โฮมเมด DIY ไก่ย่างตะเกียบ ง่ายแสนง่าย แถมอร่อยมาก

  สูตรนี้ง่ายมาก ภูมิใจนำเสนอมากเลยค่ะ😁
เหมาะกับคนอยู่เมืองนอก อยู่คอนโด ทำอาหารไม่เก่ง
สูตรนี้ เราใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ เครื่องปรุงก้นครัวที่มีติดบ้าน แถมไม้เราก็ดัดแปลงจากตะเกียบไม้ (ที่เค้าแถมจากร้าน Take away)
**สูตรนี้เปลี่ยนจาก เนื้อไก่ เป็นเนื้อหมู ได้เลยนะคะ เหมือนหมูปิ้ง บ้านเราเป๊ะๆ**
ช่องยูทูป : Thai chef อินเตอร์


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
🍗🍗 DIY ไก่ย่าง ตะเกียบ 
          👩‍🍳Ingredients/วัตถุดิบ
1. Oyster Sauce 1 Tbsp. น้ำมันหอย 1 ชต.
2. Fish Sauce 1 Tbsp. น้ำปลา 1 ชต.
3.Soya Sauce 1 Tbsp. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. Vegetable oil 1 Tbsp. น้ำมันพืช 1 ชต.
5.Sugar 1 Tbsp. น้ำตาลทราย 1 ชต.
6.Chicken Breast 1 pc. อกไก่ 1 อก 
Step 1. Clean chicken breast and slice at slight angle หั่นอกไก่แนวนี้นะคะ ขวางลายเนื้อไก่ จะช่วยให้อกไก่เรามีความนุ่มค่ะ



Step 2. Marinated chicken (Bowl 1 and 1 Tbsp.)
ถ้วย1ใบ กับช้อนโต๊ะ1 ช้อน เริ่มการหมักเนื้อไก่ย่างเราได้เลยค่ะ       อัตราส่วนวัตถุดิบของเราเท่ากันหมดนะคะ คือ 1 ชต.  
Step.3 marinate for a few hours or overnight or at least for 30 minutes 
แช่เย็นไว้ สัก 30 นาที ให้เนื้อไก่นุ่มและให้ซอสเข้า
Step 4 DIY chicken skewer by used chopstick,Place four pieces of chicken side-by-side ค่อยๆเสียบเนื้อไก่เราพับแล้วเสียบให้คลื่นๆจะได้นุ่มเวลาย่างค่ะ (เนื้อหมูก็เหมือนกัน)

DIY Chicken skewer , นี่คือหน้าตาที่เราได้ค่ะ
Step 5  heat over medium , เตรียมกระทะไฟกลาง
Step 6. Place the skewers on the hot frying pan (reduce heat to low ) turning once during cooking, until cooked 5-7 mins , ย่างไก่เราในกระทะ ปรับไฟลงมาเป็นไฟค่อนไปทางอ่อนค่ะ ประมาณ5-7 นาทีก็ได้กินแล้ว

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่