ผัดหมี่ยอดชะอมกุ้งสุก

กระทู้สนทนา



พริกกระเทียม น้ำมันน้อยๆ บอกทุกครั้งครับ เอาแค่พอหอมไม่ใช่ทอดครับ


กุ้งสดลงทำให้สุกครับ


ปรุงรส น้ำพริกเผาขาดไม่ได้สำหรับเมนูนึ้ น้ำมันหอย น้ำปลา เมจิกพาวเดอร์ ส่วนน้ำตาลต้องชิมน้ำพริกเผาก่อน บางสูตรจะหวานอยู่แล้วครับ


เติมน้ำสะอาด ชิมรสชาติกันตรงนี้ครับ



หมี่ขาวแช่น้ำให้นิ่ม เอาลงครับ


ผัด ชิมรส ถ้าเส้นยังแข็งค่อยเติมน้ำไปเรื่อยๆ ตอนเติมน้ำมันจะจืด แต่ไม่ต้องปรุงเพิ่มแล้ว พอน้ำงวดรสชาติจะกลับมาเหมือนเดิมครับ


ชะอม


ผัดให้โดนความร้อนทั่วๆ


เสร็จเรียบร้อยครับ ผัดหมี่ชะอมกุ้งสุก


สรุปให้คะแนนตัวเอง 10/10 ครับ อร่อยรสไม่เข้มข้นกินเปล่าๆได้เพลินไม่เลี่ยนครับ
สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่