สวัสดีค่ะ กระทู้นี้แอนมาแบ่งปัน เมนูไมโครเวฟง่ายๆ ที่ใช้เวลาทำแค่สั้นๆ แต่อร่อยมากทีเดียวค่ะ
เพื่อนๆสามารถทำเก็บไว้ในตู้เย็น แล้วค่อยเข้าไมโครเวฟตอนเช้า ในวันที่เร่งรีบได้เลย
มาเริ่มกันที่สวนผสมนะคะ
หมูสับ 200 กรัม
รากผักชี 1 ราก
พริกไทยดำ1/2 ช้อนชา
กระเทียม 2 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ผักชีตามชอบ
พริกหยวก 10 ลูก
เริ่มต้นที่ตำสามเกลอก่อนเลยค่ะ แล้วซอยผักชีเตรียมไว้
ต่อด้วยมาผสมไส้หมูสับ คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้ค่ะ
ทีนี้ก็ถึงคราวของพระเอกของเรา เตรียมพริกหยวก ด้วยการตัดขั้วผ่าแล้วก็ควักไส้ออก
ถ้าไม่ให้ขาดออกจากกันนะคะ
จากนั้นก็มายัดไส้กัน สูตรนี้ทำได้ 10 ลูกพอดีนะคะ พริกขนาดกลางๆ จัดเรียงลงจาน ปิดด้วยแร็บ แล้วเข้าไมโครเวฟ 5 นาทีค่ะ ไมโครเวฟที่แอนใช้ 800 วัตต์
สุกเรียบร้อยหน้าตาประมาณนี้
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเลย มีความเผ็ดนิดๆของพริก ทานเล่นก็ได้ทานกับข้าวก็ดีนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ
พริกหยวกยัดไส้ เมนูไมโครเวฟง่ายๆ แต่อร่อย
เพื่อนๆสามารถทำเก็บไว้ในตู้เย็น แล้วค่อยเข้าไมโครเวฟตอนเช้า ในวันที่เร่งรีบได้เลย
มาเริ่มกันที่สวนผสมนะคะ
หมูสับ 200 กรัม
รากผักชี 1 ราก
พริกไทยดำ1/2 ช้อนชา
กระเทียม 2 กลีบ
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ผักชีตามชอบ
พริกหยวก 10 ลูก
เริ่มต้นที่ตำสามเกลอก่อนเลยค่ะ แล้วซอยผักชีเตรียมไว้
ต่อด้วยมาผสมไส้หมูสับ คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันแล้วพักไว้ค่ะ
ทีนี้ก็ถึงคราวของพระเอกของเรา เตรียมพริกหยวก ด้วยการตัดขั้วผ่าแล้วก็ควักไส้ออก
ถ้าไม่ให้ขาดออกจากกันนะคะ
จากนั้นก็มายัดไส้กัน สูตรนี้ทำได้ 10 ลูกพอดีนะคะ พริกขนาดกลางๆ จัดเรียงลงจาน ปิดด้วยแร็บ แล้วเข้าไมโครเวฟ 5 นาทีค่ะ ไมโครเวฟที่แอนใช้ 800 วัตต์
สุกเรียบร้อยหน้าตาประมาณนี้
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยไม่ต้องใช้น้ำจิ้มเลย มีความเผ็ดนิดๆของพริก ทานเล่นก็ได้ทานกับข้าวก็ดีนะคะ
คลิปวิธีทำค่ะ