สปาเก็ตตี้ไส้กรอกผัดใบโหระพา

สั่งอาหารที่บ้านสเต็กฟาร์มโชคชัยมาเยอะเกินค่ะ  555 ห่อไส้กรอกกลับมาก็ไม่มีใครกิน  เลยจับมาแปลงโฉมสักหน่อยค่ะ ^^



ไม่มีบอกปริมาณวัตถุดิบนะคะ  ใส่มากใส่น้อยแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ
วัตถุดิบ 
ไส้กรอก
ใบโหระหา
พริกชี้ฟ้าเหลือง
พริกแดง
กระเทียม
เส้นสปาเก็ตตี้ (เราใช้ angel hair ค่ะ เส้นเล็กสุด)
พริกป่น
พริกไทย
น้ำมันมะกอก



วิธีทำ
1. ใช้ไฟปานกลางในการผัดนะคะ เพราะน้ำมันมะกอกจุดเดือดไม่ค่อยสูงค่ะ  เราใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนค่ะ เพราะไส้กรอกสุกแล้ว นอกจากนี้การใช้ไฟอ่อนในการทอดกระเทียมจะทำให้น้ำมันมีกลิ่นหอมกระเทียมค่ะ ^^

2. ใส่กระเทียม พริกแดงลงไปผัดค่ะ รอให้มีกลิ่นหอมจากนั้นใส่ไส้กรอกลงไปผัดให้เข้ากัน





3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปค่ะ (เส้นสปาเก็ตตี้เราคีบขึ้นมาจากหม้อต้มแล้วใส่กระทะเลยค่ะ ไม่ได้สะเด็ดน้ำอะไรเลย)



4. ปรุงรสตามใจชอบ แล้วผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกเหลืองและใบโหระพาค่ะ  ปิดไฟ แล้วใช้ความร้อนที่เหลือผัดให้เข้ากันค่ะ 



วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปเลยนะคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่