สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม ทำง่ายๆ อร่อยเหมือนร้านดังๆ มีเคล็ดลับยังไงบ้าง มาลองดูนะครับ [เมนูปาร์ตี้งานปีใหม่]

🤟 วันนี้ผมมาชวนทำเมนูสปาเก็ตตี้ปลาเค็มเด็ดๆกันครับ เพิ่งรู้ว่าโห้ มันทำง่ายมากๆ 🍝 เพราะตอนที่เรากินเข้าไปรู้สึกว่า มันต้องมีขั้นตอนอะไรที่ทำยากแน่ๆเลย แต่พอมาดูวิธีการทำ😁 ทำไม่ยากเลย รสชาตินี่เหมือนร้านดังๆที่เคยไปกินเลย หรืออร่อยกว่าอีก 
มาครับ ใครหาเมนูเลี้ยงปีใหม่อยู่ มาดูๆกัน🤩

https://youtu.be/6cpaJUmlyMg


🍝 วัตถุดิบนะครับ
- เส้นสปาเก็ตตี้
- ปลาเค็มกระป๋อง
- กระเทียมหั่น
- พริกแห้งหั่น
- เห็ดออริจิหั่น
- มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง
- พาเมซานชีส
- น้ำมันมะกอก
- ใบโหระพา



😄 ขั้นตอนการทำนะครับ 
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุก ตามเวลาที่เขากำหนดไว้ข้างห่อ 
2. จากนั้นมาลงมือผัดเครื่อง ใส่น้ำมันมะกอก ผัดกับกระเทียมและพริกแห้ง ให้หอมๆ
3. ใส่เห็ดออริจิลงไปผัด พอเริ่มสุก ให้ใส่ปลาเค็มตามลงไป ผัดคลุกเคล้า
4. ใส่มะเขือเทศลงไป ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดคลุกเคล้า ให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำมันมะกอกและน้ำเพิ่มได้ ถ้ารู้สึกว่ามันแห้งเกินไป 
5.  ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดคลุกเคล้า
6. ตักเสริฟใส่จาน แล้วโรยด้วย พาเมซานชีส
เป็นอันเสร็จแล้วครับ




😍 ผมฟินมาก เพิ่งรู้ว่ามันทำง่ายๆขนาดนี้เลยหรอ เลยลองเอาแชร์ดูครับ 🙂

😚 มีคลิปการทำมาฝากด้วยครับ 👇👇👇
https://youtu.be/6cpaJUmlyMg
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

😊 หากมีอะไรผิดพลาดขออภัยนะครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่