สั่งอาหารที่บ้านสเต็กฟาร์มโชคชัยมาเยอะเกินค่ะ 555 ห่อไส้กรอกกลับมาก็ไม่มีใครกิน เลยจับมาแปลงโฉมสักหน่อยค่ะ ^^
ไม่มีบอกปริมาณวัตถุดิบนะคะ ใส่มากใส่น้อยแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ
วัตถุดิบ
ไส้กรอก
ใบโหระหา
พริกชี้ฟ้าเหลือง
พริกแดง
กระเทียม
เส้นสปาเก็ตตี้ (เราใช้ angel hair ค่ะ เส้นเล็กสุด)
พริกป่น
พริกไทย
น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
1. ใช้ไฟปานกลางในการผัดนะคะ เพราะน้ำมันมะกอกจุดเดือดไม่ค่อยสูงค่ะ เราใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนค่ะ เพราะไส้กรอกสุกแล้ว นอกจากนี้การใช้ไฟอ่อนในการทอดกระเทียมจะทำให้น้ำมันมีกลิ่นหอมกระเทียมค่ะ ^^
2. ใส่กระเทียม พริกแดงลงไปผัดค่ะ รอให้มีกลิ่นหอมจากนั้นใส่ไส้กรอกลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปค่ะ (เส้นสปาเก็ตตี้เราคีบขึ้นมาจากหม้อต้มแล้วใส่กระทะเลยค่ะ ไม่ได้สะเด็ดน้ำอะไรเลย)
4. ปรุงรสตามใจชอบ แล้วผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกเหลืองและใบโหระพาค่ะ ปิดไฟ แล้วใช้ความร้อนที่เหลือผัดให้เข้ากันค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปเลยนะคะ
สปาเก็ตตี้ไส้กรอกผัดใบโหระพา
ไม่มีบอกปริมาณวัตถุดิบนะคะ ใส่มากใส่น้อยแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลยค่ะ
วัตถุดิบ
ไส้กรอก
ใบโหระหา
พริกชี้ฟ้าเหลือง
พริกแดง
กระเทียม
เส้นสปาเก็ตตี้ (เราใช้ angel hair ค่ะ เส้นเล็กสุด)
พริกป่น
พริกไทย
น้ำมันมะกอก
วิธีทำ
1. ใช้ไฟปานกลางในการผัดนะคะ เพราะน้ำมันมะกอกจุดเดือดไม่ค่อยสูงค่ะ เราใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อนค่ะ เพราะไส้กรอกสุกแล้ว นอกจากนี้การใช้ไฟอ่อนในการทอดกระเทียมจะทำให้น้ำมันมีกลิ่นหอมกระเทียมค่ะ ^^
2. ใส่กระเทียม พริกแดงลงไปผัดค่ะ รอให้มีกลิ่นหอมจากนั้นใส่ไส้กรอกลงไปผัดให้เข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปค่ะ (เส้นสปาเก็ตตี้เราคีบขึ้นมาจากหม้อต้มแล้วใส่กระทะเลยค่ะ ไม่ได้สะเด็ดน้ำอะไรเลย)
4. ปรุงรสตามใจชอบ แล้วผัดให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกเหลืองและใบโหระพาค่ะ ปิดไฟ แล้วใช้ความร้อนที่เหลือผัดให้เข้ากันค่ะ
วิธีทำแบบละเอียดตามคลิปเลยนะคะ