[CR] "กะเพราหมูสับเตาถ่าน" 🐷 สื่อสารความอร่อยผ่านเตาถ่าน 🫕 กับใบกะเพราที่ปลูกเอง 🧑‍🍳💋🌶️🍀⭐👍😬

🎀 "กะเพราหมูสับเตาถ่าน" หอมกลิ่นไหม้ๆ อ่อนๆ 🫕 โบว์ว่ามันก็อร่อยกว่าใช้เตาแก๊สอยู่นะ ไม่รู้อยู่ที่ฝีมือคนทำหรืออยู่ที่ใช้เตา แต่ที่รู้ๆ จิตเตาถ่านเริ่มกลับมาอีกครั้ง ช้าหน่อย แต่อร่อยสุดยอด ไม่เชื่อ!! ไปลองทำกันดูซิ 👇😬🤣🤣🤣


🍀 เมื่อกะเพราในสวนหน้าบ้านกำลังงดงาม จากฝนที่ตกปรอยๆในทุกวัน ยิ่งเด็ดยอดออกมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งแตกกิ่งก้านสาขามากขึ้นเท่านั้น 


ทั้งหอม ทั้งสวย สดและปลอดสารพิษ 🍀⭐👍😬


วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. หมูสับ 2 ขีด
2. ใบกระเพรา 2 ต้น
3. กระเทียมสับ 1 หัว
4. พริกขี้หนู 15 เม็ด
5. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า เล็กน้อย
10. น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1 ช้อนโต๊ะ 

วิธีทำ
1. ตำพริกกับกระเทียม เด็ดใบกะเพรา แล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้น นำหมูสับมาปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม พริกไทยดำป่น และซีอิ๊วขาว


2. จุดเตาถ่านให้เรียบร้อย


3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป รอจนน้ำมันเดือด


4. ใส่พริกกระเทียมที่ตำแล้ว ลงไปผัดกับน้ำมันจนหอม


5. ใส่หมูสับลงไป ผัดให้เข้ากันจนหมูสุก


6. ใส่ใบกะเพราลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง


7. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วค่ะ 


⭐⭐⭐ ปัจจุบันยังมีคนใช้เตาถ่านอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่รู้เพื่อนๆใช้กันบ้างมั๊ย โบว์ว่ามันให้กลิ่นที่หอมเป็นธรรมชาติและรสชาติของอาหารที่อร่อยกว่า ว่าแล้ว!! เย็นนี้เพื่อนๆไปจุดเตาถ่านทำกับข้าวกันเลยนะคะ 🧑‍🍳 ไว้พบกันใหม่กระทู้ถัดไปนะคะ คริๆ 🤗

เพี้ยนหลงรักเพี้ยนสู้สู้เพี้ยนขอบคุณ
ชื่อสินค้า:   กะเพราหมูสับเตาถ่าน , กะเพราเตาถ่าน ,.เมนูผัด , เมนูอาหาร , อาหารจานเดียว , ทำอาหาร , ก้นครัว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่