาผัดไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเลย
ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำพริกกระเทียมสับลงไปผัดให้หอมฟุ้ง
นำหมูลงไปผัดเติมน้ำเล็กน้อย ผัดต่อจนสุก
เติมซีอิ๊วดำหวานเล็กน้อย 1/2 ช้อนชา
ใส่ใบกระเพรา
เสร็จเรียบร้อยกระเพราสองใจ ลูกชิ้นหมูสับ หอมอร่อย
เพิ่มไข่ดาวกรอบๆ ฟินคร้า^__^
กระเพราสองใจ ทำง่ายๆ ให้หายหิวว!|ครัวแม่ผึ้ง bee happy kitchen