สแนคสายคลีน ถั่วมิกซ์เบอร์รี่ ไม่อ้วน ไขมันดี แก้หิวระหว่างวัน

เมนูที่อยากนำเสนอต่อมาคือ ถั่วมิกซ์เบอร์รี่ ขนมไม่อ้วนของคนรักสุขภาพ 

ส่วนผสม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์200กรัม
น้ำ1/2ถ้วย
งาขาว 1ถ้วย
น้ำตาลตะโหนดผง 1ถ้วย
อบเขย 3ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกนิดหน่อย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เรามาเริ่มขี้นตอนแรกกันเลยค่า มันง่ายมาก ยืนทำยังไม่มันเมื่อยเลย 
เริ่มด้วยเราใส่น้ำมันมะกอกแค่นิดหน่อย

พอกะทะร้อนใส่เมล็ดมะม่วงลงไปคั่วในกะทะ ไฟกลางอย่าให้ไหม้ พอเหลืองตักออกพักไว้ให้เย็น 

มาถึงขั้นตอนต่อไป  ไม่ต้องใช้น้ำมันนะคะ คั่วงาขาวให้หอมหรือใครจะใช้งาดำก็ได้ค่ะ ใช่ไฟอ่อนนะคะ แล้วต้องคอยคั่วงาตลอด อย่าให้งาไหม้ เสร็จแล้วพักไว้ ให้เย็น 

ขั้นตอนต่อไป มาเคี่ยวน่ำเชื่อมค่ะ ซึ่งเราจะใช้น้ำตาลตะโหนดผง ที่ค่าGI ต่ำเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ช้ามาก คือดูดซึมเข้าสู่ร่างกายช้า

ใส่น้ำตามส่วนผสม ตั้งไฟอ่อน ต้องคนตลอดอย่าให้ไหม้นะคะ

แล้วนี่ค่ะ อย่าลืมใส่ผงอบเชย หรือซินนาม่อน จะทำให้ขนมของเราหอมมากมาก 



เมื่อน้ำตาลเหนียวได้ที่ก็ใส่งาขาวและถั่วที่คั่วได้เลยค่า

ขั้นตอนสุดท้าย ใส่แคนเบอร์รี่อบแห้ง หรือใครจะใช้เป็นผลไม้อบแห้งอะไรก็ได้ค่ะ ตามชอบ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน พอเหนียวติดกันดีก็ปิดเตายกลงค่ะ


เสร็จแล้วน่าทานไหมคะ แบ่งใส่กล่องสูญญากาศเก็บไว้ทานช่วงที่หิวได้เลยนะคะ มะม่วงหิมพานต์เป็นไขมันดี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายแต่ก็ไม่ควรทานเพลินมากนะคะ เพราะทานเกินก็เป็นไขมันสะสมได้เช่นกัน ทานแต่พอดีค่ะ


สวัสดีค่ะ ไปก่อนนะคะ จะมีเมนูสุขภาพมาเขียนเรื่อยเรื่อยนะคะ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่